Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Cách xử lý khi sai tên trên vé máy bay

Sai tên họ là một trong những lỗi thường gặp khi khách đặt vé máy bay trực tuyến. Điều này có thể do không kiểm tra kỹ thông tin, do lỗi đánh máy hoặc nhờ người đặt hộ nên điền sai tên. Vậy cần phải xử trí ra sao nếu bạn rơi vào tình huống này? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Phát hiện lỗi sai tên: xử lí càng sớm càng tốt

Thực tế, đối với một số lỗi nhỏ thì các hãng hàng không sẽ hỗ trợ khách sửa lại không mất phí. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải mất phí để sửa lại thông tin chính xác. Việc sai tên trên vé máy bay sẽ khiến bạn gặp những rắc rối khi làm thủ tục check-in tại sân bay. Do đó, ngay khi phát hiện sai tên trên vé, bạn cần liên hệ tổng đài hãng hàng không hoặc đại lý nơi bạn mua vé để được hỗ trợ.

vé máy bay vietnam airlines

Vé máy bay Vietnam Airlines - Ảnh minh họa

Một số trường hợp sai tên và cách xử lý

Trong bài viết này, Vietnam Booking chú trọng đề cập cách xử lý của 3 hãng hàng không nội địa: Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific.

Hãng hàng không Vietnam Airlines:

Vietnam Airlines hỗ trợ sửa tên miễn phí đối với những trường hợp sau:

- Tên không thuần Việt, thiếu/ thừa tên đệm

- Lỗi sai trật tự họ, tên khách

- Thay đổi tên được Chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản

- Lỗi đánh máy

- Tên thuần Việt, sai trật tự giữa họ, tên đệm & tên

- Các trường hợp tên Việt Nam thừa/ thiếu chữ “Thị”

- Lỗi viết tắt

- Lỗi về giới tính, quý danh

Các trường hợp khác, khách sẽ phải mất phí theo quy định của Vietnam Airlines trong điều kiện tên trên vé có thể thay đổi được. Gọi tổng đài hãng hoặc gửi mai tới địa chỉ refund-online@vietnamairlines.com để được hỗ trợ sửa tên.

Hãng Vietjet Air và Jetstar Pacific:

Với 2 hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines, bạn có thể gọi điện tới tổng đài nhờ hỗ trợ sửa tên miễn phí nếu lỗi nhỏ. Trường hợp bạn đặt vé sai tên quá khác biệt và hãng không đồng ý sửa, bạn sẽ phải mất phí 360.000 đồng/ chặng để đổi tên trên vé. Khác với Vietnam Airlines, trường hợp đặt sai trật tự họ, tên đệm & tên, Vietjet Air và Jetstar Pacific sẽ không sửa miễn phí.

Để hạn chế đặt vé máy bay bị sai tên

Hành khách tự mình đặt vé máy bay trực tuyến, tỉ lệ sai tên sẽ cao hơn so với đặt vé tại đại lý, phòng vé các hãng. Lỗi phổ biến nhất là sai trật tự họ tên do giao diện và cách điền họ tên khác nhau tùy mỗi hãng. Để tránh nhầm lẫn, bạn nên theo dõi phần hướng dẫn

- Hãng hàng không Vietnam Airlines: Ô đầu tiên, bạn chọn Danh xưng. Tiếp theo, điền Tên Đệm và Tên, cuối cùng điền Họ.

vé máy bay vietnam airlines giá rẻ

- Hãng hàng không VietJet Air: Ô đầu tiên điền Qúy danh, ô tiếp theo điền Họ, cuối cùng điền vào ô Tên Đệm và Tên

vé máy bay vietjet air

- Hãng hàng không Jetstar Pacific: Ô đầu điền Họ và Tên Đệm, ô tiếp, bạn điền Tên. Cuối cùng chọn Giới tính

vé máy bay jetstar khuyến mãi

Để hạn chế việc đặt sai tên trên vé máy bay, bạn nên liên hệ các đại lý vé máy bay uy tín để đặt mua. Các nhân viên đại lý sẽ giúp bạn book vé nhanh chóng, điền thông tin. Đồng thời, khi có nhầm lẫn họ sẽ hỗ trợ bạn xử lý một cách tốt nhất. Với đội ngũ tư vấn viên, booker chuyên nghiệp, Vietnam Booking chắc chắn sẽ mang đến bạn sự hỗ trợ tận tâm và hiệu quả.

Liên hệ tổng đài Vietnam Booking 1900 636 167 để được hướng dẫn thủ tục bay, điều kiện vé, nhận cập nhật báo giá các hành trình và đặt vé máy bay rẻ, tiết kiệm tối đa chi phí chuyến đi bạn nhé!

1243 lượt xem | 30-10-2017, Vietnam Booking