Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Tất tần tật những quy định về hành lý kí gửi của Air Asia

Hành lý ký gửi Air Asia sẽ được vận chuyển trên cùng một máy bay với hành khách (trừ trường hợp vì lý do an toàn, an ninh hay những lý do về hoạt động khác thì hành lý sẽ được chuyên chở trên một chuyến bay khác). Trên mỗi chuyến bay của Air Asia, hành lý kí gửi sẽ không được miễn phí theo vé của khách hàng. Do đó khi có nhu cầu mang theo nhiều vật dụng, quý khách vui lòng liên hệ với đại lý Air Asia để đặt mua hành lý và được hướng dẫn cách đóng gói theo đúng quy định của hãng đưa ra.

quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-cua-Air-Asia-29-05-2017-1

Quy định hành lý ký gửi của Air Asia

Thông tin cần lưu ý

- Hành khách tham gia trên các chuyến bay với vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Air Asia phải trả lệ phí hành lý kí gửi. Đặc biệt khi đặt mua hành lý kí gửi trước qua mạng, khách hàng sẽ nhận được mức phí ưu đãi nếu bạn thanh toán ngay thời điểm đặt vé hoặc trong vòng 24 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay. Hay bạn cũng có thể mua thêm hành lý tại các quầy check-in với mức phí thông thường.

- Theo quy định về hành lý Air Asia, hãng chấp nhận vận chuyển hành lý kí gửi với yêu cầu phải đạt trọng lượng tối thiểu là 15kg (nếu không đạt vẫn chịu mức phí tương ứng) và phải thanh toán trước cước phí hành lý ký gửi. Với mỗi 5kg tăng thêm, bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho kiện hành lý ký gửi của mình. Trường hợp hành khách nào đến làm thủ tục check-in với tổng khối lượng hành lý ký gửi vượt quá 15 kg hoặc mang hành lý vượt quá cân nặng đã trả phí trước thì sẽ phải thanh toán thêm tại các quầy bán vé và làm thủ tục của sân bay.

- Khi làm thủ tục ký gửi hành lý trên các chuyến bay của Air Asia, nhân viên sân bay sẽ giám sát hành lý của bạn và cấp Thẻ Nhận dạng hành lý cho mỗi kiện đã được kiểm tra. Hành lý ký gửi phải có đầy đủ họ tên của hành khách hay những giấy tờ chứng minh khác được gắn chắc chắn vào hành lý.

Quy định về kích thước và cân nặng của hành lý ký gửi Air Asia

- Mỗi kiện hành lý ký gửi phải có kích thước không được vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119 cm (bề dày) và tổng trọng lượng tối đa là 32kg/kiện.

- Về trọng lượng hành lý ký gửi AirAsia, hành khách có thể đặt mua trước theo những hạn mức quy định như sau:

 + Với chặng bay nội địa: 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

 + Với chặng bay quốc tế: 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

- Xe nôi/ Xe đẩy/ Ghế đẩy cho em bé và các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác sẽ được hãng hàng không Air Asia vận chuyển miễn phí.

quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-cua-Air-Asia-29-05-2017-2

- Đối với các dụng cụ âm nhạc như: đàn guitar, violin, cello hoặc viola… vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay nhưng tổng trọng lượng không vượt quá 75kg thì vẫn có thể được mang lên máy bay nếu bạn đặt trước một chỗ ngồi bên cạnh và trả tiền vé tương ứng. Đặc biệt, Air Asia không áp dụng hình thức miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ.

* Lưu ý:

+ Quý khách có thể chia sẻ việc ký gửi hành lý với hành khách có cùng mã đặt chỗ (code vé) với mình (với điều kiện mỗi kiện hành lý phải nặng ít hơn 32kg).

+ Vì các lý do sức khỏe và an ninh, hãng hàng không Air Asia sẽ không chấp nhận vận chuyển bất kỳ hành lý nào vượt quá giới hạn về kích thước và cân nặng cho phép.

Quy định về thời gian & thủ tục đối với hành lý ký gửi AirAsia    

Hãng hàng không Air Asia quy định tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay:

- Trước thời gian khởi hành của tất cả các chuyến bay Air Asia (các chuyến AK/FD/QZ/PQ) ít nhất 45 phút)

- Ít nhất 1 tiếng trước giờ khởi hành của các chuyến bay Ai rAsia X (các chuyến D7)

Quy định của Air Asia đối với hành lý quá cước

- Hành khách ký gửi hành lý có trọng lượng vượt quá mức cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả thêm phí (dựa trên mỗi kg hành lý theo biểu phí mà trong quy định về hành lý ký gửi của Air Asia đã nêu rõ)

- Ngoài ra, hành khách có thể mua thêm hành lý cho các chuyến bay ở quầy check-in.

quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-cua-Air-Asia-29-05-2017-3

Thu nhận và chuyển giao hành lý

- Nếu hành lý ký ký gửi không được nhận trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm chuyến bay kết thúc, hãng hàng không Air Aisa có thể tự xử lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.

- Nếu không thể xuất trình Thẻ nhận dạng hành lý, Air Asia vẫn chấp nhận chuyển giao hành lý với điều kiện khách hàng chứng minh được quyền hạn sở hữu của mình đối với hành lý đó. Khi được yêu cầu, bạn phải đưa ra các biện pháp thích hợp để đảm bảo rằng mình sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về những mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi chuyển giao hành lý.

161 lượt xem | 29-05-2017, Vietnam Booking