Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Quy định về hành lý ký gửi của Vietjet Air

Nếu hành lý xách tay thường dùng để đựng những vật dụng cá nhân thì hành lý ký gửi chính là nơi hành khách để những món đồ giá trị, có kích thước to lớn. Chính vì thế việc mua thêm hành lý ký gửi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên trước khi bạn sắp xếp các món đồ vào hành lý ký gửi thì nên tìm hiểu về quy định hành lý ký gửi Vietjet để chuyến đi được suôn sẻ, thuận lợi.

Quy định về các vật phẩm mang theo trong hành lý ký gửi

Các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi hoặc vận chuyển trong hành lý, hãng hàng không Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển.

quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-vietjet-air-19-05-2017

Những vật phẩm và dạng hành lý không được phép mang theo trong hành lý ký gửi của Vietjet Air:

1. Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong va li hoặc bất kỳ các vật chứa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn.

2. Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ quốc gia hay bang nào nơi máy bay đến, bay qua và bay đi.

3. Các vật phẩm theo nhận định của hãng hàng không Vietjet là không thích hợp cho việc vận chuyển do hình dáng, trọng lượng, kích thước hoặc tính chất của chúng.

4. Các vật phẩm dễ vỡ, dễ hỏng cũng nằm trong danh sách vật dụng không được ký gửi theo quy định hành lý ký gửi Vietjet.

5. Động vật sống hoặc chết.

6. Hài cốt (người, động vật)

7. Hải sản tươi sống hoặc các loại thịt đông lạnh. Các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu Vietjet chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói kỹ càng, đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra bên trong. Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra thì chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển hành lý.

8. Súng và đạn dược

9. Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt); chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); khí làm lạnh (bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng); chất rắn dễ cháy (diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm virut, vi khuẩn); chất phóng xạ; chất ăn mòn (axit, thủy ngân, kiềm, nhiệt kế); vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).

10. Các loại vũ khí như kiếm, dao và các vật phẩm tương tự (đồ tự chế), với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của Vietjet vì những lý do rất đặc biệt. Những vật dụng  này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.

11. Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách đi máy bay Vietjet Air được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gởi thì hành khách phải đồng ý chịu mọi rủi ro khi vận chuyển. Các vật phẩm có thể kể đến như tiền, nữ trang, kim loại quý, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy ảnh, máy quay phim, máy vi tính, các giấy tờ quan trọng (chuyển nhượng, chứng khoán, hộ chiếu, giấy tờ nhà đất, giấy tờ tùy thân).

quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-vietjet-air-19-05-2017-1

Một số quy định khác

- Sau khi hành lý được giao cho Vietjet Air kiểm tra, hãng sẽ có trách nhiệm bảo quản và phát hành một thẻ Hành lý cho mỗi kiện. Hành lý ký gửi phải có tên quý khách hoặc có nhận dạng cá nhân được gắn an toàn trên đó.  

- Hành lý ký gửi được vận chuyển trên cùng một máy bay với hành khách, trừ khi Vietjet quyết định vận chuyển trên các chuyến bay khác do một số lý do như an toàn, an ninh hay khai thác. Nếu hành lý được vận chuyển trên các chuyến bay sau, Vietjet sẽ có nhiệm vụ giao hành lý cho quý khách trong khoảng thời gian hợp lý sau khi chuyến bay đó đến, trừ khi hành khách bắt buộc phải có mặt để làm thủ tục hải quan theo quy định. 

Mọi thắc mắc về quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air quý khách vui lòng liên hệ Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay uy tín để được tư vấn, giải đáp tận tình. 

312 lượt xem | 19-05-2017, Vietnam Booking