Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Hướng dẫn làm thủ tục chuyến bay du học Úc lần đầu

Lần đầu tiên đi du học Úc, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy hồi hộp và có chút lạ lẫm. Đó là cảm giác vừa háo hức vừa lo lắng về tất cả mọi thứ. Ngoài việc mua vé máy bay đi Úc giá rẻ du học thì làm thủ tục hải quan, xuất nhập cảnh đều được các bạn đặc biệt quan tâm. Dưới đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ tường tận về cách thức cũng như kinh nghiệm khi làm thủ tục chuyến bay nhằm giúp các bạn lần đầu tiên đi du học Úc tự tin, có sự chuẩn bị tốt cho chuyến hành trình sắp tới.

Các bước làm thủ tục tại sân bay Việt Nam

Trước khi tiến hành làm thủ tục chuyến bay, các bạn cần kiểm tra tất cả hành lý, giấy tờ như hộ chiếu (passport), chứng minh nhân dân, giấy tờ liên quan đến việc nhập học,... Tốt nhất là bạn nên cho tất cả vào một túi nhỏ và luôn mang bên mình để tránh thất lạc.

huong-dan-lam-thu-tuc-chuyen-bay-du-hoc-uc-lan-dau-05-06-2017

Trong quá trình làm thủ tục: Khi quầy thông báo mở cửa, bạn hãy tranh thủ xếp hàng để làm thủ tục nhanh chóng. Lúc này, nhân viên hàng không sẽ kiểm tra vé máy bay, sắp xếp chỗ ngồi, kiểm tra trọng lượng, kích thước hành lý xách tay, làm thủ tục ký gửi nếu bạn yêu cầu, dán mã số hàng bạn gửi vào mặt sau của vé máy bay. Các bạn nhớ giữ các phiếu ghi mã số hàng gửi cẩn thận để lấy lại hành lý ký gửi khi đến sân bay ở Úc. Các du học sinh sẽ được yêu cầu khai tờ khai hải quan để có thể xuất cảnh.

Tiếp theo, các bạn sẽ đến khâu kiểm tra an ninh. Tùy sân bay mà nhân viên an ninh có thể kiểm tra an ninh trước hoặc sau khi làm thủ tục chuyến bay. Họ sẽ kiểm tra xem hành lý của bạn có hợp lên hay không. Vì lý do an ninh, bạn tuyệt đối không mang những chất cấm, kể cả trong hành lý ký gửi.

Sau khi kiểm tra an ninh sẽ đến kiểm tra hải quan. Tại đây các nhân viên hải quan sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân, vé máy bay,... Bạn sẽ được yêu cầu nêu lý do xuất cảnh. Đối với các du học sinh Úc lần đầu đến đất nước này, lý do đương nhiên là du học Úc. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ các thông tin cơ bản như học ở trường nào, khóa học, năm học,... Nếu họ yêu cầu chứng minh thì bạn có thể đưa thư mời nhập học của trường.

Vào phòng đợi: Sau khi mọi thủ tục đều hoàn tất, các bạn sẽ đến phòng đợi. Lúc này, bạn có thể cất vé máy bay, chỉ giữ lại thẻ lên máy bay trong đó có các thông tin về chuyến bay, số ghế ngồi,... Hãy tranh thủ thời gian chờ đợi kiểm tra lại giấy tờ xem còn đầy đủ không. Bạn cũng có thể nghỉ ngơi, đọc sách, nghe nhạc trong lúc này.

Lên máy bay: Trong lúc chờ, bạn chú ý nghe thông báo hoặc xem màn hình để biết giờ ra máy bay. Bạn xếp hàng khi ra máy bay, lên ngồi đùng chỗ, để hành lý xách tay lên cabin ngay trên đầu, làm theo các chỉ dẫn của tiếp viên hàng không về việc: an toàn tài sản, tắt điện thoại di động, chú ý an toàn khi máy bay cất, hạ cánh,...

huong-dan-lam-thu-tuc-chuyen-bay-du-hoc-uc-lan-dau-05-06-2017-1

Làm thủ tục tại sân bay Úc

Khi đến sân bay Úc, cùng với vé máy bay đi du học Úc, bạn sẽ nhận được tờ khai nhập cảnh Úc từ nhân viên hãng hàng không hoặc tại quầy làm thủ tục ở sân bay. Đây là loại giấy tờ quan trọng nên bạn phải giữ cẩn thận. Nếu các bạn có mang theo hàng hóa phải khai báo trong tờ khai hàng hóa tại quầy làm thủ tục.

Sau khi máy bay hạ cánh tại điểm đến cuối cùng, bạn nên tìm đến quầy “All other passport holders” hoặc “Asian passport holder” để làm thủ tục nhập cảnh. Lúc trình giấy tờ lên hải quan, các bạn nên giữ thái độ lịch sự, đúng mực, đồng thời trả lời các câu hỏi đúng trọng tâm và trung thực.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, nếu bạn có hành lý thì các bạn sẽ đến các băng chuyền để lấy. Bạn nên nhớ số hiệu máy bay hoặc nhìn trên màn hình sẽ hiện rõ hành lý của bạn ở băng chuyền nào để lấy đúng. 

Trên đây là một số kinh nghiệm khi làm thủ tục chuyến bay cho những bạn du học Úc lần đầu tiên. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để được hướng dẫn, giải đáp tận tình.

5 lượt xem | 05-06-2017, Vietnam Booking