Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Hướng dẫn cách check-in chuyến bay Vietnam Airlines trực tuyến

Check-in trực tuyến sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh hơn đồng thời chọn được chỗ ngồi ưng ý mà không cần qua quầy làm thủ tục nếu không có hành lý ký gửi. Dưới đây Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cách check-in trực tuyến nhanh, hiệu quả, cùng tham khảo để áp dụng thực hiện bạn nhé.

Một số điều bạn cần biết trước khi check-in trực tuyến

Để giảm tải việc xếp hàng, nhiều hãng hàng không đã áp dụng cách check-in trực tuyến, trong đó có Vietnam Airlines. Theo đó, hành khách tự xác nhận thông tin hành trình bay thông qua website của hãng, không cần đến quầy làm thủ tục tại sân bay. Bạn có thể làm thủ tục chuyến bay từ 48 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng có đặt máy tự động check-in ở sân bay để hành khách làm thao tác trên máy, tiết kiệm thời giờ xếp hàng.

Check-in trực tuyến phù hợp với các hành khách không có hành lý ký gửi. Nhưng nếu có, bạn vẫn có thể làm thủ tục trực tuyến bình thường, nhưng phải đem hành lý đến làm thủ tục tại quầy check-in của hãng.

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác, khởi hành từ các thành phố: Đà Nẵng (DAD), Hà Nội (HAN), TP HCM (SGN), Busan (PUS), Phnom Penh (PNH), Kuala Lumpur (KUL), Siem Reap (REP), Seoul (ICN), Vientiane (VTE), Singapore - Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG) và Bangkok (BKK).

Hệ thống check-in trực tuyến của Vietnam Airlines không áp dụng với các trường hợp sau:

  • Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).
  • Hành khách bị trục xuất, từ chối chuyên chở.
  • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.
  • Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.
  • Hành khách đi trên chuyến bay xuất phát từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.
  • Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
  • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay. Ví dụ: Vietnam Airlines và Jetstar hợp tác thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đến TPHCM thì hành khách vui lòng làm thủ tục check-in trực tuyến trên website của Jetstar.

huong-dan-cach-check-in-chuyen-bay-vietnam-airlines-truc-tuyen-8-6-2017-1

Các bước check-in trực tuyến của Vietnam Airlines

Bước 1: Bạn truy cập website của Vietnam Airlines. Nhấp vào mục “Làm thủ tục trực tuyến”.

Bước 2: Nhập các thông tin như Họ, Đi từ sân bay nào, Mã đặt chỗ (mã code) hoặc Số vé điện tử hoặc Số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hay liên minh hàng không Skyteam). Chỗ này các bạn lưu ý là nếu bạn để lộ thông tin về họ, Mã đặt chỗ hoặc Số thẻ FFP là người khác có thể làm thủ tục chuyến bay trực tuyến “hộ” bạn đấy. Do vậy phải hết sức cẩn thận.

Bước 3: Bạn click vào Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn Tiếp tục. Nếu có số thẻ FFP thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay để bạn đặt chỗ. Sau khi chọn xong ghế, bạn click vào Làm thủ tục. Hãng sẽ tạo ra trang vé để in. Nếu muốn bạn cứ in, còn không bạn ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.

Lưu ý: Không nên check-in vé máy bay trực tuyến quá sớm mặc dù hãng cho phép. Bởi khi đã làm thủ tục check-in thì bạn không được đổi chuyến bay hay hoàn lại tiền. Ví dụ nếu bạn làm check-in trước 24 tiếng, nhưng khoảng 12 tiếng trước khi bay hãng mới đổi giờ bay thì bạn phải đi theo giờ bay đó, việc xin giờ lên máy bay khác hay hoàn tiền sẽ rất rắc rối.

23 lượt xem | 08-06-2017, Vietnam Booking