Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm visa đi Áo uy tín

Mục lục [Hiện]
 1. Visa Áo hay visa Schengen?
 2. Có bao nhiêu loại visa Áo?
 3. Thủ tục làm visa Áo
 4. Làm visa Áo ở đâu?
 5. Lưu ý khi xin visa Áo
 6. Dịch vụ làm visa đi Áo uy tín
  1. 6.1 Xin visa Áo tự túc có khó không?
  2. 6.2 Liên hệ Vietnam Booking

Tự làm visa Áo hay tìm dịch vụ làm visa đi Áo uy tín? Khi những năm gần đây, chính sách thị thực của Áo có phần khắt khe và chặt chẽ nhằm thắt chặt các vấn đề nhập cư trái phép, gây ảnh hưởng đến an ninh, xã hội.

Cộng hòa Áo – quốc gia Trung Âu nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính, những cung điện nguy nga, tráng lệ, nổi danh cả thế giới với điệu Valse ngọt ngào và là cái nôi của bao đề tài văn hóa Châu Âu. Những điều trên khiến Áo trở thành điểm đến lí tưởng trong số các nước thuộc khối Schengen. Nếu bạn bị đất nước Châu Âu xinh đẹp này cuốn hút, hãy để Vietnam Booking giúp bạn giải quyết các vấn đề về thủ tục visa.

Visa Schengen được sử dụng chung tại 26 quốc gia Châu Âu trong khối Schengen, bao gồm Cộng hòa Áo (Ảnh-Internet)

Visa Áo hay visa Schengen?

Schengen lấy từ tên gọi của một thị trấn thuộc Đại công quốc Luxembourg, là nơi khối các quốc gia Châu Âu tham gia kí kết hiệp ước mở rộng biên giới, miễn thị thực vào năm 1985. Hiện có 26 quốc gia tham gia vào khối thị thực Schengen, bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và vương quốc Liechtenstein.

Là quốc gia thành viên khối Schengen, các cá nhân sở hữu visa Áo đồng nghĩa với việc bạn đang có visa Schengen trong tay. Điều này giúp bạn có thể đi đến 25 quốc gia khác trong khối mà không cần xin visa nhập cảnh. 

Có bao nhiêu loại visa Áo?

Visa (thị thực) Áo hiện được chia thành 3 loại:

 • Thị thực loại C: Cấp cho các cá nhân nhập cảnh vào Áo và các quốc gia khối Schengen với các mục đích du lịch, công tác, thực tập, đi thăm người thân, quá cảnh. Với loại thị thực này, đương đơn sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng, tính từ ngày đầu tiên nhập cảnh vào Áo hoặc các nước Schengen.
 • Thị thực loại D: Cấp cho các mục đích: Cử đi công tác liên quan đến nghiên cứu khoa học, thực tập sinh, người lao động thời vụ, cá nhân được công ty/tổ chức ủy quyền đi công tác với thời gian lưu trú tại Áo từ 91 đến 180 ngày.
 • Giấy phép cư trú: Có thời hạn dài hơn 180 ngày, các mục đích sẽ được Đại sứ quán Áo xem xét và quyết định cấp thị thực dưới dạng tạm trú hoặc nhập cư.

Đến Áo đừng bỏ qua thị trấn biển hồ Hallstatt, nằm trong danh sách các thị trấn đẹp nhất thế giới (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa Áo

Sau khi đặt lịch hẹn online nộp hồ sơ với Đại sứ quán, đương đơn xin visa Áo cần mang theo đầy đủ những giấy tờ hướng dẫn sau:

STT Hồ sơ xin visa Áo
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa Áo theo mẫu.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính, trùm khăn (trừ trường hợp có lí do tôn giáo).
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Áo và phải còn ít nhất 2 trang trắng dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

 • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu.
 • Trong trường hợp người xin thị thực là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi: Cung cấp văn bản đồng ý của cha/mẹ/người bảo lãnh. Bổ sung giấy khai sinh và bản sao chứng minh nhân dân của cha/mẹ/người bảo lãnh.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Áo.
3

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh bạn có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm có sao kê chứng thực của ngân hàng.
 • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình tham quan tại Áo, kế hoạch di chuyển đến quốc gia khác trong khối Schengen (nếu có).
 • Yêu cầu xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu/máy bay đến địa điểm tiếp theo.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn và nơi lưu trú tại Áo.
5 Trang bị bảo hiểm y tế tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, có giá trị tại tất cả các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam và các vấn đề điều trị y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Làm visa Áo ở đâu?

