Dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha

Mục lục [Hiện]
  1. Visa Bồ Đào Nha có phải là visa Schengen?
  2. Các dạng visa Bồ Đào Nha
  3. Chuẩn bị giấy tờ làm visa Bồ Đào Nha
  4. Xin visa Bồ Đào Nha, nộp hồ sơ ở đâu?
  5. Visa Bồ Đào Nha, những điều cần biết
  6. Dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha của Vietnam Booking

Visa Bồ Đào Nha chính là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa chinh phục quốc gia xinh đẹp nằm bên bờ Địa Trung Hải. Với nền văn hóa đa dạng, đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng nền kinh tế phát triển, Bồ Đào Nha trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều du khách quốc tế, du học sinh và những ai đang mong muốn tìm môi trường làm việc, sinh sống chất lượng. Để Vietnam Booking hướng dẫn bạn thủ tục chinh phục visa Bồ Đào Nha, ghé thăm quê hương của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo bằng những thông tin dưới đây.

Visa Bồ Đào Nha có phải là visa Schengen?

Schengen là tên gọi của hiệp ước miễn trừ thị thực với sự tham gia của 26 quốc gia thuộc khu vực Châu Âu như: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Bỉ, Pháp, Đức,…Theo đó các quốc gia này sẽ sử dụng chung 1 loại thị thực cho phép tự do đi lại giữa các lãnh thổ mang tên Visa Schengen.

Có visa Schengen bạn có thể đến Bồ Đào Nha (Ảnh-Vietnambooking)

Là một trong 26 thành viên của khối, điều này đồng nghĩa với việc visa Bồ Đào Nha chính là visa Schengen và ngược lại sở hữu visa Schengen bạn có thể ghé thăm Bồ Đào Nha.

Lưu ý: Xin visa Bồ Đào Nha trong trường hợp Bồ Đào Nha là điểm đến đầu tiên hoặc nơi có số ngày lưu trú dài nhất trong chuyến đi du ngoạn Châu Âu.

Các dạng visa Bồ Đào Nha

Có 4 loại visa trong chính sách thị thực của Bồ Đào Nha

  • Thị thực quá cảnh (kí hiệu A): Cho phép quá cảnh chỉ tại sân bay thuộc Bồ Đào Nha đến một quốc gia trong khối Schengen. Công dân đến từ 14 quốc gia sau đây bắt buộc phải có visa quá cảnh Bồ Đào Nha: Afghanistan, Bangladesh, Cộng hòa Dân chủ Congo, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iran, Iraq, Liberia, Nigeria, Pakistan, Senegal, Somali và Sri Lanka.
  • Thị thực Schengen (kí hiệu C): Là hình thức visa ngắn hạn được cấp cho các mục đích thăm thân, công tác, du lịch,….tại Bồ Đào Nha hoặc tại các nước khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng.
  • Thị thực có giá trị lãnh thổ giới hạn (kí hiệu LTV): Là loại thị thực đặc biệt chỉ cho phép đi đến một bang hoặc một số bang tại các quốc gia Schengen.
  • Thị thực quốc gia (kí hiệu D): Dạng thị thực này cấp cho các mục đích lưu trú dài hơn 90 ngày như du học, nghiên cứu,….Thời hạn tối đa cho thị thực loại D là 1 năm và có thể gia hạn nhiều lần.

Mỗi loại thị thực ứng với từng mục đích sẽ được quy định mức phí khác nhau.

Thủ đô Lisbon là thành phố lớn nhất Bồ Đào Nha (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị giấy tờ làm visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha hay bất kỳ quốc gia phát triển nào trên thế giới đều lo lắng, quan ngại về các vấn đề nhập cư trái phép gây ảnh hưởng đến đời sống của công dân nước họ. Để Đại sứ quán tin rằng bạn xin visa Bồ Đào Nha chỉ với mục đích du lịch, thăm thân, công tác,….ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ cá nhân, bạn cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn có ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về theo thời gian quy định.

