Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Hỗ trợ giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietjet Air

Tham gia phương tiện hàng không sẽ giúp hành khách đỡ mệt mỏi và tiết kiệm thời gian đặc biệt là đối với các hành trình dài như đi nước ngoài, tuy nhiên giấy tờ khi đi máy bay cũng được coi là khá khắt khe vì các quy định hàng không và an toàn của hành khách. Chúng tôi xin hỗ trợ hành khách những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietjet Air để giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn, đặc biệt là đối với những người lần đầu đi máy bay.

Các loại giấy tờ thiết cho chuyến bay

Vé máy bay

Vé máy bay là tấm giấy thông hành đầu tiên cần phải có để được tham gia chuyến bay cùng Vietjet Air, hiện nay có hai loại vé là vé thông thường và vé điện tử. Vé giấy thông thường là loại vé giấy mà bạn cần có để đưa cho nhân viên kiểm tra lúc lên sân bay. Vé điện tử là loại vé chứa mã code mà khi làm thủ tục bạn chỉ cần đọc mã code để nhân viên kiểm tra, không cần xuất trình vé như đối với loại vé giấy thông thường. Với vé điện tử, bạn không cần trực tiếp đến sân bay mua vé hoặc đến đại lý mà có thể đặt qua mạng rất nhanh chóng.

Ho-tro-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-Vietjet-Air-1-23-5-2017

Làm thủ tục tham gia các chuyến bay, hành khách cần xuất trình vé máy bay và một trong các loại giấy tờ tùy thân (bản gốc) quan trọng sau đây:

– Chứng minh nhân dân

– Giấy phép lái xe được cấp theo luật Việt Nam

– Thẻ an ninh hàng không được nhà khai thác vận chuyển sân bay ở Việt Nam cấp.

– Thẻ Đảng viên

– Thẻ Đại biểu Quốc hội

– Thẻ nhà báo

– Chứng minh thư của các lực lượng vũ trang

– Giấy chứng nhận mất hoặc chưa cấp giấy chứng minh nhân dân (do công an phường xã cấp có dán ảnh và được đóng dấu giáp lai).

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không

– Giấy khai sinh của trẻ em

– Giấy chứng sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hội được ủy quyền nuôi dưỡng trẻ em.

Ho-tro-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-Vietjet-Air-2-23-5-2017

- Hộ chiếu: khi thực hiện các chuyến bay quốc tế, hành khách cần mang theo Hộ chiếu gốc còn hiệu lực theo quy định để làm thủ tục tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh. Khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Việt Nam, Quý khách sẽ phải xuất trình hộ chiếu, thẻ lên tàu và tờ khai xuất nhập cảnh tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

- Thị thực (Visa): là loại giấy tờ bắt buộc phải có theo quy định tại một số quốc gia để được phép nhập cảnh, vì vậy trước chuyến đi bạn cần làm thủ tục xin visa đến quốc gia đó tại Đại sứ quán trước khi khởi hành. Mỗi quốc gia sẽ có các chính sách miễn thị thực và cấp visa khác nhau cho các đối tượng nhất định.

Giấy Tờ Nhập Cảnh

Để thủ tục nhập cảnh, hành khách sẽ phải điền đầy đủcác thông tin về bản thân, ký tên và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, hành khách có thể lấy Mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh. Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, hành khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Ho-tro-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-Vietjet-Air-3-23-5-2017

Đại lý Vietnam Booking luôn đồng hành cùng bạn

Vietnam Booking là đại lý ủy quyền của Vietjet Air cùng nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế khác, vì vậy bạn có rất nhiều cơ hội mua vé máy bay giá rẻ cho nhiều chuyến bay khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ các giấy tờ thủ tục quan trọng như đặt vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn, làm visa, mua bảo hiểm du lịch, tư vấn các điểm tham quan, điểm ăn uống – vui chơi… bởi các tư vấn viên chuyên nghiệp và chu đáo.

102 lượt xem | 23-05-2017, Vietnam Booking