Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Hãng hàng không Qantas Airways

Mục lục [Hiện]
 1. Tổng quan về hãng hàng không Qantas Airways
 2. Đội bay và đường bay thế mạnh
 3. Đường bay khai thác tại Việt Nam
 4. Những quy định của hãng hàng không Qantas Airways
  1. 4.1 Hạng vé
  2. 4.2 Hành lý
  3. 4.3 Điều kiện vé
  4. 4.4 Những dịch vụ trên máy bay của hãng hàng không Qantas Airways
 5. Đặt vé máy bay giá rẻ Qantas Airways tại Vietnam Booking

Tổng quan về hãng hàng không Qantas Airways

Nhắc đến những hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới thì không thể nào bỏ qua Qantas Airways – một trong ba hãng hàng không ra đời sớm nhất trên thế giới cùng với KLM và Avianca. Đây được xem là hãng hàng không quốc gia và cũng là hãng hàng không lớn nhất tại Australia. Hãng được thành lập vào ngày 06 tháng 11 năm 1920 tại Winton, Queensland và đến tháng 12 năm 1934, hãng chính thức thực hiện chuyến bay đầu tiên giữa Brisbane và Darwin, đưa Qantas Airways chính thức ghi tên mình trong lĩnh vực hàng không. Tên gọi Qantas ngày nay xuất phát từ tên viết tắt của “Queensland and Northern Territory Aerial Services ". Trụ sở của hãng đặt tại Mascot, ngoại ô Sydney với trung tâm hoạt động chính là sân bay quốc tế Sydney.

Với quá trình hoạt động lâu đời, Qantas Airways vẫn luôn không ngừng hoàn thiện để phục vụ hành khách ngày một tốt hơn. Hãng luôn chú trọng đến sự an toàn và thoải mái cho hành khách trên từng chuyến bay.


Qantas Airways là một trong những hàng hàng không lâu đời nhất trên thế giới - Ảnh: internet

Năm 1998, Qantas Airways cùng với các hãng hàng không American Airlines, British Airways, Canadian Airlines, và Cathay Pacific sáng lập nên liên minh hàng không Oneworld – một trong ba liên minh hàng không lớn nhất thế giới. Nhờ việc thành lập Oneworld, Qantas Airways đã mở rộng mạng lưới đường bay đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, đưa hình ảnh hãng hàng không lớn nhất Australia phủ sóng rộng khắp các châu lục.

Trong suốt gần 100 năm hình thành và phát triển, Qantas Airways đã gặt hái được nhiều thành công cũng như giành được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực hàng không như: danh hiệu hãng hàng không của năm, hãng hàng không tốt nhất thế giới, hãng hàng không tốt nhất Australia, giải thưởng Best Airline Australia - Pacific, Best Premium Economy Class Airline, Best Business Class Airline, Best Domestic Service, Best Lounges and Best Catering,…


Hãng vinh dự giành được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực hàng không - Ảnh: internet

Đội bay và đường bay thế mạnh

Hiện tại, Qantas Airways đang sở hữu đội bay hùng hậu với hơn 120 máy bay Boeing và Airbus hiện đại như: Boeing 787-9 Dreamliner, Boeing 747-400, Boeing 737-800, Airbus A330-200, Airbus A330-300, Airbus A380-800,… Hãng cũng có kế hoạch đặt hàng nhiều máy bay đời mới cũng như tân trang lại một số máy bay đang hoạt động nhằm mang lại cho hành khách những chuyến bay an toàn, thoải mái và đẳng cấp nhất.


Qantas Airways hiện đang sở hữu một đội bay hùng hậu và hiện đại - Ảnh: internet

Với đội bay hùng hậu, Qantas Airways cũng đang khai thác đường bay rộng khắp đến 20 địa điểm nội địa và 21 điểm đến quốc tế tại 14 quốc gia trên khắp châu Phi, châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại Dương. Ngoài các đường bay cố định, Qantas Airways đã và đang không ngừng liên doanh với nhiều hãng hàng không trên thế giới khai thác nhiều đường bay mới đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của hành khách.


Cùng với đó là mạng lưới đường bay rộng khắp, phủ sóng nhiều châu lục - Ảnh: internet

Đường bay khai thác tại Việt Nam

Hiện tại, Qantas Airways đang sở hữu 30% cổ phần của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines tại Việt Nam. Hãng đang khai thác đường bay thẳng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) đến sân bay quốc tế Sydney (Australia) với tần suất 1 chuyến/ ngày. Bên cạnh đó, hãng cũng khai thác đường bay từ Tp.HCM và Hà Nội quá cảnh tại Bangkok, Hong Kong, Singapore đến sân bay quốc tế Sydney. Từ Sydney, hành khách có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều điểm đến hấp dẫn trên khắp thế giới cùng hãng hàng không hàng đầu thế giới Qantas Airways.

