Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Singapore

Du lịch hay làm việc tại Singapore đang ngày càng dễ dàng hơn đối với cư dân Việt Nam, nhờ vào chính sách miễn thị thực nhập cảnh và các chương trình bán vé máy bay đi Singapore giá rẻ của các hãng hàng không.

Theo “Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore có quy định: Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực.”

thu tuc nhap canh singapore

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn các vấn đề về nhập cảnh Singapore, bạn hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích sau cho chuyến đi thuận lợi.

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Singapore

Theo quy định, bất kì công dân nào của Việt Nam khi làm thủ tục nhập cảnh tại hải quan của Singapore, nếu có mang theo hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực (Visa) với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Dù vậy, đây chỉ là những quy định cơ bản về nhập cảnh. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp dù đã chuẩn bị hộ chiếu đầy đủ vẫn không được nhập cảnh Singapore. Nguyên nhân đến từ những vấn đề sau:

1. Hộ chiếu

Tùy vào kế hoạch và mục đích đến Singapore của bạn, mà hải quan tại đây sẽ xét giấy tờ, thủ tục nhập cảnh khác nhau. Thông thường, nếu đi du lịch Singapore thì yêu cầu hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Đây vốn là quy định chung của nhiều quốc gia trong khối Asean.

Bên cạnh quy định nhập cảnh Singapore sẽ miễn thị thực cho công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông. Du khách đến đây còn phải trình thêm cho hải quan vé máy bay khứ hồi đi Singapore hoặc vé máy bay đi nước thứ 3.

thu tuc nhap canh singapore

2. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Đối với những hành khách tự túc đến Singapore thì tiền mặt hoặc thẻ tín dụng sẽ là vấn đề được hỏi khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore tại sân bay. Hiện nay vấn đề khoản chi phí của hành khách khi đến 1 quốc gia nào luôn được quan tâm, nhằm tránh tình trạng lao động trái phép ở nước ngoài.

Theo những người từng du lịch đến Singapore chia sẻ, thì số tiền từ 1.000 – 2.000 đôla Singapore là vừa đủ để hải quan chấp nhận cho bạn nhập cảnh vào đất nước họ.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng là tuy Singapore không hạn chế số ngoại tệ mà hành khách mang theo. Nhưng bạn cần lưu ý việc làm thủ tục trình báo. Vì thông thường, khi xuất cảnh Singapore, hành khách chỉ được đem theo số ngoại tệ trị giá 2.000 đôla Singapore.

3. Khách sạn lưu trú tại Singapore

Khi hành khách làm thủ tục nhập cảnh Singapore chắc chắn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú tại Singapore. Do đó, ngay từ khi đặt mua vé máy bay đi Singapore, bạn cũng cần đặt phòng tại các khách sạn Singapore (có tên và địa chỉ liên hệ của khách sạn). Nếu bạn lưu trú tại nhà người thân, thì phải biết rõ địa chỉ nơi bạn sẽ ở.

4. Tờ khai nhập cảnh Singapore

Đây là một trong những loại giấy tờ bạn sẽ xuất trình cho hải quan sân bay của Singapore. Vì thế, khi điền tờ khai bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của mình. Và lời khuyên tốt nhất dành cho hành khác là nên điền tờ khai trên chuyến bay của mình, ngay khi các tiếp viên hàng không phát tờ khai nhập cảnh Singapore cho bạn. Đừng để đến sân bay Singapore bạn mới làm công việc này sẽ rất mất thời gian.

Một lưu ý quan trọng khác là tờ khai nhập cảnh của bất kì nước nào đều có 2 phần gồm: tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại hải quan, bạn sẽ được đưa lại tờ khai xuất cảnh và bạn phải giữ cẩn thận để xuất trình khi rời Singapore.

thu tuc nhap canh singapore

5. Quy định hành lý

Ngoài quy định về trọng lượng và kích thước các hành lý ký gửi và hành lý xách tay, bạn cần lưu ý đến các hàng hóa bị cấm nhập vào Singapore, để tránh việc hành lý của bạn bị giữ lại, hoặc những hàng hóa bị cấm liên quan đến pháp luật gây phiền toái cho bạn. Dưới đây là danh sách một số hàng hóa cơ bản bị cấm nhập vào Singapore:

 • Các loại rượu và thuốc lá có ghi: “Singapore duty not paid” trên nhãn và bao bì
 • Thuốc lá có tiếp đầu ngữ E in trên bao
 • Keo cao su (Chewing gum)
 • Thuốc sợi nhai và tương tự
 • Bật lửa có hình dạng vũ khí
 • Các loại dược phẩm bị hạn chế sử dụng và chất tác động đến thần kinh
 • Các loài động vật hoang dã nguy hiểm
 • Các loại pháo hoa
 • Các tạp chí, băng đĩa, phần mềm khiêu dâm
 • Các tạp chí, sách báo, băng đĩa có tính cách vi phạm bản quyền
 • Tài liệu có tính cách xúi giục nổi loạn và phản nghịch

Đặc biệt, hành khách cần để ý không bao giờ mang hộ đồ cho ai nếu bạn không biết người đó, vì liệu bạn có biết có gì trong túi hành lý đó.

Với những thông tin cơ bản về thủ tục nhập cảnh Singapore trên, hy vọng hành khách sẽ chuẩn bị đầy đủ cho mình các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi diễn ra thuận lợi. Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể nhờ tư vấn khi đặt mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ.

ve may bay di singapore

281 lượt xem | 21-01-2015, Vietnam Booking