Có thẻ APEC liệu bạn có được miễn visa nhập cảnh?

Khi tìm hiểu về các thủ tục làm visa bạn thường biết đến cụm từ thẻ APEC hoặc nếu có loại thẻ này bạn sẽ được miễn nhập cảnh tại một số quốc gia. Vậy thẻ APEC là thẻ gì, có tác dụng như thế nào và điều kiện để được cấp loại thẻ này, bạn cũng muốn xem mình có nằm trong danh sách có thể làm thẻ này hay không? Hãy liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được vấn, hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất về loại thẻ này và cách làm hồ sơ xin visa đi đến bất kỳ đất nước nào trên thế giới mà bạn muốn đến.

Thẻ APEC là thẻ gì và có tác dụng gì khi xuất – nhập cảnh

Thẻ APEC là một loại giấy tờ quan trọng do cơ quan có thẩm quyền của đất nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình. Có được tấm giấy này sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại để thực hiện các hoạt động hợp tác như: kinh doanh, đầu tư, thương mại, dịch vụ hoặc tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác nhau tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC khi tham gia các chương trình kinh tế này.

co the apec lieu co duoc mien visa

Người mang thẻ APEC khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại một trong số 21 nước và vùng lãnh thổ có tên trong thẻ thì được miễn visa nhập cảnh tại các nước và vùng lãnh thổ đó. Thẻ này có giá trị sử dụng trong vòng 03 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn tiếp, vì thế khi thẻ APEC hết thời hạn sử dụng mà người được cấp thẻ có nhu cầu đi lại trong khối APEC để thực hiện công việc của mình hoặc bất kỳ các hợp tác kinh tế nào khác, thì phải làm thủ tục đề nghị cấp lại thẻ mới để tiếp tục sử dụng.

Trách nhiệm của người được cấp thẻ APEC

Thẻ APEC có giá trị được miễn visa khi nhập cảnh vậy trách nhiệm của người được cấp thể như thế nào? Thẻ này chỉ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh khi người mang thẻ xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ, mỗi lần nhập cảnh người mang thẻ sẽ được nhân viên hải quan của các nước và vùng lãnh thổ thành viên cấp chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của nước hoặc vùng lãnh thổ đó theo quy định hiện hành.

Người được cấp thẻ APEC phải có trách nhiệm sử dụng thẻ đúng mục đích nhập cảnh với công việc của mình, phải giữ gìn và bảo quản thẻ, không được tự ý sửa đổi nội dung ghi trong thẻ, không được dùng thẻ vào việc vi phạm pháp luật.

Những người được cấp thẻ APEC phải tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và các quy định khác liên quan đến hoạt động của mình tại các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên mà bạn đang công tác.

co the apec lieu co duoc mien visa

Thẻ này chỉ có tác dụng khi bạn thực hiện đúng quy định và pháp luật của nước sở tại, vì thế khi được cấp thẻ APEC mà bạn vi phạm pháp luật của bất kỳ đất nước và vùng lãnh thổ mà họ nhập cảnh thì bạn sẽ bị cơ quan có thẩm quyền của đất nước và vùng lãnh thổ xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành mà không có bất kỳ sự khoan hồng nào.

Trên đây là một số điều cần biết về loại thẻ APEC mà bạn nên chú ý, nếu bạn muốn biết chi tiết và điều kiện để được cấp loại thẻ này có thể liên hệ đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập website www.vietnambooking.com của chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm về thủ tục xin visa đi đến những nơi mà bạn đang lên kế hoạch.

Vietnam Booking 15:49 16/03/2017 | 264 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp