Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Thông tin cần biết khi bay Vietjet cùng trẻ em dưới 2 tuổi

Thời gian gần đây phòng hỗ trợ khách hàng của Vietnam Booking thường xuyên nhận được những câu hỏi về việc trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet. Đại lý Vietjet Air TPHCM chúng tôi trả lời như sau:

Tùy trường hợp như: trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi, trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi hay trẻ em đi 1 mình mà hãng hàng không Vietjet Air có những quy định khác nhau.

1/ Quy định đối với em bé sơ sinh như thế nào?    

Trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi Vietjet Air từ chối vận chuyển. Trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi máy bay của hãng. Trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi trên chuyến bay Vietjet phải ngồi vào lòng của bố, mẹ hoặc người đi kèm để đảm bảo an toàn, đồng thời phụ huynh có thể chăm sóc bé chu đáo.

2/ Trẻ em 1 tuổi có cần phải mua vé máy bay không?    

Trẻ em 1 tuổi cần mua vé máy bay. Trẻ em 1 tuổi phải có vé máy bay khi đi trên chuyến bay Vietjet. Giá vé trẻ em Vietjet Air áp dụng cho trẻ từ 14 ngày tuổi đến dưới 24 tháng tuổi (tính theo khách/ chặng bay) là 100.000 VND cho chặng quốc nội và 200.000 VND cho các chặng quốc tế. Trẻ phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng.

ve may bay tre em gia re

3/ Một người lớn có thể đi cùng 2 em bé dưới 2 tuổi không?  

Không. Khi bay cùng hãng hàng không Vietjet, 01 người lớn chỉ có thể đi cùng với 01 em bé dưới 2 tuổi. Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng. Tuy nhiên, trong trường hợp cần sự thuận tiện bạn có thể mua thêm ghế cho bản thân, đồng thời tuân thủ các hướng dẫn về an toàn của tiếp viên hàng không Vietjet.

4/ Có thể đặt chỗ trực tuyến cho em bé dưới 2 tuổi không?

Có thể đặt chỗ trực tuyến cho em bé dưới 2 tuổi. Bạn có thể đặt chỗ trực tuyến hãng Vietjet Air cho em bé dưới 2 tuổi với điều kiện bé phải đi cùng bố/ mẹ hoặc người đi kèm trên 18 tuổi. Vì sự an toàn, thoải mái trên suốt chuyến bay Vietjet, khi đặt vé bạn nên thông báo số trẻ em dưới 2 tuổi để nhân viên hãng bố trí chỗ ngồi phù hợp.

5/ Giá vé trẻ em được hãng Vietjet Air tính như thế nào?        

Trẻ em dưới 24 tháng tuổi được ngồi kèm cùng ghế với người lớn, giá được công bố trong biểu phí quy định tại trang web. Theo đó, 100.000 VND/ trẻ/ chặng quốc nội và 200.000 VND/ trẻ/ chặng quốc tế. Đối với trẻ em trên 24 tháng, giá vé được hãng áp dụng ngang bằng vé người lớn và có chỗ ngồi riêng. Phí sân bay là 35.000 VND/ trẻ, an ninh soi chiếu 5.000 VND/ trẻ đối với các chặng xuất phát từ sân bay nội địa. Khi xuất phát từ các sân bay quốc tế, tùy sân bay mà mức phí sẽ khác nhau.

bay cung tre em duoi 2 tuoi

6/ Trường hợp trẻ em đi một mình hãng hàng không Vietjet Air quy định như thế nào? Có chấp nhận chuyên chở hay không?

Hãng hàng không Vietjet Air không cung cấp dịch vụ bay cho trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng.

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng được Vietjet chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa với các điều kiện: Đặt dịch vụ YPTA qua phòng vé hoặc tổng đài Vietjet Air trước 24 tiếng so với giờ dự kiến khởi hành; Bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không Vietjet và hoàn tất thông tin giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình; Trẻ phải có người đưa/ đón tại sân bay khởi hành và sân bay đáp.

214 lượt xem | 15-05-2017, Vietnam Booking