Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Phiêu lãng cùng vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa Huế

Hãy cùng vé máy bay đi Huế tạo nên những sắc màu tuyệt vời cho những ngày đầu năm mới của bạn, trong chuyến du lịch đến cố đô Huế, Việt Nam. Bên cạnh, những di tích văn hóa, lịch sử bạn hãy khám phá vẻ đẹp của môi trường tự nhiên ngoạn mục ở Huế, cho chuyến hành trình thêm phiêu lãng cùng cảnh sắc nước Việt.

Phiêu lãng cùng vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa Huế

  • Vườn quốc gia Bạch Mã

Bao gồm hơn 154 dặm vuông (400 km vuông) của một trạm đồi cũ của Pháp, Vườn quốc gia Bạch Mã bảo vệ một trong những khu vực tự nhiên tuyệt vời nhất của miền Trung Việt Nam. Hơn 1.400 loài cây phát triển trong công viên - một phần năm tổng số thực vật trong nước - cùng với 132 loài động vật có vú và 358 loài chim. Trong số đó có các loài động vật quý hiếm, là Voọc, báo, khỉ cụt đuôi và gấu ngựa.

phieu-lang-cung-ve-dep-thien-nhien-van-hoa-hue-3-04-01-2016

Các di tích của khu du lịch và biệt thự kiểu Pháp nằm rải rác khắp công viên, bằng chứng của thời đại khi người dân Pháp ở Huế rút về nơi có khí hậu mát mẻ trong công viên vào những thời điểm nóng nhất trong năm. Những con đường mòn được đánh dấu qua công viên, và có một vài nhà nghỉ tại đỉnh núi.

Tháng ba và tháng tư, khi đỗ quyên bắt đầu nở hoa, là những tháng tốt nhất để tham quan vườn quốc gia Bạch Mã.

  • Đèo Hải Vân

Thông qua dãy Trường Sơn trên Biển Đông, đèo Hải Vân giữa Đà Nẵng và Huế được biết đến như là một trong những con đường ven biển đẹp nhất thế giới.

Bằng xe đạp, xe tay ga, xe hơi, xe lửa hoặc xe buýt du lịch, bạn đã có thể chinh phục đèo Hải Vân, mặc dù đường khá dốc và gió, nếu bạn đang cân nhắc thuê một chiếc xe đạp để làm cho chuyến đi. Tại đỉnh đèo có rất nhiều người bán hàng rong, tuy nhiên giá cả.

phieu-lang-cung-ve-dep-thien-nhien-van-hoa-hue-4-04-01-2016

  • Phá Tam Giang

Trải dài 700 km dọc theo bờ biển Thừa Thiên Huế, Tam Giang là đầm phá lớn nhất Đông Nam Á với hơn 300.000 người Việt Nam sống dọc bờ biển. Chỉ cần 15 km từ Huế, đó là một nơi phổ biến để tận hưởng cuộc sống nông thôn Việt Nam và ra khơi trên một chiếc thuyền đánh cá cùng hướng dẫn viên địa phương, học tập phương pháp đánh bắt truyền thống Việt trên đường đi.

phieu-lang-cung-ve-dep-thien-nhien-van-hoa-hue-5-04-01-2016

Làng chài nổi tiếng đến thăm bao gồm Ngũ Mỹ Thanh, Bao La, và Tân Mỹ: tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày trên bờ đầm phá, có một chuyến đi thuyền, ngủ qua đêm trong một homestay, hoặc tìm hiểu làm thế nào phụ nữ địa phương làm lưới đánh cá và nghệ thuật tre đan - có nhiều hoạt động thú vị trên bờ đầm phá Tam Giang. Nếu bạn đi đến làng Ngũ Mỹ Thạnh, hãy chắc chắn tham quan chợ nổi truyền thống vào buổi sáng sớm.

Phá Tam Giang cũng nổi tiếng với hệ động thực vật đa dạng sinh học. Hãy thử hải sản tươi sống như mực, sò, cua, tôm tươi từ các hồ.

  • Hồ Tịnh Tâm

Hồ Tịnh Tâm là một trong những hồ nổi tiếng nhất ở kinh đô cổ xưa của Việt Nam, nằm ngay phía bắc của thành phố. Hồ hình chữ nhật và bao quanh bởi những bức tường gạch, hồ nước nhân tạo và các đảo nhỏ của mình. Được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX, hồ đã được coi là một thành tựu lớn trong kiến trúc cảnh quan tại thời điểm đó.

Hồ Tịnh Tâm được UNESCO được liệt kê vào danh sách Di sản Thế giới. Nếu bạn có thời gian, hãy đi xe xích lô dạo quanh hồ. Trong lễ hội ở Huế, hồ đôi khi được sử dụng như là một địa điểm cho các buổi biểu diễn âm nhạc và văn hóa, hoàn chỉnh với một sân khấu nổi.

phieu-lang-cung-ve-dep-thien-nhien-van-hoa-hue-6-04-01-2016

  • Chợ Đông Ba

Chợ đông Ba Huế nổi bật bên bờ bắc sông Hương, với diện tích lên đến 16.000 mét vuông.  Đây là khu chợ lịch sử, nổi bật với tháp chuông cũ được xây dựng bởi Vua Đồng Khánh trong năm 1887, chợ Đông Ba được chia thành các phần riêng biệt, với các tầng trên dành riêng cho thời trang.

Mặc dù, hiện nay ở Huế đã thành lập nhiều siêu thị, nhưng chợ Đông Ba vẫn là một thị trường quan trọng đối với người dân địa phương và một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống Việt, với 5.000 đến 7.000 người đến đây mua sắm, tham quan hàng ngày.

phieu-lang-cung-ve-dep-thien-nhien-van-hoa-hue-7-04-01-2016

Trong khi bạn đang ở chợ Đông Ba, đừng bỏ qua khu vực bày bán đồ thủ công mỹ nghệ địa phương phổ biến như nón lá bài bài thơ, kẹo mè xửng, và trà đen. Đông Ba cũng là một địa điểm lý tưởng để thử món ăn truyền thống trong khu vực như bún bò. Bạn sẽ tìm thấy người bán hàng rong phục vụ các món ăn đặc sản ở tầng, trên đường phố song song với dòng sông.

Các quầy hàng thực phẩm tại chợ Đông Ba bắt đầu mở cửa vào lúc 3 giờ sáng, và trong những giờ đầu khi các thực phẩm tươi được bán với giá thấp nhất. Chợ mở cửa đến 08:30, và có một trạm xe buýt thuận tiện bên trong chợ.

20 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp