Dịch vụ làm visa Ba Lan

Mục lục [Hiện]
  1. Visa Ba Lan có phải là visa Schengen?
  2. Các loại visa Ba Lan
  3. Thủ tục làm visa đi Ba Lan
  4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Ba Lan
  5. Xin visa Ba Lan, lưu ý điều gì?
  6. Dịch vụ làm visa Ba Lan của Vietnam Booking

Ba Lan được xem là quốc gia có chính sách thị thực chặt chẽ trong khối các nước Schengen do bị ảnh hưởng bởi luồng người nhập cư trái phép, gây ra những khó khăn tại quốc gia họ. Dịch vụ làm visa Ba Lan của Vietnam Booking hôm nay sẽ “mách” nhỏ bạn bí quyết chinh phục visa Ba Lan thành công thông qua bài viết dưới đây.

Quốc gia Trung Âu – Ba Lan không chỉ là cửa ngõ quan trọng tại Châu Âu mà còn nổi tiếng thế giới với khung cảnh như tranh, khí hậu tuyệt vời, người dân thân thiện cùng nền ẩm thực phong phú, đảm bảo sẽ lấy lòng bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây.

Visa Schengen được sử dụng chung trong khối các quốc gia Schengen, bao gồm Ba Lan (Ảnh-Internet).

Visa Ba Lan có phải là visa Schengen?

Là thành viên trong khối các quốc gia Châu Âu tham gia hiệp ước thị thực Schengen, chính vì thế các cá nhân sở hữu visa Ba Lan đồng nghĩa với việc đã có visa Schengen và có thể nhập cảnh 25 quốc gia thành viên còn lại như : Pháp, Ý, Đức, Áo, Hà Lan, Tây Ban Nha,…

Xin visa Ba Lan đến các nước khối Schengen trong trường hợp Ba Lan là điểm đến đầu tiên hoặc điểm đến có thời gian lưu trú lâu nhất trong chuyến đi của bạn.

Các loại visa Ba Lan

Visa Ba Lan được chia thành 3 loại :

Loại quá cảnh (kí hiệu A): Cho phép quá cảnh tại Ba Lan (chỉ trong khu vực quá cảnh của sân bay) đến một quốc gia khác trong khối Schengen. Visa này bắt buộc sử dụng cho công dân của các quốc gia Afghanistan, Bangladesh, Cộng hòa Dân chủ Congo, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iraq, Iran, Nigeria, Pakistan, Somalia và Sri Lanka.

Visa Schengen (kí hiệu C): Là visa ngắn hạn sử dụng trong các mục đích du lịch, thăm thân,... tại Ba Lan hoặc các nước trong khối Schengen trong thời gian tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng liên tục. 

Visa Ba Lan (kí hiệu D): Nếu thời gian lưu trú của bạn tại quốc gia này nhiều hơn 91 ngày, bạn nên xin thị thực loại D. Visa này sẽ có thời hạn lưu trú tối đa là 1 năm.

Lưu ý:

  • Sở hữu thị thực loại D bạn có thể đến các nước trong khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 6 tháng. 
  • Thị thực loại D sẽ được gia hạn thêm khi thời hạn visa kết thúc.

Thủ tục làm visa đi Ba Lan

Để hoàn tất hồ sơ xin visa Ba Lan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

STT Hồ sơ xin visa Ba Lan
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin visa Ba Lan, sử dụng mẫu tờ khai visa Schengen.
  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 90 ngày và còn 2 trang trắng để dán visa.
  • 2 ảnh 4x6 chụp chân dung, nền trắng, yêu cầu rõ mặt.
  • Photo công chứng hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sơ yếu lí lịch cá nhân.
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn,….
2

Chứng minh công việc

  • Bổ sung bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan/công ty trong trường hợp bạn là nhân viên đang làm việc tại đây.
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng, giấy phép đăng kí kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
  • Các trường hợp khác sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ theo hướng dẫn của Đại sứ quán.
3

Chứng minh tài chính

  • Quyền sử dụng đất, nhà, xe ô-tô,..có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Tài khoản ngân hàng, số dư tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD, kèm sao kê chứng thực của ngân hàng.
4

Lịch trình chuyến đi

  • Tờ khai kế hoạch di chuyển tại Ba Lan và các nước khối Schengen (đi đâu, địa điểm tham quan, thời gian đi và thời gian quay về Việt Nam).
  • Vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn.
5 Chuẩn bị bảo hiểm y tế 30.000 EUR, có giá trị trên toàn khối Schengen và đủ khả năng chi trả cho các trường hợp liên quan đến khám chữa bệnh khẩn cấp tại Ba Lan.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline đã có chuyến bay trực tiếp đến thủ đô Warsaw - Ba Lan (Ảnh-Internet).

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Ba Lan

Để nộp hồ sơ xin visa Ba Lan, bạn đến Đại sứ quán Ba Lan theo địa chỉ: Số 3 Chùa Một Cột, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc:

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ 2, thứ 4 và thứ 5, từ 8h30 – 11h45.
  • Thời gian trả kết quả visa: Thứ 6 từ 9h – 11h.
  • Thời gian công chứng và hợp pháp hóa giấy tờ: Thứ 3, sáng 8h30 – 11h45 và chiều 13h15 – 15h.

Xin visa Ba Lan, lưu ý điều gì?

Quá trình chinh phục visa Ba Lan sẽ dễ dàng hơn khi bạn ghi nhớ những điểm sau :

STT Lưu ý khi xin visa Ba Lan
1 Tất cả giấy tờ dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan và photo công chứng xác thực của địa phương cư trú (mang theo bản gốc trong lúc nộp hồ sơ để đối chiếu).
2 Lãnh sự quán Ba Lan tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin thị thực.
3 Đặt lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, và từ lúc đặt lịch hẹn đến lúc đến nộp hồ sơ không được quá 24h.
4 Khai chi tiết và chính xác thông tin trong hồ sơ, chỉ cần Đại sứ quán phát hiện một điểm sai, không đúng sự thật trong hồ sơ của bạn, bạn có thể bị từ chối visa Ba Lan, thậm chí cấm nhập cảnh vào khối nước Schengen.
5 Vé máy bay và đặt phòng khách sạn bắt buộc phải xuất trình hóa đơn đã thanh toán.
6 Đến Ba Lan với bất kì mục đích gì, bạn đều phải có thư mời từ phía người thân, đối tác đang sinh sống, làm việc tại quốc gia này.
7 Trong trường hợp bạn đi theo tour của công ty du lịch, cần chứng minh giấy xác nhận đích danh và giấy tờ hoạt động kinh tế hợp pháp tại Ba Lan của tổ chức này.
8 Mỗi ngày Đại sứ quán chỉ tiếp 15-20 người, để nộp hồ sơ xin visa, bạn phải đến thật sớm.
9 Nên tạo lịch sử du lịch trước khi có kế hoạch xin visa Ba Lan. Ví dụ bạn có thể đến các quốc gia Đông Nam Á và các nước phát triển tại Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản,…
10 Chuẩn bị tiền VNĐ để nộp lệ phí visa.
11 Nên tắt điện thoại trong lúc phỏng vấn.
12 Chuyên viên Đại sứ sẽ quan sát bạn qua một cái gương và nói chuyện qua micro và loa trong lúc phỏng vấn.
13 Bạn sẽ bị từ chối visa trong trường hợp đã lưu trú 3 tháng trong thời gian 6 tháng tại các nước thuộc khối Schengen.
14 Nếu cần visa gấp bạn có thể gửi email đến Đại sứ quán để yêu cầu được giải quyết.
15 Nên xin visa trước ít nhất 3 tuần tính từ ngày xuất phát.

Ba Lan là quốc gia có lượng lớn người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây. (Ảnh-Internet).

Dịch vụ làm visa Ba Lan của Vietnam Booking

Ba Lan không được chọn là quốc gia dễ xin visa Schengen bởi chính sách thị thực khó khăn. Chỉ cần một điểm bất hợp lí là họ sẵn sàng từ chối hồ sơ của bạn.

Dịch vụ làm visa ra đời được xem là giải pháp giúp tối ưu hóa các vấn đề trên, xử lí hồ sơ nhanh gọn mà không mất nhiều công sức. Vietnam Booking – công ty dịch vụ visa với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ chỉn chu, liên hệ Đại sứ quán xử lí và theo dõi hồ sơ và đặc biệt chúng tôi còn chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn.

Liên hệ tới hotline 1900 636 167 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com để gửi câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề trên.

44 lượt xem | 31-07-2018, Lan Anh