Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Quy định hành lý xách tay của China Airlines

China Airlines là hãng hàng không quốc gia của Đài Loan có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên. Hiện nay China Airlines là hãng hàng không lớn nhất Đài Loan khai thác các chuyến bay đến khắp các châu lục trên toàn cầu. Nếu bạn chọn China Airlines đồng hành cùng hành trình với bạn thì việc tìm hiểu quy định hành lý của China Airlines là vô cùng cần thiết. Dưới đây Vietnam Booking xin được cung cấp đến bạn thông tin về quy định hành lý xách tay của China Airlines để bạn tham khảo.

Quy định về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay

Tùy vào từng hạng vé mà hãng hàng không China Airlines có quy định về hành lý xách tay cụ thể như sau:

Đối với hạng Thương gia: Mỗi hành khách được xách 2 kiện hành lý xách tay có kích cỡ không quá 22 x 14 x 9 inch (56 x 36 x 23 cm) và trọng lượng  tối đa 7 kg/kiện.

Đối hạng Phổ thông: Mỗi hành khách được xách 1 kiện hành lý có kích cỡ không được phép vượt quá 22 x 14 x 9 inch (56 x 36 x 23 cm) và trọng lượng tối đa 7 kg.

Hành lý xách tay China Airlines mang lên khoang hành khách phải được hành khách xếp gọn dưới ghế ngồi hoặc để trong ngăn chứa đồ trên đầu. 

hanh ly xach tay china airlines

Đồ dùng cá nhân 

Ngoài hành lý xách tay được quy định như mục trên, hãng hàng không China Airlines cho phép mỗi khách hàng có thể mang theo một số đồ dùng cá nhân miễn phí sau:

  • Túi xách hoặc ví
  • Máy ảnh loại nhỏ và ống nhòm
  • Một số hàng hóa miễn thuế có giá trị nhỏ
  • Máy tính xách tay
  • Tã trẻ sơ sinh, bình sữa và thức ăn cho trẻ sơ sinh
  • Số lượng tài liệu đọc hợp lý
  • Thực phẩm để ăn uống trên chuyến bay được đóng gói kín
  • Đồ dùng đặc biệt như: Gậy/nạng, chân, tay giả, đồ tiếp tế hoặc thiết bị y tế
  • Ghế an toàn của trẻ em hoặc xe nôi trẻ em

hanh ly xach tay china airlines

Dụng cụ âm nhạc

Trong các chuyến bay của China Airlines, hành khách có thể mang nhạc cụ nhỏ như sáo, đàn violin với kích thước tối đa 100 x 36 x 23 và cân nặng tối đa 7 kg được để ngay ngắn ở dưới chân hoặc trong ngăn đựng đồ phía trên đầu.

Với những nhạc cụ có kích cỡ lớn và trọng lượng lớn như đàn: Bass. Cello, Guitar và nếu quý khách không muốn gửi nhạc cụ trong hành lý ký gửi thì quý khách phải mua thêm một ghế để đặt nhạc cụ. Nhạc cụ cần được đặt trong hộp cứng và nới lỏng dây để tránh hư hỏng.

Các vật dụng khác 

Tất cả các đồ vật sắc nhọn không được mang lên hành lý xách bao gồm: các loại dao, dũa móng tay kim loại, kéo, nhíp. China Airlines không chịu trách nhiệm về việc những vật dụng này của quý khách bị nhân viên an ninh giữ lại hay thu hồi.

hanh ly xach tay china airlines

Vật dụng bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển

Hành khách chỉ được phép mang chất lỏng trong hành lý xách tay có thể tích dưới 100 ml mỗi bình chứa. Và các bình chứa này phải được đựng trong một túi nhựa trong suốt có khóa kéo. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa trên có trọng lượng tối đa 1kg. Túi nhựa này phải để riêng và đưa cho nhân viên an ninh kiểm tra bằng X quang.

Dược phẩm hoặc thực phẩm dành cho người ăn kiêng, bao gồm cả sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh. Hành khách mang theo thuốc kê đơn phải mang theo cả tài liệu xác minh.

Hàng hóa mua miễn thuế

Đối với hàng hóa miễn thuế bạn nên chú ý quy định của từng quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Đối với hành khách quá cảnh/chuyển tiếp ở Sân bay Đào Viên hoặc Sân bay Cao Hùng thì các chất lỏng miễn thuế đã mua trước khi quá cảnh/chuyển tiếp sẽ bị tịch thu tại điểm kiểm tra an ninh. Do đó, để đảm bảo bạn nên mua sản phẩm sau khi đã quá cảnh/chuyển tiếp xong. 

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào hay muốn đặt vé máy bay hãy liên hệ ngay đến văn phòng China Airlines tại TPHCM và Hà Nội qua đường dây nóng 1900 636 167 để được giải đáp nhanh nhất. 

111 lượt xem | 29-05-2017, Vietnam Booking