Dịch vụ làm visa Argentina

Mục lục [Hiện]
  1. Có bao nhiêu loại visa Argentina?
  2. Thủ tục làm visa Argentina
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ Argentina
  4. Đối tượng được miễn visa Argentina
  5. Những lưu ý cần biết khi xin visa Argentina
  6. Dịch vụ làm visa Argentina của Vietnam Booking

Khám phá đất nước Nam Mỹ xinh đẹp bằng dịch vụ làm visa Argentina, bạn sẽ có cơ hội đắm mình vào vũ điệu Tango sống động, hòa vào vòng quay của trái bóng tròn, quê hương của 2 cầu thủ đắt giá: Diego Maradona và Lionel Messi. Ngoài ra, Argentina còn hấp dẫn du khách bằng những chuyến du lịch sinh thái mới lạ, thám hiểm rừng sâu, trải nghiệm cuộc sống hoang dã nơi thảo nguyên.

Để vi vu đến vùng đất xinh đẹp này, trước hết bạn phải sở hữu visa nhập cảnh. Cập nhập ngay những thông tin Vietnam Booking chia sẻ dưới đây để biết về thủ tục làm visa Argentina bạn nhé!

Sở hữu visa Argentina là điều đầu tiên cần có trong kế hoạch khám phá vùng Nam Mỹ (Ảnh-Internet).

Có bao nhiêu loại visa Argentina?

Visa Argentina được chia thành 3 loại:

  • Visa ngắn hạn (loại A) có thời gian lưu trú tối đa 6 tháng, được cấp cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác, quá cảnh,…
  • Visa dài hạn (loại B) cấp cho các hoạt động lưu trú liên quan đến nghiên cứu khoa học, được cử đi làm việc tại nước ngoài, du học, lao động dài hạn.
  • Visa định cư (loại C) cấp cho các trường hợp đến Argentina đoàn tụ cùng gia đình.

Mỗi loại visa sẽ được quy định một mức phí khác nhau.

Thủ tục làm visa Argentina

Cũng giống như mọi visa đi đến các quốc gia phát triển trên thế giới, hồ sơ của bạn phải bao gồm giấy tờ cá nhân, chứng minh công việc và một khoản tài chính đủ mạnh đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Dưới đây là thông tin chi tiết trong một bộ hồ sơ xin visa Argentine mà bạn cần có.

STT Chuẩn bị hồ sơ Argentina
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Argentina theo mẫu đã điền đầy đủ thông tin, kèm chữ kí của đương đơn.  
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp tối đa 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện.
  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Argentina và phải còn ít nhất 3 trang trắng dùng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn,…có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Hộ khẩu, sơ yếu lí lịch cá nhân, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
2

Chứng minh công việc

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên tại cơ quan/công ty: Bổ sung bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: Giấy phép đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Argentina tại Việt Nam.
3

Chứng minh tài chính

  • Thẻ visa card hoặc master card được cấp bởi ngân hàng trong nước hoặc quốc tế tùy chọn.
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng (giá trị tối thiếu 3.000 USD), sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung thêm các giấy tờ: nhà đất, xe ô-tô, chứng khoán,…

Lưu ý: Đối với trường hợp được mời bởi cá nhân/tổ chức đang sinh sống và làm việc tại Argentina thì không cần chứng minh tài chính.

4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến bay rõ ràng (quá cảnh tại sân bay của nước nào, ngày bay đến và ngày bay về).
  • Chi tiết chương trình tham quan tại Argentina (điểm đến, hoạt động nổi bật,...)
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Argentina hoặc địa chỉ nơi cư trú (nếu có).
5 Bảo hiểm y tế bắt buộc có hiệu lực trong suốt chuyến đi và có khả năng chi trả cho mọi hoạt động liên quan đến điều trị, khám chữa bệnh tại Argentina.

Thủ đô Buenos Aires - Argentina được mệnh danh là Paris của vùng Nam Mỹ (Ảnh-Internet).

Địa chỉ nộp hồ sơ Argentina

Đương đơn nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Argentina theo địa chỉ: Tầng 4, toàn nhà Sentinel Palace, 41A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian làm việc

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h30 – 12h, thứ 2 đến thứ 6.
  • Thời gian trả kết quả: 13h – 16h, thứ 2 đến thứ 6.

Lưu ý: Cuối tuần và các ngày lễ, tết không làm việc.

Đối tượng được miễn visa Argentina

Các cá nhân là người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa nhập cảnh Argentina.

Thời gian lưu trú tối đa cho 2 đối tượng trên tại Argentina là 90 ngày.

Những lưu ý cần biết khi xin visa Argentina

Để quá trình làm hồ sơ được đơn giản hơn, Vietnam Booking xin lưu ý bạn một vài đặc điểm sau:

STT Lưu ý khi xin visa Argentina
1 Chuẩn bị đầy đủ, chi tiết và chính xác các giấy tờ trước khi nộp vào Đại sứ quán.
2 Tất cả giấy tờ dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha và có xác nhận công chứng của chính quyền địa phương (đem theo bản gốc trong lúc nộp hồ sơ để đối chiếu).
3 Làm hồ sơ trước từ 45 đến 15 ngày so với ngày khởi hành.
4 Đại sứ quán Argentina không trực tiếp thu lệ phí mà bạn phải đến ngân hàng để giao dịch.
5 Chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí.
6 Tùy theo mục đích đến mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung những giấy tờ liên quan khác.
7 Trả thêm phí trong trường hợp muốn làm visa khẩn trong 24 tiếng.
8 Tại buổi phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc gọn gàng, trả lời gãy gọn các câu hỏi từ phía chuyên viên Đại sứ quán.
9 Thành thật là chìa khóa giúp bạn chinh phục visa Argentina dễ dàng.

Dịch vụ làm visa Argentina của Vietnam Booking

Khi visa Argentina vẫn còn mới mẻ với nhiều người Việt Nam, thủ tục visa phức tạp, địa điểm nộp hồ sơ và thời gian làm việc của Đại sứ quán còn hạn chế, thì việc tìm một dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ visa là cần thiết.

Đến Argentina đừng ngạc nhiên khi bạn bắt gặp những điệu nhảy Tango sôi động trên đường phố (Ảnh-Internet)

Vietnam Booking – công ty chuyên cung cấp dịch vụ visa xuất nhập cảnh đến nhiều quốc gia trên thế giới, với những ưu thế:

  • Các văn phòng có mặt tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh sẽ dễ dàng tiếp nhận và xử lí hồ sơ giúp bạn dù bạn đang sinh sống tại bất kì tỉnh thành nào.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.
  • Chi phí rẻ, mức giá cạnh tranh.
  • Đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm.
  • Giao nhận hồ sơ visa tận nhà cho khách hàng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục làm visa Argentina thông qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được hỗ trợ trực tuyến.

6 lượt xem | 30-07-2018, Lan Anh