Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Vé máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines _ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam

Tháng 01/1956 Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam. Đến tháng 09/1956 chuyến bay nội địa đầu tiên được thực hiện và từ đó trở đi ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam không ngừng phát triển vươn lên và lớn mạnh.

Tháng 4 năm 1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức hình thành với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước.

Vào ngày 20/10/2002, Vietnam Airlines đã lựa chọn biểu tượng Bông Sen Vàng làm biểu tượng của hãng. Đến tháng 10/2003, Vietnam Airlines tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay hiện đại với nhiều tính năng vượt trội Boeing 777 đầu tiên.

Tính tới thời điểm 2014, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã có 58 năm hoạt động. Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình. Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu – SkyTeam.

Vietnam Airlines đang ngày càng lớn mạnh và mở rộng quy mô hoạt động để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ để xứng tầm với các hãng hàng không quốc tế.

hang vietnam airlines

Đội bay và Mạng đường bay Vietnam Airlines

Để hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai, Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn chủng loại máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Các đội bay hiện tại của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam bao gồm:

Đội máy bay Boeing 777: Với công nghệ vượt trội, đội bay B777 là dòng máy bay thân rộng với hơn 300 ghế sẽ mang đến cho hành khách trải nghiệm hài lòng nhất trên các hành trình đi Châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á và cả trên các hành trình nội địa.

Đội máy bay Airbus 330: Đội máy bay hiện đại Airbus 330 thân rộng với số chỗ từ 266 - 280 tuỳ theo từng máy bay sẽ phục vụ quý khách trên các đường bay tầm trung trong khu vực Đông Bắc Á, Úc, Trung Đông và nội địa.

Đội máy bay Airbus 320/321: Đội máy bay hiện đại Airbus 320/321 với 150 - 184 ghế sẽ chuyên chở quý khách trên các hành trình tới các nước trong khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông, Trung Quốc và các hành trình nội địa.

Đội máy bay Fokker 70: Đội máy bay phản lực Fokker 70 sẽ đưa quý khách tới các điểm đến của khu vực tiểu vùng sông Mê Kông và các hành trình nội địa ngắn.

Đội máy bay ATR72: Đội máy bay ATR72 với 68 ghế sẽ đưa quý khách tới các điểm đến của khu vực tiểu vùng sông Mê Kông và Việt Nam.

Đội máy bay Boeing 787: Là một trong những hãng hàng không đầu tiên đặt mua Boeing 787-9, Vietnam Airlines mong muốn mang lại những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất cho hành khách. Vietnam Airlines dự kiến khai thác bằng loại máy bay này từ năm 2015.

Hãng cũng đã tiến hành đặt mua mới, nâng cấp đội máy bay hiện tại nhằm đáp ứng mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn trong khu vực, mở rộng đội bay lên 101 chiếc vào năm 2015 và 150 chiếc vào năm 2020 với nhiều loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như: Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Mạng đường bay của Vietnam Airlines bao gồm 20 đường bay nội địa Việt Nam và hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu bao gồm: Châu Á, Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ.

Vietnam Airlines luôn tự hào sở hữu mạng đường bay nội địa và Đông Dương dày đặc và thuận tiện nhất cho khách hàng.

ve may bay vietnam airlines

Hạng ghế và quy định hành lý của Vietnam Airlines

Hiện nay vé máy bay Vietnam Airlines có 3 hạng ghế chính bao gồm:

  • Hạng Thương Gia: Quý khách sẽ được trải nghiệm những chiếc ghế tiện nghi với khoảng cách giữa hai hàng ghế lên tới 59” và độ ngả tối đa của lưng ghế lên tới 156,8°.
  • Hạng Phổ Thông đặc biệt: Quý khách sẽ có một chỗ ngồi thoải mái, tiện nghi với hệ thống giải trí hiện đại, ghế ngồi được thiết kế với khoảng cách rộng giữa hai hàng ghế từ 36” - 38”, kích thước và độ ngả lưng ghế hợp lý sẽ đem đến cho Quý khách cảm giác thoải mái và tiện lợi trong suốt chuyến bay.
  • Hạng Phổ Thông: Quý khách cảm giác thoải mái và tiện lợi trong suốt chuyến bay với ghế ngồi có độ ngả lưng từ 5' - 6' và khoảng cách giữa hai hàng ghế được thiết kế hợp lý từ 31'- 32'.

Để Quý khách được tiện nghi, thoải mái hơn trong suốt chuyến bay, Vietnam Airlines cung cấp gối và chăn trên hầu hết các chuyến bay. Đối với hạng Thương Gia và Phổ Thông đặc biệt trên các chuyến bay có thời gian bay từ 4h trở lên, Vietnam Airlines sẽ cung cấp túi đồ vệ sinh cá nhân cho Quý khách.

Quy định hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines:

Hành lý xách tay:

  • Hạng thương gia : 02 kiện
  • Hạng phổ thông : 01 kiện
  • Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không quá 7kg, kích thước 3 chiều không quá 115cm (56x36x23cm).

Hành lý ký gửi:

Tùy thuộc từng chặng bay và hạng ghế mà Vietnam Airlines có quy định trọng lượng hành lý ký gửi riêng. Trong đó Hạng Thương gia được mang tối đa 40kg, Hạng Phổ thông đặc biệt là 40kg và Hạng Phổ thông là 30kg. Đặc biệt hành khách đi kèm em bé sẽ được thêm 10kg. Tổng kích thước ba chiều của cả 02 kiện không được vượt quá 273 cm.

Quý khách có thể liên hệ với phòng vé Vietnam Airlines để mua thêm hành lý hoặc biết thêm những quy định về hành lý đặc biệt và hành lý quá khổ.

hang hang khong vietnam airlines

Vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ nhất tại Vietnam Booking

Vietnam Booking chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines sẽ là địa chỉ tin cậy để giúp qúy khách có được những chiếc vé máy bay giá rẻ nhất.

Trong cuộc sống bận rộn, nhằm giúp quý khách tiết kiệm thời gian, Vietnam Booking đã xây dựng hệ thống đặt vé trực tuyến với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Quý khách có thể vào mục Tìm kiếm chuyến bay trên website Vietnambooking.com để đặt vé trực tuyến theo các bước sau:

+ Bước 1: Chọn nơi khởi hành, điểm đến, ngày bay và số lượng hành khách.

+ Bước 2: Lựa chọn chuyến bay từ bảng giá vé được sắp xếp từ thấp đến cao của nhiều hãng hãng hàng không.

+ Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân, chọn mua hành lý ký gửi, đặt thức ăn trên chuyến bay.

+ Bước 4: Chọn phương thức thanh toán (chuyển khoản, tại nhà, tại văn phòng, qua Onepay).

Nếu không có thời gian hoặc không thành thạo các thao tác đặt vé trực tuyến thì quý khách hãy liên hệ với nhân viên book vé qua hotline 028 3827 0404 để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ nhanh chóng, tiện lợi.

Luôn quan tâm và đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, một khi đã đến với Vietnam Booking, chúng tôi sẽ cố gắng mang lại sự hài lòng và lợi ích cao nhất cho khách hàng.

180116 lượt xem | 03-08-2016, Vietnam Booking