Đương đơn nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan Đại sứ quán Áo theo địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Prime Center, 53 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian làm việc:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6 từ 10h – 12h.
 • Thời gian trả kết quả: Thứ 2 đến thứ 6 từ 15 – 17h.

Lưu ý: Cuối tuần và ngày lễ, Tết không làm việc.

Thủ đô Vienna - Áo được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016 theo nghiên cứu của công ty tư vấn Mercer - Hoa Kỳ (Ảnh-Internet).

Lưu ý khi xin visa Áo

Chính sách thị thực của Áo trong khoảng 5 năm gần đây khá khó khăn. Để quá trình làm visa không gặp phải các rào cản, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây :

STT Lưu ý khi xin visa Áo
1 Tất cả các giấy tờ phải theo khuôn giấy A4, không nhàu nát, dịch sang tiếng Anh và photo công chứng, mang theo bản gốc để đối chiếu.
2 Lãnh sự quán Áo tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Áo.
3 Sở hữu visa Áo, bạn có thể tự do đi lại tại 25 quốc gia thành viên còn lại trong khối Schengen.
4 Xin visa Áo trong trường hợp Áo là điểm đến đầu tiên/thời gian lưu trú dài nhất nếu bạn muốn đến các quốc gia khác trong khối Schengen.
5 Muốn xin visa Áo với bất kỳ mục đích gì, bạn đều phải có thư mời từ cá nhân/tổ chức đang sinh sống và làm việc tại Áo.
6 Khi đặt phòng khách sạn và vé máy bay bạn bắt buộc phải trình hóa đơn đã thanh toán.
7 Bạn nên đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán sớm nhất có thể, vì số lượng người đăng kí sẽ được giới hạn trong ngày.
8 Nên chuẩn bị hồ sơ xong rồi mới đặt lịch hẹn online.
9 Chuẩn bị tiền VNĐ để đóng lệ phí visa.
10 Kết quả visa thông thường sẽ có sau 15 ngày làm việc. Bạn nên chuẩn bị làm visa trước ngày xuất phát ít nhất 3 tuần.
11 Không nên gọi điện hỏi Đại sứ quán về tình trạng hồ sơ của bạn.

Dịch vụ làm visa đi Áo uy tín

Xin visa Áo tự túc có khó không?

Xin visa du lịch Áo có khó không? Câu hỏi Vietnam Booking nhận được rất nhiều trong khi tư vấn thủ tục làm visa Áo. Theo những chia sẻ của khách hàng đã từng xin visa Áo tự túc thì thủ tục và thao tác xin visa Áo khá khó khăn, chỉ cần một điểm chưa hợp lí họ sẽ từ chối hồ sơ của bạn ngay lập tức. Chưa kể địa chỉ nộp hồ sơ xin visa gặp phải rào cản về mặt địa lí với các đương đơn đang sinh sống tại miền Nam, Trung. Với một quốc gia có chính sách thị thực siết chặt như Áo thì việc tìm đến dịch vụ làm visa uy tín là cần thiết.

Cung điện Hofburg được chọn là nơi lí tưởng để lưu giữ những tấm hình trong chuyến đi Châu Âu (Ảnh-Internet).

Liên hệ Vietnam Booking

Vietnam Booking với ưu thế sở hữu 4 văn phòng tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh cùng kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lí các hồ sơ khó cũng như làm việc với Đại sứ quán. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn:

 • Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.
 • Cam kết tỉ lệ đậu visa lên đến 98%.
 • Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
 • Chi phí phải chăng.
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà.

Liên hệ với chúng tôi Công ty làm visa uy tín qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

48 lượt xem | 28-07-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên