Dịch vụ làm visa Ai Cập

Mục lục [Hiện]
  1. Visa Ai Cập có bao nhiêu loại ?
  2. Thủ tục làm visa Ai Cập
  3. Nộp hồ sơ xin visa Ai Cập ở đâu?
  4. Lưu ý khi xin visa Ai Cập
  5. Dịch vụ làm visa Ai Cập của Vietnam Booking

Dịch vụ làm visa Ai Cập của Vietnam Booking sẽ đưa bạn đến với đất nước Bắc Phi nổi tiếng với những Kim Tự Tháp và Pharaoh huyền thoại. Ngoài việc nổi tiếng là địa điểm hấp dẫn các nhà khoa học, điện ảnh đến khám phá những điều kỳ bí, nơi đây còn là điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Với du khách Việt Nam, việc sở hữu visa đi Ai Cập không quá khó khăn khi đất nước này luôn mở cửa đón chào du khách từ khắp nơi trên thế giới. Theo dõi bài viết dưới đây của Vietnam Booking để biết các thủ tục xin visa đến quốc gia huyền bí này.

Visa Ai Cập có bao nhiêu loại ?

Hiện visa Ai Câp được chia thành 3 hình thức là visa 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần và 6 tháng nhiều lần. Với mỗi hình thức visa sẽ được quy định một mức phí khác nhau. Tại Việt Nam, xin visa đi Ai Cập chủ yếu với các mục đích du lịch, thăm thân, công tác thương mại,…

Đến Ai Cập, đừng quên khám phá Kim Tự Tháp huyền bí hàng nghìn năm tuổi (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa Ai Cập

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà visa đi Ai Cập sẽ quy định những loại giấy tờ, thủ tục khác nhau. Dưới đây Vietnam Booking liệt kê các loại giấy tờ cần có để xin visa du lịch, thăm thân và công tác tại Ai Cập.

STT Giấy tờ chung xin visa Ai Cập 
1 Mẫu đơn xin visa Ai Cập được cấp bởi cơ quan Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam.
2 Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa Ai Cập và phải còn ít nhất 2 trang trắng.
3 2 ảnh 4x6 nền trắng, yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng.
4 Sổ hộ khẩu photo có xác nhận công chứng của chính quyền địa phương
5 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có chứng nhận của chính quyền địa phương (photo giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).
6

Chứng minh tài chính:

  • Số dư tài khoản ngân hàng, lương 3 tháng gần nhất (kèm sao kê của ngân hàng).
  • Ngoài ra bổ sung các giấy tờ liên quan như giấy tờ nhà, đất, xe ô-tô,…
7

Chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Yêu cầu bản sao giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên tại cơ quan/công ty: Sao kê lương 3 tháng gần nhất, bản sao hợp đồng lao động có xác nhận của công ty.
  • Nếu là người về hưu: Bản sao sổ lương và xác nhận về hưu do chính quyền địa phương xác nhận.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, giấy xác nhận đang học tập tại trường do nhà trường cấp.
  • Nội trợ, người thất nghiệp: Sơ yếu lí lịch kèm bản sao công chứng của chính quyền địa phương
  • Trẻ em dưới 18 tuổi phải có xác nhận của người bảo lãnh cha/mẹ.

Nộp hồ sơ xin visa Ai Cập ở đâu?

  •  Văn phòng Đại sứ quán Ai Cập: 63 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 9h đến 15h thứ 2 đến thứ 6 (cuối tuần và các ngày lễ không làm việc)

Lưu ý khi xin visa Ai Cập

Để quá trình xin visa Ai Cập dễ dàng, Vietnam Booking xin lưu ý bạn những điểm sau: 

STT Lưu ý khi xin visa Ai Cập
1 Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang Tiếng Anh hoặc tiếng Ai Cập
2 Giấy tờ theo khuôn A4, không nhàu nát.
3 Mang theo USD để nộp lệ phí visa.
4 Nên tạo lịch sử du lịch để hồ sơ xin visa Ai Cập được dễ dàng hơn (ví dụ du lịch đến 1 vài quốc gia Đông Nam Á, hoặc đến các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản,…)
5 Để xin được visa Ai Cập, trước đó đương đơn chưa bị từ chối visa Ai Cập hoặc chưa vi phạm pháp luật Ai Cập.
6 Nên làm visa Ai Cập trước thời gian 2 tuần kể từ ngày xuất phát.

Ghé thăm sông Nile - chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn minh Ai Cập cổ đại (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa Ai Cập của Vietnam Booking

Việc xin visa Ai Cập sẽ gặp khó khăn khi chỉ có duy nhất một địa chỉ làm việc tại Hà Nội và thời gian làm việc của Đại sứ quán còn hạn chế. Đối với các đương đơn ở khu vực miền Trung và miền Nam thì việc xin visa Ai Cập tự túc sẽ “ngốn” của bạn một khoảng thời gian và chi phí kha khá. Để dễ dàng hơn, Vietnam Booking sẽ giúp bạn.

Với lợi thế sở hữu 4 văn phòng tại 3 miền Tổ quốc, dịch vụ làm visa của Vietnam Booking sẽ tiếp nhận hồ sơ tại nhà, xử lí và củng cố hồ sơ, làm việc cùng phía Đại sứ quán và cuối cùng là giao visa khi hoàn thành. Bạn sẽ an tâm hơn khi công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm nhiều năm trong vấn đề xử lí visa xuất nhập cảnh. Đến với chúng tôi, hồ sơ của bạn sẽ được xử lí nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, mức phí vừa phải.

Nếu có thắc mắc về các thủ tục làm visa Ai Cập, liên hệ với Vietnam Booking qua số hotline 1900 636 167 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại các địa chỉ.

  • TRỤ SỞ CHÍNH: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
  • 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
10 lượt xem | 25-07-2018, Lan Anh