Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu

Với sự phát triển quy mô hoạt động của nhiều hãng hàng không và nhu cầu di chuyển ngày càng tăng cao thì việc sử dụng máy bay đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên với những người mới lần đầu đi máy bay thì sẽ rất bỡ ngỡ, không biết phải chuẩn bị những gì cho việc lên máy bay. Chính vì lý do đó mà hôm nay, đại lý Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines nội địa hữu ích để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến hành trình của mình.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-VNA-lan-dau-19-05-2017   

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines cho người mới

Có ba phần chính mà những ai đi máy bay lần đầu nên ghi nhớ và kiểm tra thông tin thật kĩ đó là: vé máy bay, thủ tục check-in và hành lý.

Vé máy bay

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia hiện đang cung cấp gần như mọi tuyến bay từ Bắc chí Nam, phủ sóng ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hành khách có thể lựa chọn thời điểm mua vé phù hợp để sử dụng dịch vụ của hãng.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-VNA-lan-dau-19-05-2017-1

Hiện nay vé máy bay Vietnam Airlines được chia làm 2 loại là: vé điện tử và vé giấy truyền thống. Về cơ bản thì 2 loại vé này đều cung cấp thông tin đặt chỗ của hành khách. Nên khi nhận vé, bạn cần kiểm tra thật kĩ các thông tin ghi trên vé bao gồm: Họ tên người đi, chặng bay, thời gian bay, số hiệu chuyến bay, hạng vé và đặc biệt là code vé. Trong trường hợp hành khách để quên vé thì cần phải nhớ code vé để làm thủ tục check-in tại sân bay.

Làm thủ tục check-in

Sau khi đã có vé máy bay trong tay thì việc quan trọng tiếp theo là check - in. Có hai cách để làm thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines: một là làm tại sân bay, hai là làm trực tuyến.

- Check-in tại sân bay: Nếu lựa chọn hình thức này thì kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines cho người mới khuyên bạn nên có mặt ở sân bay trước khoảng 3 tiếng so với thời gian khởi hành để làm thủ tục check-in. Khi đến lượt mình, hành khách sẽ xuất trình mã vé hoặc vé máy bay truyền thống, cùng các giấy tờ có đầy đủ thông tin cá nhân như: CMND, hộ chiếu/giấy khai sinh bản gốc để nhân viên kiểm tra khi làm thủ tục check-in và cân hành lý ký gửi. Sau đó, bạn sẽ được nhận Thẻ lên máy bay. Trên thẻ đó sẽ có thông tin hành khách, chuyến bay, số hiệu chuyến bay, số ghế, giờ lên máy bay, giờ ra cửa sân bay, cửa ra máy bay. Và nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đi đến làm thủ tục hải quan trước khi vào phòng chờ để được chính thức lên máy bay.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-VNA-lan-dau-19-05-2017-2

- Check-in trực tuyến: Thông thường hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ chấp nhận để hành khách làm thủ tục check-in trực tuyến từ 24h tới 2h trước khi máy bay cất cánh. Bạn có thể thực hiện các bước làm thủ tục check-in trực tuyến trên website của hãng. Với cách làm này thì hành khách sẽ không cần phải ra sân bay sớm và xếp hàng chờ đợi làm thủ tục, vừa tiết kiệm được thời gian, lại vừa được chọn được chỗ ngồi ưng ý cho mình.

Hành lý ký gửi và xách tay

Hành lý ký gửi là hành lý mà bạn không được mang theo lên máy bay và phải làm thủ tục ký gửi tại quầy check-in trước mỗi chuyến bay. Còn với hành lý xách tay, bạn sẽ được mang theo bên mình khi lên máy bay. Trên website của chính thức của hãng cũng như trang vietnambooking.com đều đã có đăng tải rất chi tiết những quy định hành lý của Vietnam Airlines bao gồm: kích thước hành lý ký gửi và hành lý xách tay, giá mua hành lý như thế nào, được mang gì và không mang gì khi đi máy bay, sự khác nhau về hành lý ký gửi và xách tay giữa vé hạng thương gia và phổ thông….

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-VNA-lan-dau-19-05-2017-3

Theo kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines của Vietnam Booking, khách hàng nên tham khảo qua những quy định về hành lý trước khi đóng gói đồ đạc mà mình mang theo để đảm bảo không vi phạm các quy định mà hãng đưa ra. Nếu sai phạm, bạn có thể sẽ phải đóng phí phạt hoặc nghiêm trọng hơn là Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển những loại hành lý không đúng quy định đó.

 

1873 lượt xem | 19-05-2017, Vietnam Booking