Dịch vụ làm visa Bỉ

Mục lục [Hiện]
 1. Visa Bỉ hay visa Schengen?
 2. Visa Bỉ bao gồm những dạng nào?
 3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ
 4. Xin visa Bỉ, nộp hồ sơ ở đâu?
 5. Xin visa Bỉ, quan tâm điều gì?
 6. Dịch vụ làm visa Bỉ của Vietnam Booking
  1. 6.1 Visa tự túc Bỉ, khó hay dễ?
  2. 6.2 Địa chỉ làm visa Bỉ uy tín

“Sắm” ngay visa Bỉ, tận hưởng chuyến đi ngọt ngào tại “vương quốc socola” lừng danh thế giới. Ngoài socola, quốc gia vùng Tây Âu còn làm say lòng bao tín đồ du lịch trên thế giới bởi lối kiến trúc cổ kính độc đáo, khí hậu trong lành, xanh sạch. Châu Âu sẽ chẳng còn là trong mơ khi bạn sở hữu tấm vé thông hành trên tay, thủ tục làm visa Bỉ bao gồm những gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Visa Bỉ hay visa Schengen?

Visa Bỉ hay visa Schengen? Sở hữu visa Schengen có đến Bỉ được không? Những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đang có kế hoạch du ngoạn châu Âu.

Sở hữu visa Bỉ đồng nghĩa với việc đã có visa Schengen trên tay (Ảnh-Vietnambooking)

Là thành viên của khối hiệp ước miễn thị thực Schengen, điều này đồng nghĩa với việc các cá nhân sở hữu visa Bỉ là đã có visa Schengen và có thể đến tất cả các quốc gia trong khối Schengen, bao gồm: Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Áo,….

Lưu ý: Xin visa Bỉ trong trường hợp vương quốc này là điểm đến đầu tiên hoặc nơi có thời gian lưu trú dài nhất trong hành trình tại khối các nước Schengen.

Visa Bỉ bao gồm những dạng nào?

Visa Bỉ được chia thành 3 loại:

Visa quá cảnh (kí hiệu A): Cho phép quá cảnh tại Bỉ (chỉ tại khu vực quá cảnh của sân bay) đến một quốc gia Schengen khác. Các công dân đến từ các quốc gia theo danh sách sau đây bắt buộc phải có visa quá cảnh Bỉ: Afghanistan, Bangladesh, Cộng hòa Dân chủ Congo, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iraq, Iran, Jordan, Lebanon, Myanmar, Nigeria, Pakistan, Somalia, Sri Lanka, Sudan, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa Schengen (kí hiệu C): Là dạng visa ngắn hạn sử dụng cho các mục đích thăm thân, công tác, du lịch,….tại Bỉ hoặc các nước khối Schengen tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng liên tục.

Visa Bỉ (kí hiệu D): Visa Bỉ được cấp cho các mục đích lưu trú dài hơn 90 ngày như du học, nghiên cứu,….Thời hạn tối đa cho thị thực loại D là 1 năm.

Lưu ý:

 • Sở hữu thị thực loại D bạn vẫn có thể đến các nước khối Schengen
 • Thị thực loại D sẽ được gia hạn khi hết hạn visa.
 • Lệ phí của mỗi loại visa sẽ được quy định khác nhau

Thủ đô Bruxelles là thành phố lớn nhất nước Bỉ, sở hữu những công trình kiến trúc độc đáo (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ

Làm thủ tục xin visa đến bất kỳ quốc gia nào, hồ sơ của bạn đều phải đảm bảo thông tin cá nhân, chứng minh nghề nghiệp, tài chính và một lịch trình rõ ràng, cụ thể. Để bộ hồ sơ xin visa Bỉ được trọn vẹn, bạn nên chuẩn bị theo hướng dẫn sau:

STT Thủ tục làm visa Bỉ
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa Bỉ theo mẫu từ Đại sứ quán
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt
 • Hộ chiếu hợp lệ được cấp trong vòng 10 năm và phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Bỉ trong đó có ít nhất 2 trang trắng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Bỉ do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Trường hợp người xin thị thực là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi: Cung cấp văn bản đồng ý của cha/mẹ/người bảo lãnh. Bổ sung giấy khai sinh và bản sao chứng minh nhân dân của cha/mẹ/người bảo lãnh.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao vương quốc Bỉ.
3

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh bạn có khả năng chi trả trung bình 200 EUR/ngày trong suốt thời gian tại Bỉ và các nước khối Schengen.
 • Bổ sung sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình tham quan tại Bỉ, kế hoạch di chuyển đến quốc gia khác trong khối Schengen. Lịch trình càng chi tiết sẽ dễ thuyết phục Đại sứ quán, điều này chứng tỏ rằng bạn có kế hoạch nghiêm túc đến Bỉ và sẽ quay về Việt Nam.
 • Yêu cầu xác nhận vé vé máy bay/vé tàu đến các địa điểm tiếp theo.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú tại Bỉ.
5 Trang bị bảo hiểm y tế tối thiểu 30.000 EUR có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Bỉ và khối nước Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị y tế và quay lại Việt Nam trong trường hợp cấp bách.  

