Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Rực rỡ đường hoa Hàm Nghi Tết Ất Mùi 2015

Với 11 năm hoạt động từ Tết Giáp Thân 2004, đường hoa đã trở thành biểu tượng không thể thiếu của mùa xuân Sài Gòn. Cứ từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết hàng năm, các con đường trung tâm thành phố lại trở nên đông đúc và nhộn nhịp. Vì thế, trong dịp Tết Ất Mùi 2015, tuy đường Nguyễn Huệ đang thi công, nhưng chính quyền thành phố vẫn quyết định tổ chức đường hoa ngay trung tâm đường Hàm Nghi.

Đừng bỏ qua những khoảnh khắc tuyệt vời được chiêm ngưỡng và đắm say trong hương hoa và cảnh sắc rực rỡ của đường hoa Sài Gòn vào mỗi độ xuân sang. Dù bạn từ đâu đến vẫn sẽ cảm nhận được sự ấm áp và vui tươi của vùng đất phồn hoa nhất phía Nam này. Hãy khám phá xem đường hoa năm nay có gì độc đáo nhé!

Đường Hoa Tết Ất Mùi - “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”

Đây là chủ dề chính tạo nên không gian mới cho đường hoa Tất Ất Mùi 2015, với tinh thần hướng về biển đảo và tôn vinh nét đẹp trong văn hóa, truyền thống của người Việt nghìn xưa. Đồng thời, đường hoa còn góp phần làm đa dạng các hoạt động vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước vào dịp đặc biệt này.

ruc ro duong hoa tet at mui 2015

Đường hoa được thiết kế và thi công tại Hàm Nghi từ ngày 6 – 16/2 (tức 18 – 28 tháng Chạp âm lịch).

Lễ khai mạc đường hoa Tết Ất Mùi 2015 sẽ được tổ chức tại khu vực ngã tư Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi (phía trước tòa nhà Bitexco) vào lúc 19h00 ngày 16/2/2015 (nhằm ngày 28 tháng Chạp âm lịch) và kéo dài đến ngày 22/2/2015(tức ngày mùng 4 Tết) tại đường Hàm Nghi thay cho đường Nguyễn Huệ như những năm qua.

Sự kiện đường hoa năm nay với chủ đề  “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam” là hoạt động kỷ niệm những mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam:

  • 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (1975 – 2015).
  • Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.
  • Đánh dấu cột mốc TP. HCM cùng cả nước hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của kế hoạch 5 năm 2011 – 2015.

Rực rỡ không gian đường hoa Tết Ất Mùi

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 sẽ được thiết kế trên đoạn đường dài 510m, từ công viên Quách Thị Trang đến ngã tư Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi. Biểu tượng chính trong chủ đề đường hoa là mô hình con dê Ninh Bình, tái hiện lại không gian làng quê của Việt Nam, với muôn sắc hoa từ khắp mọi miền đất nước quy tụ về.

ruc ro duong hoa tet at mui 2015

 Toàn bộ đường hoa sẽ được chia thành nhiều khu vực  được thiết kế theo những ý tưởng riêng dựa trên chủ đề chung “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam” của ban tổ chức. Vì thế, dạo bước trên đường hoa sẽ cho người thưởng lãm cảm giác như được lạc vào thế giới rực rỡ của những mô hình con dê, mái nhà tranh, đồng lúa hay cánh diều được các nghệ nhân tạo ra từ hoa kiểng, rau củ và trang trí đèn nghệ thuật, nhằm thể hiện hình ảnh một đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, thân thiện và giàu tình hữu nghĩ với mọi dân tộc.

Đồng thời, ban tổ chức đường hoa còn đưa vào các dịch vụ công cộng phục vụ khách tham quan như: gian hàng đồ lưu niệm, gian hàng phục vụ giải khát trên vỉa hè đường Hàm Nghi, Nguyễn Huệ, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu trước các khách sạn, nhà hàng.

Không gian đường hoa năm nay còn được lắp đặt 2 màn hình LED tại đường Hàm Nghi,  để trình chiếu hình ảnh kỷ niệm 11 năm tổ chức đường hoa và quảng bá các lễ hội khác được tổ chức tại TP.HCM trong dịp Tết Ất Mùi này.

Đặc biệt, vào đêm bế mạc (mùng 4 Tết), đường hoa sẽ trở nên sôi động nhất trong không gian phố đi bộ trên đường Hàm Nghi, đoạn từ đường tiếp giáp vòng xoay công viên Quách Thị Trang đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Đường sách Tết Ất Mùi 2015 – Nét văn hóa của đường hoa

Cũng như mọi năm, bên cạnh những khu vực trưng bày hoa, ban tổ chức đường hoa còn dành riêng khu vực cho sách. Nơi đây giới thiệu những quyển sách hay nhất trong năm của những nhà xuất bản và tác giả nổi tiếng. Đường sách được xây dựng như một cách thể hiện tinh thần hiếu học và văn hóa đọc của người Việt.

Đặc biệt đường sách Tết Ất Mùi 2015 còn dành riêng vị trí trang trọng nhất để triển lãm các ấn phẩm sách về dấu ấn lịch sử - Sài Gòn - TP. HCM, bản đồ và các tư liệu chuyên đề về biển đảo, sách cho người khiếm thị và giới thiệu một số nhà sưu tầm sách hay, sách quý trong lịch sử xuất bản Việt Nam,…

ruc ro duong hoa tet at mui 2015

Đường hoa Hàm Nghi Tết Ất Mùi 2015 được phủ sóng Wifi  miễn phí

Đây là một trong những cải tiến của ban tổ chức đường hoa, thể hiện tính giao thoa và dung hòa giữa đời sống truyền thống của người Việt và xã hội hiện đại. Khách tham quan đến đây có thể chia sẻ hình ảnh của mình tại bất kì đâu và thời điểm nào. Đây là một cách mới để giới thiệu vẻ đẹp của Việt Nam.

Ngoài ra, dịch vụ wifi công cộng miễn phí này còn được công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn lắp đặt tại chợ hoa xuân ở công viên 23/9, hội hoa xuân ở Công viên Tao Đàn (quận 1), đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7)…

Hãy khởi đầu năm mới của bạn trong hương xuân tràn ngập và góp phần giới thiệu biểu tượng văn hóa của Việt nam đến mọi vùng đất, với ý nghĩa của chủ đề đường hoa “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”.

3 lượt xem | 24-01-2015, Vietnam Booking