Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Làm gì khi hành lý Jetstar bị mất, bị hư hỏng và bị trì hoãn?

Hành lý là một phần vô cùng quan trong bất kỳ chuyến đi nào của bạn đến bất cứ nơi đâu, vì vậy bạn luôn lo lắng rằng không biết hành lý có thật sự an toàn hay không? Nếu như hành lý Jetstar bị mất, bị hư hỏng và trì hoãn thì phải làm thế nào? Liên hệ đến Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay uy tín trước mỗi chuyến bay để được hỗ trợ tư vấn về hành lý cũng như các thông tin quan trọng khác, để hành trình của bạn luôn thuận lợi và suôn sẻ.

Cách xử lý khi hành lý xảy ra sự cố trên chuyến bay của Jetstar

Nếu hành khách phát hiện hành lý ký gửi của bạn đã bị bị hư hỏng hoặc bị mất hãy thông báo ngay đến cho nhân viên Jetstar hoặc Trung tâm Dịch vụ Hành lý Jetstar trước khi rời khỏi sân bay. Bạn nên yêu cầu nhân viên hãng cấp cho bạn giấy tờ về việc thất lạc hành lý, bạn có thể đưa cho họ phiếu hành lý của mình và cầm một bản copy giấy tờ. Đồng thời, bạn nên xin số điện thoại của họ để liên hệ khi cần, bạn cũng nên chụp ảnh hành lý trước khi lên đường để khỏi mất công mô tả cho nhân viên hãng.

hanh-ly-Jetstar-bi-mat-1-18-5-2017

Nếu muốn khiếu nại, bạn cần phải khai báo trong thời hạn được quy định theo công ước quốc tế hoặc pháp luật địa phương nơi hãng hàng không khai thác. Thời hạn hiện khai báo:

- Đối với các chuyến bay đến Nhật Bản, New Zealand và Úc

+ 3 ngày đối với hành lý ký gửi bị hư hỏng

+ 21 ngày đối với hành lý ký gửi bị mất hoặc bị trì hoãn

+ 3 ngày đối với hành lý xách tay

- Đối với các chuyến bay tại nội địa Việt nam

+ 7 ngày đối với hành lý ký gửi bị hư hỏng

+ 21 ngày đối với hành lý ký gửi bị trì hoãn

- Đối với tất cả các chuyến bay quốc tế

+ 7 ngày đối với hành lý ký gửi bị hư hỏng

+ 21 ngày đối với hành lý ký gửi bị mất hoặc bị trì hoãn

Khi nhận được số hiệu hành lý chậm, bạn có thể kiểm tra tình trạng hành lý bị trì hoãn hoặc cập nhật thông tin trực tuyến của hãng. Nếu bạn đã cung cấp số điện thoại liên lạc hiện tại hoặc địa chỉ email khi báo cáo sự cố chậm trễ tại sân bay, nhân viên Jetstar sẽ có trách nhiệm gọi điện thoại hoặc gửi email cho bạn khi hãng đã tìm kiếm được hành lý của bạn.

hanh-ly-Jetstar-bi-mat-2-18-5-2017

Khiếu nại hành lý bị mất

Nếu khách hàng tham gia chuyến bay của Jetstar bị mất hành lý yêu cầu hoàn trả chi phí hoặc bồi hoàn mất mát, cần phải thực hiện yêu cầu bằng văn bản thông qua mẫu yêu cầu hành lý của hãng. Bạn cần cung cấp các thông tin liên quan như chi tiết đặt vé, chuyến bay, các vật dụng bên trong hành lý và bản kê chi tiết mất mát. Yêu cầu của bạn có thể sẽ không được xem xét nếu như không đầy đủ những thông tin chi tiết mà hãng yêu cầu như trên.

Khiếu nại hành lý bị hư hỏng

Để thực hiện khiếu nại hành lý bị hư hỏng khi tham gia chuyến bay của Jetstar, khách hàng cần phải cung cấp báo giá sửa chữa và hình ảnh của các phần bị hư hỏng để Jetstar đánh giá hợp lý yêu cầu bồi thường. Sau khi xem xét yêu cầu của hành khách, hãng có thể chọn chi trả cho phí thay thế, sửa chữa các phần bị hư hỏng dựa trên những thông tin hành khách cung cấp và phù hợp với các giới hạn trách nhiệm pháp lý liên quan về bồi thường theo quy định của hãng.

hanh-ly-Jetstar-bi-mat-3-18-5-2017

Tránh tình trạng hành lý bị thất lạc như thế nào?

+ Ghi tên, số điện thoại, địa chỉ của bạn bên trong và bên ngoài hành lý. Hãy bỏ một bản sao hành trình bay của bạn trong mỗi lần kiểm tra hành lý để nhân viên xác định rõ vị trí của bạn.

+ Nên check-in càng sớm càng tốt.

+ Gắn vé đích đến chính xác cho từng kiện hành lý và có trên tay tấm vé xác nhận hành lý.

+ Mua bảo hiểm du lịch là điều tốt nhất để bù đắp thiệt hại.

+ Để những đồ vật giá trị như tiền, trang sức, máy tính, ví, camera… trong hành lý xách tay.

41 lượt xem | 18-05-2017, Vietnam Booking