Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

“Ngỡ ngàng” trước những loại phụ phí máy bay

Không chỉ chú trọng để mở rộng các mạng lưới, đầu tư công nghệ hiện đại, mà các hãng hàng không đặc biệt quan tâm đến các dịch vụ phục vụ khách hàng. Sự phát triển, cải thiện không ngừng của các dịch vụ hàng không, phần nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhưng cùng khiến không ít người “ngỡ ngàng” khi phải trả một mức phí cao. Dưới đây là tổng hợp 6 loại phụ phí khi đi máy bay mà có thể bạn chưa biết. Điều này sẽ rất cần thiết nếu bạn muốn có một hành trình tiết kiệm.

Gọi điện thoại đặt vé máy bay

Với sự bùng nổ của internet và phát triển không ngừng dịch vụ của các hãng hàng không, thì đặt vé online và qua điện thoại ngày càng trở nên phổ biển. Bởi đặt vé theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và có thể đặt được vé khi ở bất cứ ở đâu, mà không cần trực tiếp đến các phòng vé. Tuy nhiên, đối với một số hãng hàng không, nếu bạn đặt vé theo hình thức này sẽ phải trả thêm một khoản phụ phí nhất định. Mức phí bạn phải trả có thể dao động trong khoảng 10 đến 35 USD. Do đó, để tránh những khoản không đáng có, bạn nên tìm hiểu xem quy định mức phụ phí của hãng đó khi đặt vé qua điện thoại.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking

Dịch vụ “Ưu tiên đi trước”

Dịch vụ “Ưu tiên đi trước” của một số hãng hàng không ra đời đã đáp ứng được nhu cầu của một số khách hàng. Dịch vụ ưu tiên này, thường được các khách hàng không thích sự chờ đợi hay không muốn đứng xếp hàng sử dụng. Và để được ưu tiên đi trước, bạn sẽ phải đóng một khoản phí để đổi lấy quyền lợi này. Và mức phí của mỗi hãng hàng không quy định là khác nhau nhưng cũng không hề rẻ chút nào.

Chọn chỗ ngồi mình muốn

Việc chọn chỗ ngồi khi đi máy bay đặc biệt rất phù hợp với một nhóm người đi cùng nhau hoặc những ai muốn có chỗ ngồi thoải mái. Hiểu được nhu cầu này, các hãng hàng không đã có dịch vụ chọn chỗ ngồi với một mức phí nhất định. Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ có chỗ ngồi ưng ý. Hơn hết, nếu là một nhóm đi cùng nhau thì cũng được ngồi gần nhau, rất tiện.

Vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking

Giải trí trên máy bay có mất phí

Trên máy bay thường có các hình thức giải trí để phục vụ khách hàng, đặc biệt là các chặng bay dài. Bởi ngồi trong nhiều giờ trên máy bay, bạn sẽ có cảm giác buồn chán và mệt mỏi. Chính vì hiểu nhu cầu khách hàng, nên hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ giải trí trên máy bay  và đưa ra một mức phí. Một số dịch vụ bao gồm như phục vụ đồ ăn nhẹ, dịch vụ wifi, trò chơi điện tử… Tuy nhiên thực tế có rất nhiều khách hàng "ngỡ ngàng" bởi chất lượng dịch vụ vừa phải nhưng hóa đơn lại rất đắt đỏ.

Vé máy bay Vietnam Booking

Đổi vé máy bay

Đổi vé máy bay là trường hợp thường thấy ở bất cứ hãng hàng không nào. Và mỗi hãng thường có những quy định riêng dành cho khách hàng có nhu cầu đổi vé. Với dịch vụ này, bạn có thể dời chuyến bay của mình hoặc sớm hơn hoặc muộn hơn vì một số nguyên nhân. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ trả một khoản phụ phí do hãng hãng đó quy định.

Dịch vụ trông trẻ em khi đi một mình

Đặt mua vé máy bay giá rẻ nhất

Một loại dịch vụ mà nhiều hãng hàng không hiện có khai thác là phụ phí trông trẻ khi đi một mình. Với dịch vụ này, bạn có thể để trẻ em trong độ tuổi cho phép của hãng đi một mình, nhưng phải trả thêm một mức phí nhất định để các tiếp viên trông nom. Hiện nay, tại Việt Nam, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline đã có những quy định áp dụng cho dịch vụ này.

4 lượt xem | 21-01-2015, Vietnam Booking