Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Những quy định hành lý của Vietnam Airlines cần biết

Hành lý đi kèm trong chuyến bay là một trong những yếu tố quan trọng mà bất kỳ hành khách nào cũng cần phải quan tâm. Hành khách di chuyển trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines thì việc nắm rõ những quy định về hành lý của hãng sẽ giúp hành khách chủ động sắp xếp hành lý phù hợp nhất cho chuyến đi. Mỗi hãng hàng không đều có quý định hành lý riêng, vì vậy hành khách khi lựa chọn di chuyển trên chuyến bay của hãng hàng không nào đều nên tìm hiểu trước quy định về hành lý để không xảy ra những sự cố đáng tiếc khi làm thủ tục lên máy bay. Dưới đây là những quy định  hành lý Vietnam Airlines.

quy dinh hanh ly hãng hang khong vietnam airlines

Quy định hành lý trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines áp dụng đối với từng hạng vé như sau:

Hạng Thương gia: Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện không quá 7kg và kích thước 3 chiều không quá 115 cm.

Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có kích thước ba chiều không quá 115cm.

quy dinh hanh ly hãng hang khong vietnam airlines

Hành lý ký gửi

Đối với quy định về Vietnam Airlines được mang theo bao nhiêu kg hành lý, tùy thuộc vào từng hành trình mà hãng có quy định khác nhau. Dưới đây là những quy định về hành lý tùy từng chuyến bay của Vietnam Airlines:

  • Chặng bay đến Châu Mỹ: Hạng thương gia và hạng phổ thông được miễn phí 2 kiện hành lý 23 kg, kích thước 158 cm (62 in)
  • Chặng bay nội địa: Hạng thương gia được miễn phí 1 kiện hành ký có trọng lượng tối đa 30kg và hạng phổ thông 1 kiện 20kg.
  • Các chặng bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á (Trừ Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand): Hạng thương gia được miễn phí 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa 30kg, hạng phổ thông 20kg.
  • Chặng bay đến Hàn Quốc: Hạng thương gia được miễn phí 1 kiện hành ký 40kg và hạng Phổ thông 20kg.
  • Chặng bay đến Nhật Bản: Hạng Thương gia được miễn phí tối đa 60kg và hạng phổ thông tối đa 40kg.
  • Chặng bay đến Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Úc, New Zealand: Hạng Thương gia được miễn phí tối đa 40kg, Hạng Phổ thông tối đa 30kg.

​Những lưu ý quan trọng khác

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng có quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines như sau:

Hành trình bay châu Mỹ: Mỗi bé được miễn phí 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa 23kg, tổng kích thước không quá 115cm và một xe đẩy có thể gấp lại cho gọn được.

Những chặng bay khác: miễn phí tối đa 10kg hành lý và một xe đẩy gập lại được.

Ngoài những tiêu chuẩn về hành lý ký gửi được miễn cước trên từng chặng bay, những hội viên Bông Sen Vàng của hãng còn được hưởng những ưu đãi về hành lý như sau:

  • Được gắn thẻ hành lý ưu tên SkyPriority
  • Hành lý miễn cước được cộng thêm tính theo số kg: Thẻ Titan 10 kg, thẻ vàng 15 kg và thẻ bạc 25 kg
  • Hành lý áp dụng theo kiện: Cả 3 loại thẻ trên đều được thêm 1 kiện hành lý.

Khi hành khách mang theo hành lý vượt quá trọng lượng cho phép, đừng lo lắng mà hãy yên tâm bạn vẫn có thể thực hiện hành trình bay của mình. Khi đó bạn chỉ việc mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines với giá cước áp dụng cho từng chặng đường bay. Để biết chi tiết giá cước hành lý Vietnam Airliens bạn nên liên hệ đại lý vé máy bay để nắm chi tiết và nên mua hành lý trả trước để tiết kiệm thời gian làm thủ tục lên máy bay. Lưu ý là một kiện hành lý ngoài tiêu chuẩn miễn cước sẽ được tính vào hành lý quá cước. Vì vậy bạn nên chuẩn bị và chú ý số cân nặng và kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

quy dinh hanh ly hãng hang khong vietnam airlines

Mua hành lý trả trước

Kể từ ngày 31/03/2015, quy định về hành lý của Vietnam Airlines cho phép hành khách có nhu cầu mua hành lý trả trước để tạo điều kiện thuận tiện hơn hành trình bay. Đối với cước hành lý cho các chặng bay nội địa có giá từ 80,000 – 180,000 đồng/gói 5kg. Đối với các chặng bay quốc tế giá cước phí từ 10 USD – 45 USD/gói 5 kg. Tùy vào từng điểm đến và chặng đường bay dài hay ngắn mà có bạn có thể mua hành hành ký trả trước với những giá cước áp dụng riêng.

Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng quý khách sẽ có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với  vé máy bay giá rẻ của Vietnam Booking để được giải đáp nhanh nhất. Bạn cũng không cần quá lo lắng về những quy định trên, bởi khi quý khách mua vé tại đại lý chúng tôi, nhân viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn những quy định cụ thể nhất cho hành trình của bạn.

318 lượt xem | 10-05-2017, Vietnam Booking