Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Một số lưu ý khi đi máy bay cùng trẻ em

Nếu bạn đi máy bay cùng trẻ nhỏ, hẳn sẽ lo lắng bởi chúng có thể gây ra những rắc rối. Nắm rõ những lưu ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình thuận lợi và an tâm hơn khi đi cùng với trẻ nhỏ.

Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân

Với mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định độ tuổi trẻ em đi máy bay nhất định. Bạn nên tìm hiểu điều này trước khi tiến hành cho trẻ đi cùng. Hơn nữa, bạn phải đảm bảo không chỉ mang đầy đủ giấy tờ của mình mà cả cho bé. Đối với trẻ em, bạn cần mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy chứng sinh để lấy cơ sở xác nhận độ tuổi, để trẻ được lên máy bay (nếu đủ độ tuổi quy định cho phép).

Vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking

Chuẩn bị  hành lý gọn nhẹ

Với em bé, chắc chắn bạn phải mang theo một túi hành lý cần thiết. Bao gồm cả đồ ăn nhẹ, sữa, đồ chơi, quần tã… Và hãy sắp xếp chúng một cách rõ ràng, tránh lúc cần mà không tìm thấy. Ngoài ra, bạn nên mang theo một cái chăn nhỏ để đảm bảo sức khỏe cho bé bởi không khí trên máy bay khá lạnh và khô.

Mua vé máy bay giá rẻ nhất tại Vietnam Booking

Đối với trẻ nhỏ, dù di chuyển bằng phương tiện gì, cũng ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý. Đặc biệt là cảm giác bó buộc khi phải ngồi một chỗ, trong khi chúng rất hiếu động. Vì vậy, bạn nên mang theo một số đồ chơi nhỏ nhẹ, giúp trẻ quên đi những khó chịu và ngoan hơn.

Đến sân bay sớm

Khi đi cùng trẻ nhỏ để đảm bảo thời gian làm thủ tục sân bay, tốt nhất bạn nên đến sớm hơn quy định mà hãng đưa ra. Đặc biệt là khi qua cửa kiểm tra an ninh, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Tại đây, họ sẽ kiểm tra những đồ bạn mang theo cho bé như sữa, đồ ăn… Bởi có một số hãng hàng không quy định hạn chế mang các chất lỏng lên máy bay hoặc một số đồ dùng không cho phép. Nếu đến sớm, trong trường hợp đó, bạn có thể thay đổi một phương án khác để đảm bảo cho bé khi ở trên máy bay. Lưu ý, nếu em bé dưới 2 tuổi, bạn có thể mang theo nôi và xe đẩy dạng nhỏ, có thể gấp lại.

Vé máy bay giá rẻ nhất

Không nên cho trẻ lên máy bay quá sớm

Trẻ con thường rất hiếu động và thậm chí có thể gây ồn ào khi ở trên máy bay. Điều này sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh. Tuy có những hãng hàng không cho phép những hành khách có trẻ nhỏ được lên máy bay trước, nhằm ổn định cho bé. Nhưng thực tế để tốt hơn, bạn nên đưa bé lên sau nhất. Khi các hành khách khác đã ổn định chỗ ngồi và máy bay cũng nhanh chóng khởi hành sau đó.  

Vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking

Khi cùng trẻ trên máy bay

Để đảm bảo sức khỏe cho bé suốt hành trình bay bạn nên lưu ý cho trẻ uống nước trước khi máy bay cất cánh và chuẩn bị hạ cánh. Bởi đây là lúc máy bay có sự thay đổi đột ngột về tốc độ nên sẽ gây các triệu chứng như ù tai, khó chịu. Cho trẻ uống nước sẽ hạn chế được những cảm giác trên. Còn khi máy bay đang bay ở một độ cao nhất định, bạn cũng không được lơ là bé. Hãy chơi cùng hoặc giúp bé ngủ.

Đi máy bay cùng trẻ em sẽ khiến bạn khá mệt mỏi. Tuy nhiên nếu áp dụng một số lưu ý trên, chuyến bay của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều. Hãy liên hệ với Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay giá rẻ, để được hỗ trợ nhiều hơn.

16 lượt xem | 21-01-2015, Vietnam Booking