Những quy định của hãng hàng không Qantas Airways

Hạng vé

Nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho hành khách trên từng chuyến bay, Qantas Airways hiện đang khai thác 4 hạng vé cho hành khách dễ dàng lựa chọn bao gồm:

 • Hạng Nhất (First Class)
 • Hạng Thương gia (Business Class)
 • Hạng Phổ thông đặc biệt (Premium Economy Class)
 • Hạng Phổ thông (Economy Class)


Thiết kế bên trong máy bay của Qantas Airways - Ảnh: internet

Hành lý

Hành lý xách tay

Qantas Airways quy định hành lý xách tay dành cho người lớn và trẻ em ( trừ trẻ sơ sinh) trên các chuyến bay như sau:

 • Đối với các đường bay nội địa tại Úc: hành khách ở tất cả các hạng vé có thể mang hành lý nặng không quá 7kg mỗi kiện bao gồm 1 kiện hành lý có tổng kích thước tối đa 115cm (56x36x23cm) hoặc 1 kiện hành lý có tổng kích thước nhỏ hơn 105cm (48x34x23cm) và 1 túi may mặc mềm có tổng kích thước tối đa 185cm ( 114x60x11cm) hoặc 2 kiện hành lý có tổng kích thước không vượt quá 105cm (48x34x23cm).
 • Đối với đường bay quốc tế: hành khách ở tất cả các hạng vé (trừ vé Phổ thông) được phép mang hành lý theo đúng quy định như đối với đường bay nội địa tại Úc. Riêng hạng Phổ thông, hành khách chỉ được mang theo 1 kiện hành lý có tổng kích thước không vượt quá 115cm (56x36x23cm) hoặc 1 túi may mặc mềm có kích thước tối đa 185cm (114x60x11cm).

Hành lý ký gửi

Qantas Airways đưa ra quy định rất nghiêm ngặt đối với hành lý ký gửi dành cho hành khách. Tùy vào từng đường bay và hạng vé nhất định mà hãng đưa ra những quy định khác nhau:

 • Đối với đường bay Bắc và Nam Mỹ: hành khách được mang theo 2 kiện hành lý nặng không quá 23kg mỗi kiện (dành cho hạng Phổ thông và Phổ thông đặc biệt) hay 3 kiện hành lý có trọng lượng tối đa 32kg (khoang Thương gia và hạng Nhất). Tổng kích thước của 3 kiện không được vượt quá 405cm hay tổng kích thước của 2 kiện tối đa 270cm, trong đó không có kiện nào vượt quá 158cm. 
 • Đối với đường bay quốc tế khác: hành khách hạng Phổ thông được phép mang theo hành lý nặng không quá 30kg, còn hạng Phổ thông đặc biệt và Thương gia được phép mang theo tối đa 40kg hành lý, riêng hạng Nhất hành khách có thể mang theo hành ký có trọng lượng không vượt quá 50kg. Tất cả hành lý phải đảm bảo không được vượt quá 158cm mỗi kiện.
 • Đối với đường bay nội địa: hành khách có thể mang theo 1 kiện hành lý nặng không quá 23kg (khoang Phổ thông) hoặc 2 kiện hành lý có trọng lượng ít hơn 32kg (khoang Thương gia). Tổng kích thước hành lý mỗi kiện không được vượt quá 140cm.
 • Với những hành lý vượt quá mức quy định của hãng sẽ được tính là hành lý quá cước. Mức phí hành lý quá cước sẽ tùy thuộc vào số lượng, trọng lượng và kích thước hành lý quá cước của hành khách.

Điều kiện vé

Cũng như nhiều hãng hàng không khác, Qantas Airways luôn hỗ trợ hành khách trong tất cả các dịch vụ, trong đó có trường hợp hoàn/ đổi vé. Để tiến hành hoàn/ đổi vé, bạn có thể trực tiếp đến nơi mua vé ban đầu để làm thủ tục. Bạn sẽ mất một khoản phí bao gồm phí cố định và phí chênh lệch (nếu có) trong quá trình hoàn/ đổi vé. Tùy vào từng hạng vé và lịch trình bay cụ thể mà hãng sẽ có những quy định khác nhau khi hoàn/ đổi vé.