STT Thủ tục làm visa Bồ Đào Nha
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa Bồ Đào Nha theo mẫu từ Đại sứ quán
  • 2 ảnh chân dung 4x6 chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt
  • Hộ chiếu hợp lệ được cấp trong vòng 10 năm và phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Bồ Đào Nha và phải còn ít nhất 2 trang trắng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước
2

Chứng minh công việc

  • Đối với trường hợp là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Bồ Đào Nha có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Các trường hợp, đối tượng khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao.
3

Chứng minh tài chính

  • Chứng minh bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi bằng cách sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 6 tháng (tối thiểu 5.000 USD) cùng các giao dịch thanh toán, bảng lương, thẻ visa hoặc master card.
  • Bổ sung các giấy tờ có giá trị như: Nhà đất, chứng khoán, bất động sản, ô-tô,….
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình tham quan tại Bồ Đào Nha, kế hoạch di chuyển đến quốc gia khác trong khối Schengen. Lịch trình chi tiết sẽ là điểm cộng trong quá trình xét duyệt hồ sơ.
  • Yêu cầu xác nhận vé vé máy bay/vé tàu đến địa điểm tiếp theo.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú của người bảo lãnh tại Bồ Đào Nha.
5 Trang bị bảo hiểm y tế tối thiểu 30.000 EUR có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Bồ Đào Nha và khối các quốc gia Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị y tế và quay về Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp. 

 

Ghé thăm tháp Belem, biểu tượng của Bồ Đào Nha (Ảnh-Internet)

Xin visa Bồ Đào Nha, nộp hồ sơ ở đâu?

Chưa có cơ quan Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Việt Nam, trong đó văn phòng lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh lại không tiếp nhận và xử lí hồ sơ xin thị thực, vậy phải nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Hiện Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam sẽ là cơ quan tiếp nhận và xử lí hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha cho các đương đơn có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Để nộp hồ sơ bạn có thể đến một trong hai địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán: 29 Trần Phú, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán: 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h – 12h, thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 13h – 15h, thứ 2 đến thứ 5

Lưu ý: Chiều thứ 6, cuối tuần và các ngày Lễ, Tết không làm việc.

Visa Bồ Đào Nha, những điều cần biết

Hồ sơ đầy đủ nhưng vẫn rớt visa Bồ Đào Nha, lí do ở đâu? Vietnam Booking đã tổng hợp tất cả các điểm cần lưu ý trong quá trình chinh phục visa Bồ Đào Nha, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn:

STT Lưu ý khi xin visa Bồ Đào Nha
1 Tất cả giấy tờ phải dịch sang Tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha và bắt buộc phải có sao y công chứng xác nhận của chính quyền địa phương (mang theo bản gốc để đối chiếu)
2 Khai chi tiết, đầy đủ và thật chính xác tất cả các thông tin trong hồ sơ.
3 Đăng kí lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ. In lịch hẹn và đến theo khung giờ đã đăng kí.
4 Đến Bồ Đào Nha với bất kỳ mục đích gì, bạn đều phải có thư mời bảo lãnh từ các cá nhân, tổ chức đang sinh sống và làm việc tại quốc gia này.
5 Với các đối tượng là người đã nghỉ hưu muốn xin visa Bồ Đào Nha, nếu không chứng minh được tài chính theo yêu cầu nêu trên thì cần có đối tượng là con cái đứng ra bảo lãnh
6 Cuốn hộ chiếu trắng là bất lợi nếu xin visa Bồ Đào Nha và các quốc gia khối Schengen. Bạn có thể tạo lịch sử du lịch bằng cách ghé thăm các quốc gia Đông Nam Á và một vài nước tiên tiến ở Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,….
7 Trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ, trả lời rõ ràng các câu hỏi và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc tại Việt Nam
8 Chuẩn bị tiền USD để nộp lệ phí visa
9 Bạn sẽ bị từ chối visa trong trường hợp đã lưu trú 3 tháng trong thời gian 6 tháng tại các nước thuộc khối Schengen
10 Đem theo bảng xác nhận mua bảo hiểm khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay
11 Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường là 15 ngày tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi nếu cần được xác minh thêm
12 Nên làm thị thực Bồ Đào Nha trước ngày xuất phát ít nhất 15 - 20 ngày

 

Các bãi biển tại Bồ Đào Nha được đánh giá đẹp nhất nhì Châu Âu nhờ màu nước trong, xanh (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha của Vietnam Booking

Vietnam Booking, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa đến các quốc gia trên thế giới là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. Đến với Vietnam Booking bạn sẽ nhận được:

  • Nhận được phục vụ tận tâm đến từ đội ngũ nhân viên tư vấn
  • Tỉ lệ đậu visa lên đến 98%
  • Thời gian xử lí hồ sơ nhanh chóng
  • Mức phí phải chăng, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình làm hồ sơ
  • Tiếp nhận hỗ trợ các thủ tục pháp lí, trực tiếp làm việc với cơ quan Đại sứ quán.
  • Giao/nhận hồ sơ tận nhà hoàn toàn miễn phí

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các thủ tục làm visa Bồ Đào Nha, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking thông qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com và gửi câu hỏi trực tiếp về cho chúng tôi.

12 lượt xem | 23-08-2018, Lan Anh