Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Quy định hành lý của hãng Air china

Khi đặt mua vé máy bay Air China, quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến một số quy định về hành lý của hãng để đảm bảo cho chuyến bay của mình diễn ra thật thuận lợi, tránh gặp những trường hợp rắc rối tại sân bay gây ảnh hưởng đến lịch trình. Và sau đây hãy cùng Air China Việt Nam tham khảo qua các quy định hành lý của hãng hàng không Air China để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình bạn nhé.

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-Air-China-26-05-2017-1

Nội dung chi tiết về quy định hành lý của Air China

Quy định về hành lý xách tay Air China

Đối với bất kì chuyến bay nào của Air China khởi hành từ Việt Nam hay quốc gia nào trên thế giới, hành khách cũng cần đặc biệt lưu ý đến những quy định cơ bản về hành lý xách tay như sau:

+ Hành khách hạng Phổ thông: được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay có khối lượng không quá 8 kg, kích thước tối đa là 55x40x20cm.

+ Hành khách hạng Thương gia: được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay, khối lượng cho mỗi kiện không được vượt hơn 5 kg và có kích thước tối đa là 55x40x20cm.

Quy định về hành lý ký gửi Air China

Khi thực hiện ký gửi hành lý trên các chuyến bay của hãng hàng không Air China, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra hành lý của bạn và cấp một Thẻ Nhận dạng Hành lý cho mỗi kiện hành lý đã được kiểm tra. Hành lý ký gửi phải có tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hay những giấy tờ chứng minh khác.

Hãng hàng không Air China quy định hành khách hạng Phổ thông (Economy) được phép ký gửi hành lý có trọng lượng không được vượt quá 23kg, và hành khách hạng Thương gia (Bussines) sẽ được phép ký gửi hành lý không quá 32kg. Tổng kích thước tuyến tính của mỗi phần hành lý ký gửi không quá 203cm (79,9 in) và ít hơn 60cm (23,6 in).

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-air-china-26-05-0170-2

Hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước vẫn sẽ được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi nhưng phải đóng phí hành lý quá cước. Hành lý vượt quá giới hạn tối đa về trọng lượng hoặc kích thước cho phép không thể được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi nhưng vẫn có thể được chấp nhận vận chuyển như hàng hóa.

Quy định hành lý cụ thể

# Tuyến đường bay giữa Trung Quốc – Nhật Bản và các đường bay đến/đi từ các nước châu Mỹ (không bao gồm các tuyến đường Hawaii)

First Class / Business Class

Mỗi hành khách hạng First Class hay Business Class được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi mỗi kiện nặng không quá 32kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

Economy Class                                                                  

- Các hành khách ở hạng Phổ thông sẽ được phép mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng không quá 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) tối đa là 158cm. Mỗi hành khách đi cùng với trẻ sơ sinh được phép mang thêm một kiện hành lý, nhưng tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm. Ngoài ra, xe đẩy/ nôi em bé (có thể gập lại) sẽ được Air China vận chuyển miễn phí.

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-Air-China-26-05-2017-3

- Trong trường hợp các chuyến bay giữa Nhật Bản và tất cả các lục địa được Air China vận hành cho toàn bộ hành trình, các quy tắc trên cũng được áp dụng.

# Các đường bay khác và tuyến Hawaii

First Class / Business Class

- Hành khách hạng First Class hay Business Class được phép mang 2 kiện hành lý ký gửi mỗi kiện có trọng lượng không quá 32kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) tối đa là 158cm.

- Hạng Premium Economy Class chỉ áp dụng cho hành trình Bắc Kinh – Singapore và Bắc Kinh – Delhi. Hành khách ở hạng này sẽ được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

Economy Class

- Hành khách hạng Phổ thông (Economy Class) được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm. Mỗi hành khách đi cùng với vé trẻ sơ sinh sẽ được phép mang thêm một kiện hành lý, nhưng tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 115cm. Ngoài ra, một xe đẩy/nôi em bé (có thể gập lại) sẽ được vận chuyển miễn phí.

- Bất kỳ hành lý nào không đáp ứng các quy định về trọng lượng hoặc kích thước như trên sẽ phải chịu thêm phí hành lý quá cước. Vì vậy để biết thêm thông tin về quy định hành lý cũng như khi có nhu cầu mua thêm hành lý, khách hàng có thể liên hệ tới văn phòng Air China TP.HCM để được hỗ trợ.

Quy định đóng gói đối với hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi, hành khách nên đóng gói cẩn thận, đúng cách để đảm bảo có thể chịu được áp lực hay va chạm trong quá trình vận chuyển. Hãng hàng không Air China yêu cầu hành lý ký gửi phải đáp ứng được các yêu cầu đóng gói sau:

– Va li, túi du lịch và túi xách phải được khóa đúng để tránh trộm cắp.

– Hai hay nhiều túi không được buộc chung vào một gói hành lý.

– Hành lý không được đặt trong thùng gỗ tre, túi lưới, túi rơm rạ hoặc túi nhựa.

– Tên, địa chỉ và số điện thoại của hành khách sẽ được gắn bên trong và bên ngoài của hành lý.

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-Air-China-26-05-2017-4

Các mặt hàng có kích thước không vượt quá 158 cm (62 inch) và có thể được coi là hành lý, bao gồm:

+ Túi ngủ, ba lô

+ Ván trượt tuyết: một túi đồ trượt tuyết, trong đó có một cặp ván trượt và một đôi giày trượt tuyết.
+ Thiết bị chơi golf: túi chứa giày chơi golf

+ Xe đạp: xe đạp Touring, xe đạp đua, xe đạp không có động cơ và đáp ứng yêu cầu gỡ bỏ bàn đạp.

+ Thiết bị đánh cá: tối đa là hai cần câu, một cuộn dây, lưới nhúng, một đôi giày, một hộp công cụ được đóng gói đúng tiêu chuẩn.

+ Súng thể thao có thể được chấp nhận vận chuyển phụ thuộc vào tình hình cụ thể của hành khách.

+ Nhạc cụ không dài quá 100 cm (39 inches).

Những mặt hàng cấm vận chuyển

Trong quy định hành lý ký gửi, Air China cũng đưa ra những hạng mục quy định về các mặt hàng không phù hợp cho việc vận chuyển do dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng hoặc các mặt hàng không an toàn, có thể gây thiệt hại cho máy bay.

Không nên để tiền, giấy tờ có giá trị, đồ trang sức, kim loại quý,  máy ảnh, máy tính, các thiết bị điện tử cá nhân, tài liệu quan trọng và thuốc được dùng thường xuyên… trong hành lý ký gửi.

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-Air-China-26-05-2017-5

Các quy định cụ thể về hành lý của hãng hàng không Air China đều nhằm mục đích đảm bảo cho chuyến bay được diễn ra thuận lợi và an toàn nhất. Do đó, hành khách nên thực hiện theo đúng những quy định mà hãng đưa ra trong bất kì hành trình bay nào. Mọi thắc mắc về thủ tục hành lý Air China bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Vietnam Booking - đại lý vé máy bay Air China giá rẻ tốt nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

732 lượt xem | 26-05-2017, Vietnam Booking