Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Quyết định không áp giá sàn vé máy bay

Trong cuộc họp Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải ngày 07/04/2017, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết sẽ không áp giá sàn vé máy bay.

Liên quan đến vấn đề giá sàn mà hãng hàng không Vietnam AirlinesJetstar Pacific đề xuất, báo Giao thông dẫn lời Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa tại cuộc họp rằng: “Quan điểm của Bộ là không thay đổi quy định hiện nay về giá vé máy bay mà phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về điều hành bay."

ve may bay gia re vietnam airline

"Hãng hàng không có thể giảm giá vé máy bay được thì tại sao không cho giảm. Công việc của quản lý nhà nước là kiểm tra, kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mại có đúng không và cách thức triển khai đã đúng quy định của pháp luật chưa?” - Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đặt vấn đề.

Ông Nghĩa nhấn mạnh cần phải thay đổi cách tiếp cận trong quản lý, phải xuất phát từ hạ tầng, hạ tầng đáp ứng được đến đâu thì phải có giải pháp điều hành đến đó để đảm bảo an toàn, an ninh tối đa và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Ông dẫn chứng dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, quản lý nhà nước đã làm rất tốt.

“Hạ tầng chỉ có thế, nhu cầu người dân đi lại tăng cao. Trong bối cảnh đó, Cục Hàng không đã đưa ra được nhiều giải pháp để vừa đáp ứng nhu cầu đi lại, vừa đảm bảo an toàn, an ninh mà vẫn giữ được chất lượng dịch vụ thông qua việc giãn chuyến, tăng chuyến bay đêm, khống chế số chuyến bay giờ cao điểm…

Như ở nước ngoài, người ta khuyến khích bay máy bay lớn vào giờ cao điểm, còn máy bay nhỏ, bay giá rẻ phải chấp nhận bay giờ không đẹp” - Ông Nghĩa nói.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng nhận định ngành hàng không đang tăng trưởng nóng, trong thời gian tới, vai trò quản lý nhà nước về hàng không phải phát huy hơn nữa. Trong đó, việc quy định về giá dịch vụ cần thu đúng, thu đủ để có nguồn lực để tái đầu tư cho hạ tầng…

(Theo Tuổi Trẻ)

2 lượt xem | 21-04-2017, Vietnam Booking