Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam bao nhiêu tiền?

Mục lục [Hiện]
 1. THỜI GIAN CÁCH LY TẠI VIỆT NAM BAO NHIÊU NGÀY?
 2. PHÍ CÁCH LY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM LÀ BAO NHIÊU?
 3. DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY VÀ CÁCH LY KHÁCH SẠN UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Từ ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ có Công văn 7713/VPCP-KTTH đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc thực hiện thu phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam hồi hương trong mùa dịch bệnh.

THỜI GIAN CÁCH LY TẠI VIỆT NAM BAO NHIÊU NGÀY?

Tình hình dịch bệnh trên thế giới còn khá phúc tạp, nhiều quốc gia chưa thể kiểm soát được dịch bệnh. Vì thế, để đảm bảo được sức khỏe cộng đồng và tránh dịch bệnh lây lan trong nước, theo yêu cầu của Chính Phủ, tất cả hành khách kể cả công dân Việt Nam và người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam đều sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy định. Thời gian thực hiện cách ly sẽ kéo dài trong 14 ngày và trong thời gian này, hành khách sẽ được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19.

dịch vụ cách ly tại Việt Nam

Hành khách được xét nghiệm dịch tễ và khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam. (Ảnh: Internet)

PHÍ CÁCH LY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM LÀ BAO NHIÊU?

Trường hợp cách ly tập trung

Tất cả những hành khách được cách ly tại khu cách ly tập trung ở các khu quân đội, trường học hoặc các cơ sở theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam và công dân Việt Nam bao gồm:

 • Phí ăn uống: 80.000Đ/ngày
 • Chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt những ngày cách ly y tế: 40.000Đ/ngày.

Trường hợp cách ly theo yêu cầu

Những hành khách có nhu cầu cách ly tại khách sạn, resort hay những cơ sở khác được chỉ định làm nơi cách ly tập trung và được sự chấp nhận của cơ quan có thẩm quyền. Phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam và cả công dân Việt Nam sẽ được tính theo mức giá do khách sạn, resort và các địa điểm được chọn làm nơi cách ly quy định. Dịch vụ cách ly tại khách sạn, hành khách sẽ được lựa chọn những khách sạn từ 3 sao đến 4 sao, phục vụ tất cả các bữa ăn và một số dịch vụ sinh hoạt trong thời gian lưu trú cách ly tại khách sạn.

Phí cách ly tại Việt Nam

Dù cách ly tại khách sạn hay khu cách ly tập trung, hành khách đều được kiểm tra y tế cẩn thận. (Ảnh: Internet)

Hành khách có phải trả thêm phí khám, chữa bệnh trong thời gian cách ly?

Tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải chấp hành chỉ định xét nghiệm Covid-19, trong thời gian thực hiện cách ly 21 ngày hành khách cũng sẽ được hỗ trợ xét nghiệm, kiểm tra y tế tối đa 4 ngày. Bên cạnh phí cách ly tại Việt Nam, hành khách sẽ tự trả phí xét nghiệm dịch tễ, kiểm tra y tế theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành.

Đối với những hành khách là người nước ngoài và cả người Việt Nam được khám và điều trị Covid-19 trong trường hợp bị nhiễm bệnh cũng sẽ được hỗ trợ theo quy định tại Khoản 2 Điều 48 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

*Lưu ý: Tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải mua bảo hiểm y tế quốc tế có phạm vi thanh toán khám chữa bệnh tại Việt Nam phù hợp với thời gian lưu trú tại Việt Nam. Đối với những trường hợp đã có bảo hiểm y tế, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức bảo hiểm y tế sẽ chi trả phần chi phí khám, chữa bệnh trong gói bảo hiểm và cá nhân tự chi trả phần chi phí ngoài bảo hiểm.

>>> Xem thêm: Lịch khai thác chuyến bay quốc tế về Việt Nam trong tháng

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY VÀ CÁCH LY KHÁCH SẠN UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Hiện tại, Vietnam Booking đang cung cấp dịch vụ vé máy bay và cách ly tại khách sạn dành cho các chuyên gia nước ngoài từ Việt Nam. Đây là một dịch vụ trọn gói từ A đến Z bao gồm:

 • Vé máy bay một chiều từ Seoul về Tp Hồ Chí Minh;
 • Trang phục bảo hộ y tế trên chuyến bay về Việt Nam;
 • Cách ly tại khách sạo cao cấp trong 14 ngày;
 • Chi phí xét nghiệm Covid-19, kiểm tra y tế tại nơi cách ly;
 • Xe đưa đón miễn phí từ sân bay về khách sạn và từ khách sạn đến cơ sở làm việc.

Phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam

Dịch vụ vé máy bay và cách ly khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn hỗ trợ hành khách đặt vé máy bay tiết kiệm cho những chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước của các hãng hàng không trong nước. Hãy gọi ngay đến hotline: 1900 4798 để được các tư vấn viên của Vietnam Booking hỗ trợ chính xác các thông tin phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam, cũng như các dịch vụ cách ly dành cho công dân Việt Nam trên những chuyến bay hồi hương mùa dịch bệnh. Chúc bạn đặt vé thành công và có hành trình đến Việt Nam an toàn trong mùa dịch bệnh!

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

☘ Tp Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY VỀ VIỆT NAM NGAY

651 lượt xem | Khuê Minh
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp