Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Quy định hành lý ký gửi của hãng Singapore Airlines

Khi đi máy bay ngoài hành lý xách tay thì hầu hết hành khách đều mang theo một lượng hành lý khác, các hành lý này sẽ được ký gửi trên chuyến bay của họ hoặc chuyến khác. Từng hãng hàng không sẽ có quy định cụ thể về số lượng, kích thước và trọng lượng cho hành lý ký gửi khác nhau. Riêng với Singapore Airlines thì vấn đề này được quy định như thế nào, cùng tham khảo thông tin dưới đây để rõ hơn các bạn nhé.

Những quy định về hành lý ký gửi của Singapore Airlines

Tùy từng điểm đến khác nhau mà hãng hàng không quốc gia Singapore Airline sẽ có quy định về trọng lượng hành lý được phép mang theo khác nhau. Cụ thể:

Quy định áp dụng cho các chuyến bay đi/đến từ tất cả các điểm trừ Mỹ và Brazil:

Hạng ghế Trọng lượng cho phép  Thành viên của KrisFlyer Elite Gold/
Star Alliance Gold
Hạng Suites 50kg 70kg
Hạng Nhất 50kg 70kg
Hạng Thương gia 40kg 60kg
Hạng Phổ thông đặc biệt  35kg 55kg
Hạng Phổ thông 30kg 50kg

Quy định áp dụng cho các chuyến bay đi/đến từ Mỹ và Brazil:

Hạng ghế Đến/đi từ Mỹ Đến/đi từ Brazil Thành viên của KrisFlyer Elite Gold/
Star Alliance Gold
Hạng Suites 2 kiện, không quá 32kg mỗi kiện  2 kiện, không quá 32kg mỗi kiện 3 kiện, không quá 32kg mỗi kiện
Hạng Nhất 2 kiện, không quá 32kg mỗi kiện 
Hạng Thương gia 2 kiện, không quá 32kg mỗi kiện 
Hạng Phổ thông đặc biệt  2 kiện, không quá 23 kg mỗi kiện 
Hạng Phổ thông 2 kiện, không quá 23 kg mỗi kiện 

Lưu ý: Sau khi đã ký gửi hành lý, hành khách sẽ không được phép tiếp xúc với hành lý suốt hành trình bay. Do đó, văn phòng Singapore Airlines Việt Nam khuyến cáo bạn không nên để thuốc, thức ăn hoặc các vật dụng cần thiết cho chuyến bay trong hành lý ký gửi. Ngoài ra, để tránh tình trạng thất lạc hành lý, bạn nên ghi chú thông tin cá nhân đầy đủ trên hành lý ký gửi của mình.

quy-dinh-hanh-ly-ky-gui-cua-hang-hang-khong-singapore-airlines-29-05-2017

Hướng dẫn giải quyết các trường hợp không mong muốn xảy ra với hành lý ký gửi:

  • Trường hợp hành lý đến trễ

Hành khách cần biết rằng không phải hành lý ký gửi nào cũng để trên máy bay bạn đang vận chuyển mà tùy từng trường hợp, hãng hàng không sẽ quyết định để nó lên chiếc máy bay nào. Do đó việc bạn xuống sân bay trước và hành lý xuống sau là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên từ 45 đến 120 phút kể từ khi bước xuống máy bay mà bạn vẫn chưa thấy hình dáng hành lý ký gửi thì nên liên hệ ngay với nhân viên mặt đất của hãng hàng không Singapore Airlines.

 Theo đó, bạn sẽ được yêu cầu điền vào một bản báo cáo mô rả chiếc túi của bạn một cách chi tiết, cùng với thông tin liên lạc và địa chỉ giao hàng. Sau đó bạn sẽ được cung cấp một mã tham chiếu, lúc này hành khách có thể kiểm tra trạng thái của hành lý đến trễ của bạn trực tuyến.

Khi hành lý của bạn đã đến, hãng sẽ lập tức thông báo và mang nó đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp, tùy vào quy định hải quan địa phương. Hoặc bạn có thể đến nhận hành lý của mình tại sân bay.

quy-dinh-hanh-ly-ky-gui-cua-hang-hang-khong-singapore-airlines-29-05-2017-1

  • Trường hợp hành lý bị thất lạc

Trong trường hợp các hành khách đều đã nhận hành lý nhưng bạn vẫn chưa tìm thấy hành lý của mình, bạn sẽ được yêu cầu nộp một tờ đơn yêu cầu bồi thường. Bạn cần làm như sau: Điền đầy đủ thông tin vào Mẫu yêu cầu bồi thường hành lý. Sau đó gửi mẫu này cùng các tài liệu hỗ trợ đến các địa chỉ chi tiết được liệt kê trên mẫu. Hãng sẽ xem xét và đưa ra phương án bồi thường tốt nhất cho hành lý bị thất lạc của bạn.

  • Trường hợp hành lý bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Nếu hành lý của bạn bị vào trường hợp này, hãy báo cáo thiệt hại cho nhân viên của hãng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được hành lý. Văn phòng Singapore Airlines cargo Việt Nam sẽ đánh giá thiệt hại và thông báo cho bạn. Nếu hành lý của bạn có thể sửa chữa hoặc phải tiến hành bồi thường sẽ dựa vào mức độ hư hỏng của hành lý.

Trên đây là những thông tin về hành lý ký gửi của hãng Singapore Airlines, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ của Singapore Airlines để được tư vấn, hướng dẫn tận tình.

1535 lượt xem | 29-05-2017, Vietnam Booking