Xin visa Bỉ, nộp hồ sơ ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đặt lịch hẹn online, bạn đến phòng lãnh sự thuộc Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam theo địa chỉ: 49 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian làm việc:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h – 12h thứ 2 đến thứ 6
 • Thời gian trả kết quả: 14h – 15h thứ 2 đến thứ 6                                     
 • Thời gian trả lời, giải đáp các câu hỏi liên quan đến thị thực: 14h – 15h30 thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Cuối tuần và các ngày lễ, tết không làm việc.

Vương quốc Socola ngọt ngào làm say lòng nhiều du khách (Ảnh-Internet)

Xin visa Bỉ, quan tâm điều gì?

Một vài điều nhỏ nhặt tưởng chừng có thể bỏ qua nhưng nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình chinh phục visa của bạn. Để cánh cửa visa Bỉ mở rộng hơn, bạn nên lưu ý những điểm sau :

STT Lưu ý khi xin visa Bỉ
1 Tất cả giấy tờ phải dịch sang 1 trong các ngôn ngữ Anh, Pháp, Hà Lan, Đức và bắt buộc phải có sao y công chứng xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú (mang theo bản gốc để đối chiếu)
2 Khai chi tiết, đầy đủ và thật chính xác tất cả các thông tin, Đại sứ quán họ sẽ có cách tra khảo hồ sơ của bạn là đúng hay sai, nếu sai với sự thật bạn sẽ bị từ chối visa Bỉ, thậm chí là visa tại các nước khối Schengen.
3 Đến Bỉ với bất kỳ mục đích gì, bạn đều phải có thư mời bảo lãnh từ các cá nhân, tổ chức tại quốc gia này.
4 Đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã đăng kí đặt lịch hẹn online trước đó. Bạn nên đến đúng thời gian theo giờ hẹn, trường hợp đến trễ hồ sơ của bạn sẽ bị bỏ qua và phải đăng kí lại từ đầu.
5 Cuốn hộ chiếu trắng là bất lợi nếu xin visa Bỉ và các nước khối Schengen. Bạn có thể tạo lịch sử du lịch bằng cách đến các quốc gia Đông Nam Á và một vài nước tiên tiến ở Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,….
6 Trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ, trả lời rõ ràng các câu hỏi và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình,…và sẽ quay về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.
7 Lãnh sự quán Bỉ tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận và xử lí hồ sơ xin thị thực.
8 Chuẩn bị tiền VNĐ để nộp lệ phí visa.
9 Bạn sẽ bị từ chối visa trong trường hợp đã lưu trú 3 tháng trong thời gian 6 tháng tại các nước thuộc khối Schengen.
10 Mang theo bảng xác nhận mua bảo hiểm khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay.
11 Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường là 15 ngày tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi nếu cần được xét minh thêm.
12 Nên làm thị thực Bỉ trước ngày xuất phát ít nhất 20 ngày.

Dịch vụ làm visa Bỉ của Vietnam Booking

Visa tự túc Bỉ, khó hay dễ?

Bỉ không được xếp vào quốc gia có chính sách thị thực dễ tại Châu Âu, mục đích của việc làm này là ngăn chặn luồng nhập cư trái phép. Đối với các cá nhân muốn tự xin visa Bỉ khi kinh nghiệm còn yếu, tài chính chưa đủ mạnh hay chưa hiểu rõ về quy trình, thủ tục thì điều này càng trở nên khó khăn. Để tiết kiệm thời gian, công sức bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ.

Vietnam Booking sở hữu 4 văn phòng tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh-Vietnambooking)

Địa chỉ làm visa Bỉ uy tín

Vietnam Booking với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa, đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong/ngoài nước. Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ, nhiệt huyết cùng mức phí phải chăng, dịch vụ của chúng tôi sẽ hỗ trợ, giúp đỡ bạn trong chặng đường săn visa Bỉ và các quốc gia trên thế giới.

Gửi câu hỏi cho Vietnam Booking thông qua website www.vietnambooking.com hoặc gọi đến tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

22 lượt xem | 21-08-2018, Lan Anh