Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Cách kiểm tra code vé máy bay của 3 hãng nội địa

Gọi điện trực tiếp tới tổng đài hoặc truy cập website hãng là 2 cách kiểm tra code vé máy bay bạn vừa đặt chính xác nhất!

Bên cạnh hình thức bán vé truyền thống - bán tại phòng vé, các hãng hàng không còn mở bán vé máy bay trực tuyến và dùng vé điện tử (Code vé/ mã đặt chỗ). 

Code vé máy bay (hay mã đặt chỗ) là một đoạn mã bao gồm các ký tự, có thể là số hoặc chữ cái (từ 6-8 ký tự) tùy từng hãng hàng không. Mã code vé Jetstar gồm 6 ký tự cả chữ và số, code vé Vietnam Airlines gồm 6 ký tự là chữ cái. Code vé Vietjet gồm 8 ký tự là những con số. Ra sân bay, bạn chỉ cần có mã này + giấy tờ tùy thân là có thể làm thủ tục bay.

Tuy nhiên, cũng vì quá thuận tiện, quá đơn giản và vé giả luôn trong tình trạng cảnh báo, khiến nhiều hành khách không an tâm. Để chắc chắn có vé, không bị mất tiền oan, bạn hãy tham khảo cách kiểm tra code vé máy bay của 3 hãng hàng không nội địa, Vietnam Booking chia sẻ dưới đây:

Cách kiểm tra code vé máy bay Vietjet Air

Hai cách để kiểm tra code vé máy bay Vietjet là:

1/ Gọi điện trực tiếp tới tổng đài Vietjet 1900 1886, nhân viên hãng sẽ kiểm tra vé giúp bạn. (chăm sóc khách hàng 24/07 kể cả chủ nhật và ngày lễ, tết).

2/ Kiểm tra mục Thông tin chuyến bay trên trang chủ của hãng theo các bước. Cách này vừa nhanh chóng, vừa thuận tiện, chỉ cần có thiết bị kết nối internet.

kiểm tra code vé máy bay vietjet air

Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ vietjetair.com vào mục Thông tin chuyến bay, chọn Tình trạng chuyến bay.

Tiếp theo, bạn nhập thông tin Mã đặt chỗ, click vào Xem chuyến bay. Các thông tin về Số hiệu chuyến bay, Điểm đi, Điểm đến, Giờ khởi hành, Giờ đến dự kiến sẽ được hệ thống cập nhật trên màn hình.

Cách kiểm tra code vé máy bay hãng Vietnam Airlines

1/ Bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của hãng hàng không Vietnam Airlines 1900 1100 để xác nhận vé có đúng hành trình không, vé đã được xuất chưa (chăm sóc khách hàng từ 08h00 đến 17h00 hàng ngày).

2/ Bạn có thể kiểm tra code vé Vietnam Airlines bằng cách truy cập: https://www.virtuallythere.com/new/login.html

kiểm tra code vé máy bay vietnam airlines

Phần Type your reservation code, bạn nhập code vé

Phần Add reservation last name, bạn nhập họ khách đi. Tiếp tục, nhấn View itineary và nhập mail (địa chỉ mail đã dùng để đặt vé). Bạn lưu ý phải nhập chính xác. Sau đó, chọn View itineary một lần nữa và kiểm tra thông tin hiển thị trên màn hình: tên người bay có phải là mình không? Có đúng hành trình đã chọn không?

Cách kiểm tra code vé máy bay Jetstar

Có 2 cách để kiểm tra code vé máy bay Jetstar là:

1/ Gọi điện trực tiếp tới tổng đài Jetstar theo số 1900 1550, cung cấp mã code, nhân viên của hãng sẽ giúp bạn kiểm tra vé.

2/ Kiểm tra mục Quản lý đặt chỗ trên trang chủ của hãng theo các bước:

Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ Jetstar.com, chọn Quản lý đặt chỗ trên thanh menu. Tiếp tục, điền email đặt vé và mã code. Cuối cùng, bạn click Tìm đặt chỗ và chờ hệ thống cho ra kết quả.

kiểm tra code vé máy bay jetstar

Trong trường hợp chỉ có code vé, không biết địa chỉ email đặt vé, bạn có thể sử dụng link: https://booknow.jetstar.com/RetrieveBooking.aspx để kiểm tra bằng cách nhập mã code và tên người bay.

Với phần hướng dẫn kiểm tra code vé của 3 hãng hàng không nội địa chi tiết trên đây, bạn hoàn toàn có thể tra cứu, xác minh tính tin cậy của vé máy bay cung cấp bởi các đại lý trên toàn quốc. Áp dụng những kiến thức hữu ích Vietnam Booking cung cấp, bạn chắc chắn sẽ là một khách hàng cẩn trọng, thông minh khi sử dụng dịch vụ đặt vé máy bay trực tuyến.

620 lượt xem | 20-10-2017, Vietnam Booking