Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Chỗ ngồi đẹp – xấu nhất trên máy bay

Theo kết quả khảo sát đưa ra từ kết quả hợp tác giữa trang tìm kiếm chuyên về du lịch Kayak và các chuyên gia hãng hàng không Dan Air. Thì trên máy sẽ có những chỗ được đánh giá là đẹp và cũng có những chỗ ngồi mà các hành khách không thích. Các tiêu chí đánh giá dựa vào việc hành khách có cảm thấy thoải mái hay không và có những bất tiện gì. Dưới đây là kết quả của cuộc khảo sát mà bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn được chỗ ngồi đẹp trong quá trình đặt vé máy bay.

Đối với máy bay A320:

Theo kết quả điều tra đối với máy bay A320, vị trí đẹp nhất trên loại máy bay này là khu A1. Vì ở vị trí chỗ ngồi này, bạn có thể ngắm được bầu trời tốt nhất, có chỗ để chân thoải mái, các dịch vụ về đồ ăn đồ uống cũng nhanh chóng nhất. Tuy nhiên vị trí A1 cũng có một hạn chế khi là nơi lạnh nhất trên máy bay.

cho ngoi tren may bay

Đối với máy bay Boeing 777:

Vị trí ở hàng ghế số 44 và 45 được đánh giá là tệ nhất và ít người chọn nhất. Vì không gian để chân đàng trước hẹp, độ ngã của ghế cũng hạn chế. Hơn nữa, đây cũng là hai vị trí ở gần nhà vệ sinh nên bạn có thể chịu những mùi khó chịu trong suốt chuyến bay.

Dưới đây là đồ họa của máy bay Boeing, máy bay Airbus hạng lớn với ba dãy ghế và có hai lối đi. Tham khảo qua, bạn có thể chọn cho mình chỗ ngồi được đánh giá là tốt trong suốt hành trình bay.

Một số kinh nghiệm chọn chỗ ngồi

Chọn chỗ ngồi theo hạng ghế:

- Nếu bạn thật sự giàu có, hãy chọn cho mình ghế hạng nhất (First Class), bạn sẽ có một chuyến đi thoải mái nhất. Ghế hạng nhất với chỗ ngồi cao cấp, có một bàn ăn lịch sự và nhiều phương tiện giải trí tiện nghi. Chắc chắn bạn sẽ được phục vụ như một thượng đế đúng nghĩa.

- Tiếp đó, bạn có thể chọn hãng Thương gia (Business Class) cũng rất tiện nghi và thoải mái.

chon cho ngoi tren may bay

- Với hạng ghế Phổ thông (Economy Class), bạn sẽ có một chuyến đi tiết kiệm.

Ngoài ra, ghế ngồi hạng Premium Economy Class (W Class) cũng xuất hiện ở một số hãng hàng không như: Japan Airlines, Air France, Vietnam Airlines, Thai Airways,...  Với hạng ghế này, bạn sẽ có chỗ ngồi tương tự như hạng ghế Economy Class nhưng có nhiều dịch vụ tiện ích hơn như các phương tiện giải trí, thức ăn đa dạng hơn và chỗ để chân thoải mái hơn…

Chọn chỗ ngồi theo vị trí trên máy bay:

Nếu bạn là người dễ bị say máy bay, nên chọn chỗ ngồi gần khu vực cánh máy bay. Bởi tuy động cơ phản lực nằm ở phần cánh nhưng thực tế ở vị trí này sẽ không bị ảnh hưởng thay vì những hàng ghế ngồi ở phần đuôi ống phản lực.

Bạn nên lưu ý với những máy bay đi đường dài thường có tới 4 động cơ phản lực, nên phần đuôi của máy bay cũng sẽ dài. Đuôi máy bay càng dài thì độ rung của phần này càng lớn. Vì thế nếu chọn chỗ, bạn nên tránh những hàng ghế ở phần đuôi máy bay. Bởi độ rung đó sẽ khiến bạn dễ bị ù tai, chóng mặt và say máy bay hơn so với những chỗ ngồi phần cánh.

120 lượt xem | 22-01-2015, Vietnam Booking