Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Các dịch vụ đặc biệt hỗ trợ hành khách của Vietnam Airlines

Việc sử dụng phương tiện di chuyển bằng đường hàng không đã không còn xa lạ và trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Bên cạnh việc khai thác đội máy bay thế hệ mới tiện nghị, hiện đại, Vietnam Airlines còn không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, mang đến cho hành khách sự thoải mái và hài lòng nhất. Hiện nay, các dịch vụ đặc biệt dành cho hành khách khiếm thính, khiếm thị, dịch vụ xe lăn được cung ứng miễn phí, đồng thời vận chuyển miễn phí chó dẫn đường và xe lăn cho hành khách hạn chế khả năng đi lại.

#1. Dịch vụ xe lăn cho hành khách hạn chế khả năng đi lại

Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường khi, cần xe lăn trợ giúp khi mua vé máy bay Vietnam Airlines để di chuyển đến các địa điểm khác. Dịch vụ này sẽ được chi làm 3 loại sau:

+ Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ (WCHR): Áp dụng cho những hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách cũng như lên, xuống máy bay nhưng hạn chế khả năng đi lại dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ).

+ Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS): Hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất và trong quá trình lên, xuống máy bay.

+ Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC): Dịch vụ này sẽ trợ giúp cho những hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Hành khách thuộc dạng này cần sự trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trong quá trình lên, xuống máy bay và trợ giúp bằng xe lăn chuyên dụng khi di chuyển trong khoang hành khách.

cac-dich-vu-ho-tro-dac-biet-cho-hanh-khach-cua-VNA-17-05-2017-1

Điều kiện để Vietnam Airlines chấp nhận cung cấp dịch vụ

- Hành khách cần sử dụng dịch vụ xe lăn phải đặt trước 24 tiếng so với giờ bay dự kiến qua phòng vé hoặc gọi vào số điện thoại tổng đài của Vietnam Airlines.

- Nếu hành khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả phí dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

- Trường hợp hành khách yêu cầu dịch vụ xe lăn mà sân bay khởi hành/sân bay đến không có thiết bị xe nâng hay trên máy bay không có thiết bị xe lăn chuyên dụng, hành khách phải xác nhận đồng ý từ trước và ký mẫu vào bảng "Thỏa thuận của hành khách yêu cầu dịch vụ xe lăn" .

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách có thể liên hệ với đại lý vé máy giá rẻ – Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ.

#2. Dịch vụ dành cho hành khách khiếm thị

Đây là dịch vụ trợ giúp cho đối tượng hành khách là người mù hoặc hạn chế về khả năng quan sát.

Điều kiện được Vietnam Airlines quy định đối với trường hợp này

- Hành khách khiếm thị có người đi cùng: Được chấp nhận vận chuyển giống như các hành khách thông thường

- Hành khách khiếm thị không có người đi cùng:

  + Yêu cầu về dịch vụ trợ giúp hành khách là khiếm thị cần được đặt trước 24h.

  + Chỉ chấp nhận hành khách là người khiếm thị có khả năng tự đi lại, tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển, có người thân trợ giúp đưa đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

  + Số lượng tối đa hành khách là khiếm thị không có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở trên một chuyến bay tuỳ thuộc vào từng loại máy bay.

 + Chó dẫn đường (nếu có) của hành khách là người khiếm thị cũng phải làm thủ tục như động vật nuôi cảnh và được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.

cac-dich-vu-ho-tro-dac-biet-cho-hanh-khach-cua-VNA-17-05-2017-2

#3. Dịch vụ phục vụ hành khách khiếm thính

Đây là dịch vụ trợ giúp cho những hành khách là người hoàn toàn không thể nghe hoặc có khả năng nghe kém.

Điều kiện được Vietnam Airlines quy định đối với trường hợp này

- Hành khách là người khiếm thính có người đi cùng: Được chấp nhận vận chuyển như đối với hành khách thông thường.

- Hành khách là khiếm thính không có người đi cùng:

  + Yêu cầu dịch vụ trợ giúp hành khách là người khiếm thính cần được đặt trước 24h.

  + Dịch vụ này không giới hạn số lượng hành khách trên mỗi chuyến bay.

 + Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ suốt chuyến bay.

#4. Dịch vụ mua thêm ghế

Đây là dịch vụ đặc biệt Vienam Airlines cung cấp để phục vụ cho các hành khách có khổ người quá cỡ cần sử dụng hai ghế ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay; hoặc cung ứng cho hành khách có nhu cầu mua thêm ghế để ngồi thoải mái hơn.

cac-dich-vu-ho-tro-dac-biet-cho-hanh-khach-cua-VNA-17-05-2017-3

Điều kiện sử dụng dịch vụ

+ Hành khách đăng ký dịch vụ trước ít nhất 24h so với thời gian khởi hành dự kiến.

+ Dịch vụ này không giới hạn số lượng hành khách đăng ký trên mỗi chuyến bay.

+ Hành khách và ghế mua thêm phải cùng được đặt trên một chuyến bay, cùng ngày bay và hạng dịch vụ.

164 lượt xem | 17-05-2017, Vietnam Booking