Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines

Ngày nay việc mua một chiếc vé máy bay trở nên rất đơn giản hơn rất nhiều bởi quý khách có thể mua vé máy bay trực tuyến nhanh chóng và tiện ích. Sau đó quý khách chỉ cần chép code vé máy bay qua điện thoại và đến ngày bay ra sân bay để làm thủ tục check-in là có thể lên máy bay thực hiện chuyến hành trình. Tuy nhiên vì quá đơn giản và dễ dàng nên hành khách cũng gặp một số trường hợp mua vé tại địa chỉ không uy tín nên không có vé. Vì vậy hành khách cần phải biết cách check vé Vietnam Airlines. Vì vậy ngay sau đây bài viết sẽ cung cấp cho hành khách cách kiểm tra code vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines là hãng hàng không uy tín và lớn nhất cả nước được nhiều hành khách yêu thích, vì vậy việc hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines thông qua các đại lý và người quen là chuyện hết sức bình thường nhưng đôi lúc cũng xảy ra trường hợp mua phải vé giả hoặc lừa đảo. Tuy nhiên nếu bạn biết cách kiểm tra code vé máy bay đã đặt mua thì sẽ không xảy ra những trường hợp đáng tiếc trên.

cach kiem tra code ve may bay vietnam airlines

Code vé máy bay là?

Code vé máy bay là gì? Câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng giúp bạn check vé và các thông tin hành trình một cách chính xác nhất. Thực tế thì rất nhiều hành khách vẫn còn chưa biết code vé máy bay là gì? Code vé máy bay là một đoạn mã được hãng hàng không cung cấp bao gồm các ký tự có thể là số, hoặc là chữ cái có độ dài từ 6-8 ký tự (Tùy từng hãng hàng không mà có code khác nhau). Code vé máy bay có giá trị như vé máy bay đã xuất và nó được xem là mã đặt chỗ trước của hành khách. Khi bạn check in tại sân bay chỉ cần đưa code cho nhân viên hàng không check in là coi như đã xong thủ tục lên máy bay.

cach kiem tra code ve may bay vietnam airlines

Tùy theo từng hãng hàng không mà code vé máy bay có nhiều loại khác nhau như: Hãng hàng không Vietnam Airlines mã code bao gồm 6 ký tự là các chữ cái; Hãng hàng không Jetstar mã code vé bao gồm 6 ký tự gồm cả số và chữ; Hãng hàng không Vietjet Air mã code gồm 8 ký tự là các con số. Đây là công thức tổng quát các mã code của các hãng hàng không nội địa, đối với các hãng hàng không quốc tế mã code cũng tương tự như trên. Hành khách trước khi mua vé máy bay nên nắm bắt các thông tin này để biết cách check kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines dễ dàng.

Hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay của Vietnam Airlines

Có 2 cách để bạn có thể kiểm tra code vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, hãy cùng vé máy bay giá rẻ của Vietnam Booking xem hướng dẫn ngay dưới đây nhé:

Cách 1: Hành khách gọi điện thoại trực tiếp đến đường dây chăm sóc khách hàng hãng hàng không Vietnam Airlines 024.38320320, sau đó nhấn phím 1 rồi nhấn tiếp phím 0 để gặp nhân viên tổng đài. Bạn có thể yêu cầu nhân viên tổng đài Vietnam Airlines kiểm tra code vé máy bay của mình để xem vé đã được thanh toán chưa hoặc kiểm tra thông tin hành trình bay.

Cách 2: Hoặc để chủ động và tiện ích hơn bạn có thể kiểm tra code vé máy bay của Vietnam Airlines trực tuyến tại website của hãng.

+ Đầu tiên hành khách truy cập vào đường link: https://www.virtuallythere.com/new/login.html

 

cach kiem tra code ve may bay vietnam airlines

+ Mục type your reservation code: bạn nhập code vé máy bay là 6 chữ cái được cung cấp bởi đại lý vé máy bay. Mục add reservation last name: Bạn nhập họ của hành khách tham gia chuyến bay. Sau đó nhấn View Itineary.

+ Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mail dùng để đặt vé. Bạn nên chú ý nhập đúng email đã đăng ký khi đặt chỗ trực tuyến. Sau đó nhấn View Itineary để hoàn tất. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin hành trình để bạn kiểm tra. Nếu hệ thống báo lỗi thì có khả năng vé của bạn chưa được thanh toán và bạn cần đến đại lý để yêu cầu họ thanh toán vé đã mua ngay nhé.

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
51410 lượt xem | 15-05-2017, Vietnam Booking