Qantas Airways cũng đưa ra danh sách những vật dụng nguy hiểm bị cấm mang lên máy bay của hãng bao gồm: chất độc hại (chất tẩy trắng, chất dễ cháy, chất hóa học,..) các loại pin (Pin xe hơi, Pin lithium ion vượt quá 160Wh,…) vũ khí, đạn dược, pháo hoa, pháo sáng, vật dụng và thiết bị dễ cháy, dễ nổ,… Cùng với đó, hãng cũng cảnh báo những vật dụng có giá trị như tiền mặt, trang sức, đá quý, tài liệu, thiết bị điện tử,… không nên cho vào hành lý ký gửi mà phải mang theo bên người.


Phi hành đoàn trẻ trung, nhiệt huyết và chuyên nghiệp sẽ mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn, thoải mái và thú vị - Ảnh: internet

Đối với hành khách là trẻ em và trẻ sơ sinh, Qantas Airways cũng đặt ra những quy định cụ thể như sau:

 • Trẻ sơ sinh: trên chặng bay quốc tế được phép mang theo hành lý có trọng lượng tối đa 10kg (dành cho đường bay quốc tế ngoài châu Mỹ) hay 1 kiện hành lý nặng không quá 10kg và tổng kích thước tối đa 115cm (dành cho đường bay châu Mỹ). Bên cạnh đó, với các chặng bay quốc tế và nội địa, hành khách có thể mang 3 vật dụng miễn cước lên máy bay cho trẻ bao gồm: xe đẩy, nôi, ghế ngồi xe hơi,…
 • Trẻ em: được hưởng quy định hành lý tương tự như đối với người lớn. Ngoài ra, trẻ còn được 2 vật dụng miễn cước như xe đẩy, ghế ngồi xe hơi,… lên máy bay nhưng phải đảm bảo không được vượt quá 32kg mỗi món.

Những dịch vụ trên máy bay của hãng hàng không Qantas Airways

Là hãng hàng không có chất lượng hàng đầu tại Australia và trên thế giới, Qantas Airways đang phát triển ngày càng lớn mạnh với đội bay hùng hậu, đường bay rộng khắp và dịch vụ cao cấp làm hài lòng tất cả hành khách khi đến với các chuyến bay của hãng.

Trong nhiều năm qua, hãng không ngừng nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cũng như chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao nhằm phục vụ hành khách ngày một tốt hơn.

Đến với mỗi chuyến bay của hãng, bạn sẽ được thưởng thức những suất ăn thịnh soạn với những món ăn hấp dẫn, tươi ngon được chế biến theo nhiều phong cách độc đáo, mới mẻ bởi các đầu bếp tài năng. Nếu bạn muốn có một suất ăn đặc biệt theo yêu cầu cá nhân thì chỉ cần liên hệ với hãng ít nhất 12 giờ trước khi khởi hành.


Qantas Airways luôn mang đến cho hành khách những dịch vụ chất lương hàng đầu - Ảnh: internet

Bên cạnh đó, hãng cũng trang bị hệ thống giải trí đỉnh cao ngay trên máy bay cho bạn tha hồ tận hưởng. Một kho phim ảnh, bài hát, chương trình truyền hình, tạp chí, trò chơi cùng màn hình TV độ nét cao, tai nghe cực chuẩn sẽ mang đến cho bạn những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời trên máy bay. Qantas Airways còn cung cấp hệ thống wifi trên máy bay cho bạn có thể kết nối với mọi người, học tập, làm việc và giải trí thoải mái.

Ngoài ra, Qantas Airways còn cung cấp nhiều dịch vụ đặc biệt trước, trong và sau khi khởi hành nhằm hỗ trợ hành khách là trẻ em đi một mình, phụ nữ mang thai, người khuyết tật, người bệnh, vật nuôi đi cùng,…

Đặt vé máy bay giá rẻ Qantas Airways tại Vietnam Booking

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình khám phá xứ sở Kangaroo đầy thú vị chưa nào? Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Vietnam Booking để nhanh tay sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho chuyến đi Australia sắp tới cùng hãng hàng không hàng đầu Qantas Airways.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua những cách sau: Trưc tiếp đến văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM hay gọi điện đến số hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website Vietnambooking.com để được tư vấn tận tình và dễ dàng tìm cho mình những tấm vé máy bay Qantas Airways giá tốt nhất cho hành trình đi Úc sắp tới.

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
51 lượt xem | 23-10-2018, Vietnam Booking