Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Quy định cụ thể về hành lý xách tay của Vietjet Air

Trên thế giới có rất nhiều hãng hàng không và mỗi hãng sẽ có quy định riêng về hành lý xách tay cũng như ký gửi. Trong bài viết này, Vietnam Booking xin gửi đến các bạn những thông tin cần thiết về quy định hành lý xách tay của Vietjet Air, hy vọng sẽ giúp hành khách chuẩn bị kỹ lưỡng để không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong vấn đề này.

Quy định của Vietjet Air về hành lý xách tay

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 07 kg.

Trong đó:

01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

01 kiện hành ký xách tay nhỏ (bao gồm những vật dụng)

  • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.
  • 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra tối đa 114cm x 60cm x 11cm.
  • 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.

Hành lý xách tay phải đảm bảo để vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt hành khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành lý. Trường hợp các kiện hành lý được xác định là vượt quá trọng lượng hoặc kích thước quy định sẽ chuyển qua dạng hành lý ký gửi hoặc Vietjet Air sẽ từ chối vận chuyển.

Các nhạc vụ vượt quá kích thước quy định của hành lý xách tay nhưng có trọng lượng dưới 75kg có thể được phép mang lên khoang hành khách với điều kiện quý khách mua thêm chỗ ngồi riêng cho dụng cụ và đã thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

quy-dinh-ve-hanh-ly-xach-tay-vietjetair-10-05-2017

Những vật dụng không được phép mang lên máy bay

Đây là những vật dụng gây hại hoặc đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của hành khách và sự an toàn của chuyến bay nên bạn tuyệt đối không được phép mang lên dưới bất kỳ hình thức nào:

  • Các chất gây nổ, vật liệu nổ như súng, bom, pháo,...; các chất dễ cháy bao gồm cả chất lỏng và chất rắn dễ cháy; các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối); nguyên liệu phóng xạ, chất tẩy hữu cơ, chất ôxy hóa; cặp túi hoặc những đồ vật có thiết bị báo động; các đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định hiện hành của các quốc gia và vùng lãnh thổ mà hãng sẽ đến hoặc bay ngang qua. Các đồ nhọn như dao, kéo, bật lửa, hột quẹt diêm,...
  • Không được phép mang hài cốt lên máy bay
  • Động vật, thú cưng cũng không được mang lên
  • Những vật dụng dễ vỡ như các đồ thủy tinh, đồ bằng sứ… cũng không nằm ngoài danh sách những thứ không được mang lên máy bay Vietjet.
  • Đồ hải sản, tươi sống, sầu riêng, các loại mắm nếu được đóng gói kỹ càng và không có mùi sẽ được phép mang lên và ngược lại.
  • Nước khoáng được phép mang lên máy bay với điều kiện mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và đảm bảo yêu cầu.
  • Sữa tắm, dầu gội sẽ không được phép mang lên máy bay nếu quá 100ml. Bạn nên để ở dạng gói. Hoặc nếu không có thể chia nhỏ ra các chai, lọ dưới 100ml và tổng các chai này không quá 1 lít.

quy-dinh-ve-hanh-ly-xach-tay-vietjetair-10-05-2017-1

Trên đây là những thông tin về quy định hành lý xách tay Vietjet. Rất mong các bạn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và kiểm tra chắc chắn trước khi ra sân bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và sức khỏe của mình cũng như các hành khách khác. Nếu còn thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ Vietnam Booking - Đại lý cung cấp vé máy bay Vietjet Air giá rẻ, uy tín để được tư vấn, giải đáp. 

Tags : kích thước hành lý xách tay vietjet

271 lượt xem | 10-05-2017, Vietnam Booking