Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn nhất cả nước và được nhiều hành khách lựa chọn thường xuyên cho các chuyến hành trình của mình. Vì vậy mà hướng dẫn thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines được nhiều hành khách quan tâm, đặc biệt đối với hành khách lần đầu đi máy bay và lần đầu mua vé máy bay và thanh toán trực tuyến qua mạng. Hiểu được những thắc mắc của khách hàng, Vietnam Booking chia sẻ hướng dẫn thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến, qua ATM để bạn dễ dàng tham khảo và tiến hành mua vé thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Thanh toán trực tuyến

Khi mua vé máy bay của Vietnam Airline, hành khách có thể lựa chọn hình thức thanh toán tiền vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến. Hình thức này thường được sử dụng nhiều nhất và tiện lợi nhất. Đồng thời khi hành khách mua vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay gấp đều áp dụng hình thức thanh toán này. Tuy nhiên để thanh toán trực tuyến hành khách cần phải có thẻ thanh toán điện tử của ngân hàng như: Visa, master, thẻ ATM có đăng ký dịch vụ Internet Banking của 29 ngân hàng trong nước như: Vietncombank, BIDI, Techcombank, Đông Á, Tiền Phong, Á Châu, Agribank…

Sau khi lựa chọn được hành trình ưng ý, bạn chọn mực thanh toán trực tuyến qua mạng và tiến hành nhập các dữ liệu mà hãng yêu cầu như mã số thẻ, mã pin thẻ và tiến hành thanh toán ngay. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đặt vé máy bay trực tuyến, hệ thống sẽ gửi mã đặt chỗ và thông tin chuyến bay cho bạn đến số điện thoại hoặc email trong vòng 5 phút.

cac cach thanh toan ve may bay vietnam airlines

Thanh toán bằng ATM

Nếu bạn không đăng ký dịch vụ Internet banking thì vẫn có thể dễ dàng thanh toán vé máy bay của Vietnam Airlines thông qua ATM của các ngân hàng có liên kết với hãng như: Vietcomback, BIDV, TCB.

Sauk hi đặt vé, bạn chọn phương thức “thanh toán sau” thì ngay phía dưới sẽ xuất hiện một list để bạn chọn thanh toán qua ngân hàng nào. Nếu bạn thanh toán thông qua cây ATM thì phải chọn ngân hàng Vietcombank hoặc BIDV hoặc TCB. Sau khi chọn hoàn thành bước thanh toán, bạn sẽ được chuyển mục hoàn thành đặt chỗ. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mã số đặt chỗ để bạn thanh toán.Sau đó bạn ra cây ATM tiến hành nhập các thông tin mã chuyến bay và thanh toán trong vòng 12h kể từ thời điểm đặt chỗ và trước 6h tính từ thời gian bay. Sau thời gian trên vé sẽ tự động bị hủy và muốn mua vé bạn phải đặt lại vé mới.

Thanh toán trực tiếp

Ngoài thanh toán trực tuyến và cây ATM như trên bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank, Techcombank hoặc tại đại lý vé máy bay Vietnam Airlines. Tuy nhiên những hình thức này không áp dụng cho vé máy bay khuyến mãi.

cac cach thanh toan ve may bay vietnam airlines

Bên cạnh đó tại các đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines như Vietnam Booking đều áp dụng hình thức thanh toán tại nhà tại TPHCM và Hà Nội để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách. 

Sau khi bạn đã hoàn tất việc thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines, để chắc chắn bạn có thể kiểm tra email thông tin vé được gửi từ hãng đã đến hay chưa. Trường hợp có vấn đề trục trặc trong khâu thanh toán bạn hãy liên hệ ngay bộ phận đặt vé cung cấp “Mã đặt chỗ” để được tư vấn thêm.

Những lưu ý khi thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines

Trước khi thanh toán bạn nên xem thêm quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi cho từng hạng vé và từng chặng hành trình của Vietnam Airlines quy định.

Để nằm rõ chi phí bạn nên xem thêm quy định về Thuế, lệ phí và phụ thu phí cho vé máy bay của Vietnam Airlines 

Bạn nên xem thêm về các điều kiện vé nội địa, vé quốc tế của Vietnam Airlines để biết các quy định cho từng loại vé của các chặng bay mà Vietnam Airlines cung cấp

3709 lượt xem | 11-05-2017, Vietnam Booking