Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Trẻ em đi máy bay Jetstar cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Nhiều gia đình lựa chọn mua vé máy bay đi du lịch như phần thưởng cho con trẻ khi chúng đạt các thành tích trong học tập và giúp thư giãn “xả hơi” sau những ngày làm việc căng thẳng, tất bật. Tuy nhiên, với các gia đình có trẻ nhỏ, việc đưa con đi máy bay cũng khá căng thẳng - nhất là khâu chuẩn bị giấy tờ.

Bài viết dưới đây của Vietnam Booking sẽ cung cấp thông tin về quy định của hãng hàng không Jetstar về giấy tờ tùy thân cho trẻ trên chuyến bay của hãng, giúp các bậc phụ huynh giảm bớt lo lắng.

trẻ nhỏ đi máy bay jetstar

Trẻ em trên chuyến bay Jetstar - Ảnh Internet.

Các giấy tờ cần thiết khi cho trẻ nhỏ đi máy bay

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar Pacific, tất cả hành khách là trẻ nhỏ khi làm thủ tục các chuyến bay nội địa của hãng phải xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân. Cụ thể:

+ Đối với em bé dưới 2 tuổi:

Phụ huynh phải xuất trình giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao trích lục) khi check-in chuyến bay. Em bé từ 07 ngày tuổi đến 30 ngày tuổi chưa có giấy khai sinh được dùng giấy chứng sinh để làm thủ tục. Một người lớn chỉ được phép đi cùng một em bé dưới 2 tuổi.

trẻ nhỏ đi máy bay jetstar cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Giấy khai sinh là cần thiết khi cho trẻ đi máy bay - Ảnh Internet.

+ Đối với trẻ em dưới 12 tuổi:

Trẻ em dưới 12 tuổi phải đi cùng người lớn. Khi làm thủ tục, phải xuất trình giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao trích lục).

+ Đối với trẻ em từ 12 đến 14 tuổi:

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi được phép đi một mình trên chuyến bay Jetstar nhưng phải có giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao trích lục) và bản cam kết theo mẫu của bố mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp. Phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục check-in tại sân bay. Xuất trình giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao trích lục) để làm thủ tục khi bay cùng người lớn.

Các loại giấy tờ khi cho trẻ nhỏ đi máy bay Jetstar đều phải rõ ràng, hợp lệ. Nếu bay các chuyến quốc tế, trẻ em cần có hộ chiếu riêng hoặc đăng ký chung trong hộ chiếu của cha mẹ/ người giám hộ. Các bậc phụ huynh cần nghiêm túc thực hiện quy định về giấy tờ tùy thân cho trẻ nhỏ và chịu hoàn toàn trách nhiệm về các phát sinh liên quan (nếu không thực hiện đúng quy định của hãng).

>>Xem thêm: Giá vé trẻ em tính thế nào? Cho trẻ đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Những lời khuyên khi đi máy bay với trẻ nhỏ:

Ngoài việc mua vé máy bay Jetstar và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, khi đi máy bay với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý một số bí quyết để có được chuyến bay thuận lợi như:

Mang đủ quần áo, tã bỉm, đồ chơi, thức ăn dặm và nước uống cho trẻ để tránh cho bản thân và người khác khó chịu vì trò quấy khóc của trẻ con. Các bậc phụ huynh nên sắp xếp hành lý riêng cho trẻ, chia ra thêm một túi nhỏ để xách tay những thứ cần thiết mà trẻ cần trong suốt chuyến bay.

lưu ý khi cho trẻ nhỏ đi máy bay jetstar

Trẻ ngủ khi bay sẽ vừa giữ được sức khỏe, vừa tránh quấy khóc - Ảnh Internet.

Nếu trẻ ngủ trong khi bay sẽ vừa giữ được sức khỏe, vừa tránh được việc quấy khóc gây phiền hà và khó chịu cho hành khách khác trên máy bay. Tuy nhiên, nếu trẻ không chịu ngủ, mà nghịch ngợm hoặc khó chịu khi ngồi ở nơi chật hẹp có thắt dây an toàn, bạn hãy đưa cho trẻ loại đồ chơi yêu thích hoặc vài thanh kẹo để khiến chúng vui vẻ trở lại.

Lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, cả người lớn và trẻ con đều sẽ dễ bị ù tai, đau tai. Trẻ nhạy cảm hơn nên dễ quấy khóc, lúc này, bạn hãy cho trẻ bú hoặc nhấp chút nước. Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể tự ngồi một mình và cài dây an toàn, trẻ sẽ có không gian thoải mái, dễ chịu hơn.

Những thông tin Vietnam Booking chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp các bạn có được hành trình bay thuận lợi cùng trẻ nhỏ. Khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bay, quy định hành lý, cách thức đặt vé, thanh toán,… bạn liên hệ tổng đài 1900 636 167 hoặc đến trực tiếp các phòng bán vé để được kịp thời giải đáp, hỗ trợ!

1531 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp