Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Những sai lầm dễ mắc phải khi đi du lịch một mình

Khi cuộc sống thành thị khiến bạn có cảm giác nặng nề, thì giải pháp tốt nhất là lên kế hoạch cho một chuyến du lịch. Và du lịch cũng đang là xu thế trong những năm gần đây. Bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi ngắn ngày hoặc dài ngày và thậm chí kéo dài suốt năm. Và nếu bạn muốn đi du lịch một mình hay thực hiện chuyến đi phượt thì cũng sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, điều tuyệt vời chỉ dành cho những ai thực sự chuẩn được một hành trang đầy đủ. Hơn cả, hãy lưu ý những sai lầm thường gặp dưới đây để có những ngày nghỉ thực sự trọn vẹn, khi đi du lịch một mình.

Bỏ lời khuyên ngoài tai

Những kinh nghiệm bao giờ cũng có một giá trị nhất định cho bạn, bất kể là trong trường hợp nào. Đối với đi du lịch cũng vậy, bạn không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích từ những người đi trước hoặc những người có nhiều kinh nghiệm đi du lịch. Vì vậy nếu bạn nên tham khảo qua những lời khuyên đó, bởi chắc chắn sẽ giúp bạn chủ động hơn cho chuyến đi. Hơn nữa, bạn cũng nên tham khảo những lời nhắc nhở của người dân bản địa, vùng đất mà bạn sẽ đến. Đấy là cách bạn chuẩn bị tốt cho một tâm lý sẵn sàng để có hành trình du lịch thuận lợi.

du lich mot minh

Cứng nhắc trong kế hoạch

Đi một mình là khi bạn có thể lựa chọn hành trình theo cách mà bạn muốn. Bạn sẽ không nhất thiết phải rập khuôn theo những kế hoạch đã định hoặc theo hướng dẫn của người khác. Do vậy nếu đi du lịch một mình, bạn có thể linh hoạt để chuyến đi trở nên thú vị. Tuy nhiên đừng để quá mức mà làm lỡ những dự định của mình.

Để say xỉn

Đi du lịch một mình là khi bạn phải tự lập hoàn toàn về chuyến đi đó. Vì vậy, bạn tránh tình trạng uống say xỉn trong chuyến đi. Điều này sẽ vô cùng bất lợi bởi có thể tạo điều kiện cho kẻ xấu “ghé thăm”. Mặt khác, say xỉn khiến bạn có trạng thái mệt mỏi trong suốt chặng đường du lịch.

di du lich mot minh

Không cần sự hỗ trợ nào

Việc lên kế hoạch đi du lịch một mình, chắc chắn bạn sẽ phải chủ động sắp xếp. Tuy nhiên, có những việc mà bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, bạn bè sẽ để giảm được gánh nặng tâm lý. Ví dụ như nhờ bạn bè đặt giúp vé máy bay giá rẻ, nhờ người thân đưa ra sân bay, đặt phòng trọ trước ... Vì vậy đừng ôm đồm một mình, sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

di du lich mot minh

Không tiết kiệm tiền

Đi du lịch chắc chắc chắn bạn phải có một khoản tiền và khoản đó cũng không biết trước được bao nhiêu mới đủ. Vì vậy trong các trường hợp có thể hạn chế tiêu tiền hãy thực hiện. Ví dụ như trong việc ở trọ, thay vì bạn ở khách sạn, thì có thể chọn nhà nghỉ hoặc nhà trọ. Đúng là khách sạn tiện nghi nhưng sẽ “ngốn” một số tiền lớn trong “hầu bao” của bạn. Ngoài ra, hãy dành riêng một khoản cho các vấn đề sẽ phát sinh, tránh tình trạng hết tiền trong thời gian du lịch.

Tiêu hết tiền

di du lich mot minh

Không biết chi tiêu và đặc biệt trong trường hợp du lịch một mình sẽ khiến bạn lo lắng. Vì vậy, hãy kiểm soát việc chi tiêu các khoản nằm ngoài dự kiến để tránh tình trạng “đứt gánh giữa đường”, khi ở xứ lạ.

6 lượt xem | 22-01-2015, Vietnam Booking