Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Những lễ hội Xuân hấp dẫn du khách sau Tết

Đi hội Xuân là một thú vui và cũng là nét đẹp văn hóa của ông cha ta từ xưa đến nay. Lễ hội đầu năm diễn ra để tưởng nhớ cội nguồn, cầu chúc may mắn, bình an, gặp gỡ giao duyên và để "3 ngày Tết, 7 ngày xuân" thêm phần trọn vẹn. Mỗi lễ hội đều làm nên được sự độc đáo rất riêng của vùng miền. Nếu bạn có kế hoạch du lịch trong dịp Tết này thì đừng quên kết hợp tham gia những lễ hội hấp dẫn dưới đây nhé!

Lễ hội Lồng Tồng (Tuyên Quang)

Lễ hội Lồng Tông (hội xuống đồng) là lễ hội truyền thống dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, cũng là một lễ hội quy tụ những nét đẹp, những sắc thái văn hóa đặc trưng nhất của đồng bào các dân tộc như: Dao, Nùng, Sán Chỉ.... Lễ hội Lồng Tông được tổ chức vào ngày mùng 8 tháng Giêng hàng năm tại những thửa ruộng tốt nhất, to nhất, cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, đời sống ấm no, đủ đầy.

nhung le hoi hap dan sau tet

Lễ hội chùa Hương (Hà Nội)

Chùa Hương là một điểm đến nổi tiếng thu hút du khách mỗi độ xuân về, mỗi năm lễ hội chùa Hương đều được tổ chức với những chủ đề khác nhau. Lễ hội Chùa Hương 2015 với chủ đề “Lễ hội Du lịch – Chùa Hương nét đẹp truyền thống Văn hóa Việt” sẽ khai hội vào ngày 6 tháng Giêng và kéo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch. Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội kéo dài nhất. Đến đây với vé máy bay đi Hà Nội, bạn không chỉ được tham gia hành trình về cõi Phật mà còn được ngồi thuyền ngắm cảnh, tận hưởng không gian non nước mênh mông.

nhung

Hội rước pháo làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh)

Hội rước pháo được tổ chức vào khoảng mùng 4 đến mùng 6 tháng Giêng. Lễ hội này được người làng Đồng Kỵ tổ chức để tưởng nhớ và tái hiện lại âm vang ngày Thánh Thiên Cương, một vị tướng sau này được dân tôn thờ làm Thành Hoàng làng.

nhung le hoi hap dan sau tet

Hội Lim (Bắc Ninh)

Hội Lim đã đi vào rất nhiều tác phẩm thơ ca và luôn là tâm điểm chú ý của nhiều du khách mỗi độ Tết đến xuân về. Đây là một lễ hội lớn đầu xuân vùng Kinh Bắc khai hội từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm ở địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được mở đầu bằng lễ rước lúc 8 giờ sáng. Đoàn rước là đông đảo người dân trong những bộ lễ phục ngày xưa cầu kì và rực rỡ sắc màu. Trong hội Lim, bạn sẽ được tìm hiểu những nét đẹp trong sinh hoạt văn hoá - nghệ thuật xứ Bắc và dân ca Quan họ Bắc Ninh.

nhung le hoi hap dan sau tet

Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh)

Yên Tử nổi tiếng là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương dịp Tết và lễ hội Yên Tử. Lễ hội Yên Tử thường bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 (âm lịch).

nhung le hoi hap dan sau tet

Lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam)

Lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn đã có từ thế kỷ X trên quê hương vua Lê Đại Hành và được khôi phục lại từ năm 2009 sau nhiều năm thất truyền. Lễ hội này mang ý nghĩa khuyến nông, đồng thời là nét đẹp văn hóa trở về nguồn cội diễn ra từ mùng 5 đến mùng 7 tháng Giêng.

nhung le hoi hap dan sau tet

Khai ấn Đền Trần (Nam Định)

Khai ấn Đền Trần là một trong những lễ hội tốn nhiều giấy mực của báo chí khi đưa tin. Lễ hội khai ấn thu hút rất đông người tham gia xin/mua được tờ ấn đền Trần với mong ước thăng tiến trong sự nghiệp. Lễ hội đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ ngày 13 đến này 15 tháng Giêng hàng năm. Hội được mở đầu bằng lễ khai ấn giờ Tý (giữa đêm).

Hội cầu ngư (Huế)

Vào ngày 12 tháng Giêng hàng năm, cư dân Thái Dương Hạ, vùng biển Thuận An long trọng tổ chức hội Cầu ngư. Hội bắt đầu với màn diễn bủa lưới trước đình làng để tưởng nhớ sự nghiệp của vị Thành Hoàng làng. Tiếp theo là hội đua thuyền trên phá của các xã lận cận.

Lễ hội Đống Đa (Tây Sơn, Bình Định)

Lễ hội Đống Đa là dịp tưởng nhớ công tích vang dội của các thủ lĩnh phong trào Tây Sơn, người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ và kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa. Lễ hội diễn ra từ này mùng 4 đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch tại Bảo tàng Quang Trung.

nhung le hoi hap dan sau tet

Hội đua ngựa Gò Thì Thùng (Phú Yên)

Lễ hội đua ngựa này được tổ chức vào ngày mùng 9 tháng Giêng, tại Gò Thì Thùng, huyện Tuy An, Phú Yên. Tham gia lễ hội bạn sẽ được chứng kiến những màn ngựa phi nước đại trong tiếng hò reo cổ vũ của hàng nghìn người xem và hoà vào không khí các trò chơi dân gian sôi động.

nhung le hoi hap dan sau tet

Lễ hội núi Bà Đen (Tây Ninh)

Hội xuân núi Bà Đen 2015 khai mạc đúng mùng 4 Tết Nguyên Đán và kéo dài cho đến hết tháng Giêng. Đây là một lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Tây Ninh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Đến đây, bạn có thể có thể đi bộ lên chùa Bà trên núi hoặc lên bằng hệ thống cáp treo để hành hương lễ Phật đầu năm và chinh phục núi Bà Đen cao 968 mét.

dat ve may bay gia re

5 lượt xem | 31-01-2015, Vietnam Booking