Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu

Bạn muốn đi du lịch tại một vùng đất mới? Bạn đang có một chuyến công tác nước ngoài hay bạn muốn nộp đơn du học vào một trường học danh tiếng của Anh, Mỹ,.. Tất cả đều có thể nếu bạn sở hữu cho mình cuốn hộ chiếu phổ thông với thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các giấy tờ, hồ sơ cũng như thủ tục làm hộ chiếu. Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu của Vietnam Booking xin chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về quy trình làm hộ chiếu trong bài viết này.

Tìm hiểu chung về hộ chiếu

Hộ chiếu hay passport là một loại giấy tờ dùng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu hộ chiếu khi người đó lưu trú tại một quốc gia khác.

dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu

Hộ chiếu được cấp bởi cục Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương cho tất cả công dân Việt Nam. Hộ chiếu phổ thông thường có hai loại tương ứng với thời gian riêng của từng loại. Hộ chiếu cấp cho người đủ 14 tuổi trở lên sẽ có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp và được gia hạn nhiều lần. Trong khi đó, hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi, được cấp riêng hoặc cấp chung với hộ chiếu của bố/mẹ (chỉ trường hợp trẻ nhỏ dưới 9 tuổi) thì đều chỉ có thời hạn 5 năm và không được cấp lại.

Hộ chiếu và visa đều là những điều kiện tiên quyết để bạn có thể xuất cảnh ra ngoài Việt Nam được hay không. Tuy nhiên, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại giấy tờ này vì chúng thường rất hay đi kèm với nhau trong quá trình làm thủ tục xuất, nhập cảnh tại cơ quan hải quan. Để phân biệt, ta có thể hiểu đơn giản như sau: hộ chiếu là loại giấy tờ được Cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp cho công dân nước mình. Trong khi đó, visa là loại giấy tờ được một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người xin muốn nhập cảnh vào cấp cho công dân nước ngoài với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian quy định.

Những loại hộ chiếu ở Việt Nam

Hiện tại, ở nước ta, có 3 loại hộ chiếu chính được cục Quản lí xuất nhập cảnh cấp cho công dân Việt Nam, bao gồm:

  • Hộ chiếu phổ thông được cấp cho đại đa số công dân Việt Nam với giá trị sử dụng là 10 năm. Hộ chiếu có màu xanh lá.
  • Hộ chiếu công vụ được cấp cho các quan chức lãnh đạo, được miễn visa đi tất cả các nước. Thời hạn hộ chiếu loại này là 5 năm. Hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc.
  • Hộ chiếu ngoại giao chỉ dành cho các quan chức ngoại giao của chính phủ và cũng có thời hạn 5 năm, tương ứng với một nhiệm kỳ làm việc. Hộ chiếu này có màu đỏ đậm và có thể dùng để đi tất cả các nước mà không cần xin visa.

Hồ sơ làm hộ chiếu

dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu việt nam

Một bộ hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông bao gồm các loại giấy tờ chính sau:

  • 01 tờ khai theo mẫu X01
  • 02 ảnh màu có kích cỡ 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp, mắt nhìn thẳng, không đeo kính màu, phông nền chuẩn màu trắng. Đối với trường hợp trẻ em cấp chung với bố mẹ, ngoài giấy khai sinh, bạn cần nộp thêm 02 ảnh kích cỡ 3cm x 4 cm. Trẻ em yêu cầu cấp hộ chiếu riêng thì kích cỡ ảnh yêu cầu là 4cm x 6 cm.
  • Chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng. Có thể hiểu đơn gian là chứng minh nhân dân vẫn còn giá trị sử dụng trong thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp gần nhất.

Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu của Vietnam Booking

Hộ chiếu càng ngày càng phổ biến ở nước ta, đặc biệt là trong giới trẻ. Dẫu vậy, không phải ai cũng nắm rõ về những giấy tờ và quy trình cấp hộ chiếu. Để có thể tìm được câu trả lời thỏa đáng với độ tin cậy cao, bạn hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking để nhận được hộ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

197 lượt xem | 16-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger messenger