Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Bạn muốn tìm kiếm một tấm vé máy bay Vietnam Airlines với giá rẻ để tiết kiệm cho chuyến đi? Vietnam Airlines hiện có những hạng vé nào? Tại sao cùng một chuyến bay nhưng lại có nhiều hạng vé khác nhau? Hay nên đặt hạng vé máy bay Vietnam Airlines nào là phù hợp nhất? Để trả giải đáp các thắc mắc trên, đại lý Vietnam Booking xin cung cấp một số thông tin về các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines đang được  khai thác qua bài viết dưới đây. Hãy cùng xem nhé!

Những hạng vé Vietnam airlines đang được khai thác

Để đảm bảo an toàn và mang đến sự tiện nghi cho khách hàng, chất lượng dịch vụ tốt luôn là mục tiêu hàng đầu được hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chú trọng. Và tùy thuộc vào một số điều kiện nhất định như địa lý, chặng bay hay chất lượng dịch vụ mà hãng đã chia thành 8 hạng vé với những mức phí và ưu đãi khác nhau. Cụ thể như sau:

Hạng vé Thương gia linh hoạt (J): Là một trong những hạng vé có mức giá cao nhất của hãng Vietnam Airlines, đồng thời mang đến cho hành khách nhiều sự ưu đãi nhất. Đây là hạng vé mà bạn có thể được thay đổi miễn phí, hay hoàn lại vé ở mức chi phí là 300.000 VNĐ, trừ thời điểm Tết Nguyên Đán thì phải trả mức phí là 600.000 VNĐ. Đặc biệt khi mua vé máy bay Vietnam Airlines hạng Thương gia linh hoạt, khách hàng còn được cộng hệ số dặm đó là 200/dặm.

cac-hang-ve-may-cua-VNA-19-05-2017-1

Hạng vé Thương gia tiết kiệm (D): Đối với hạng vé này, hành khách sẽ được cộng hệ số dặm là 150. Và dù bạn muốn thay đổi hay hoàn trả vé thì đều phải trả mức phí là 300.000 VNĐ.

Hạng vé Thương gia tiêu chuẩn (C): Mặc dù có mức giá đứng sau hạng vé Thương gia linh hoạt, nhưng hạng vé Thương gia tiêu chuẩn vẫn có những ưu đãi tương ứng với hạng vé thứ nhất.

Hạng vé Phổ thông linh hoạt (M, K): Đây là hạng vé máy bay Vietnam Airlines thường xuyên được nhiều hành khách lựa chọn. Với hạng vé Phổ thông linh hoạt này, bạn sẽ được thay đổi miễn phí, trừ thời điểm Tết Nguyên Đán thì phải trả phí là 600.000 VNĐ. Tuy nhiên, khi muốn hoàn lại vé thì khách hàng cần phải trả mức phí là 300.000 VNĐ khi hoàn trả trước ngày khởi hành đầu tiên, và phí 600.000 VNĐ kể từ ngày khởi hành .

Hạng vé Phổ thông tiết kiệm (N, R, T): Với hạng vé này, khi khách hàng thay đổi hoặc hoàn trả sẽ phải chịu mức phí là từ 300.000 VNĐ– 600.000 VNĐ.

Hạng vé Phổ thông tiêu chuẩn (L, Q): Tùy vào các trường khác nhau mà khi khách hàng thay đổi hay hoàn trả sẽ phải đóng mức phí từ 300.000VND đến 600.000 VNĐ. Đây cũng là hạng vé máy bay Vietnam Airlines được hành khách sử dụng khá phổ biến.

Hạng vé Siêu tiết kiệm (P): Hạng vé này chỉ áp dụng cho những chặng bay đặc biệt và không được phép thay đổi hay hoàn trả lại vé. Tuy nhiên đây lại là hạng vé có mức phí thấp nhất trong tất cả các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines, phù hợp cho những khách hàng có mong muốn tiết kiệm chi phí di chuyển.

Hạng vé Tiết kiệm đặc biệt (U, E, P): Cũng giống với vé siêu tiết kiệm, đây cũng là hạng vé mà khách hàng cũng sẽ không thể hoàn lại vé máy bay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể được thay đổi trước ngày khởi hành với mức phí là 600.000 VND, và không được phép đổi khi máy bay đã cất cánh.

cac-hang-ve-may-cua-VNA-19-05-2017-2

Điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines

Khách hàng khi đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines cần lưu ý một số điều kiện được quy định chung như sau:

+ Nâng hạng: Hành khách có thể yêu cầu nâng hạng vé mà mình đã mua lên hạng cao hơn nếu còn chỗ. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí thay đổi và phí chênh lệch giữa vé mới và vé cũ.

+ Kết hợp giá: Đối với hạng vé máy bay siêu tiết kiệm thì hành khách chỉ được kết hợp với các vé siêu tiết kiệm khác và không thể kết hợp với các hạng vé còn lại. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp các hạng vé được với nhau trừ trường hợp đối với hạng vé siêu tiết kiệm.

+ Phí thay đổi: Khi khách hàng muốn thay đổi nhiều chặng bay thì Vietnam Airlines sẽ áp dụng mức phí cao nhất đối với các chặng bay thay đổi, và phí thay đổi này sẽ không được hoàn trả lại.

+ Thay đổi – Hoàn vé: Trường hợp hành khách muốn đổi vé thì chỉ có thể đổi sang hành trình mới hoặc hành trình có mức giá vé cao hơn,và sẽ được nhận lại phần chênh lệch giữa giá vé đã mua với giá vé của chặng bay đã sử dụng.

 

1099 lượt xem | 19-05-2017, Vietnam Booking