Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Vietjet Air: Không cho mang những thứ gì lên máy bay?

Trên thực tế chúng ta không thể không phủ nhận việc di chuyển bằng phương tiện máy bay mang lại rất nhiều lợi ích về thời gian, công sức và thậm chí có thể tiết kiệm tối đa cho hành trình của bạn. Hơn nữa, việc sở hữu một hành trình tiết kiệm về thời gian và tiền bạc là một vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Do đó, đã có không ít hành khách chọn hãng hàng không Vitejet Air giá rẻ làm cầu nối đến các vùng đất khác.

Thế nhưng, đối với những ai lần đầu đi máy bay hãng Vietjet Air thì sẽ rất bối rối những món đồ nào không được phép mang lên máy bay hay sẽ gặp rắc rối gì với chúng nếu lỡ mang theo.

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó của hành khách, Vietnam Booking sẽ chia sẻ giúp bạn những thông tin hữu ích về những thứ không được phép mang lên máy bay Vietjet Air. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang lại cho bạn một hành trình an toàn vui vẻ.

Tìm hiểu những thứ không được phép mang lên máy bay Vietjet Air

Song song với lợi ích của việc di chuyển bằng phương tiện máy bay Vietjet Air thì nó cũng tồn tại nhiều hạn chế và nguy hiểm hơn so với các phương tiện khác. Chính vì vậy, nhiều hãng hàng không và không riêng gì hãng Vietjet Air có những quy định rất nghiêm ngặt trong việc kiểm soát hành lý để đảm bảo an ninh và an toàn tính mạng cho tất cả hành khách.

Để tránh không gặp phải những rắc rối phát sinh, bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích chia sẻ dưới đây khi đi máy bay Vitejet Air không được mang lên những thứ gì:

Những vật sắc nhọn có thể gây nguy hiểm

Những vật sắc nhọn có thể gây nguy hiểm

Đó là dao, kéo hay các vật dụng có tính sát thương cao sẽ không được phép mang lên máy bay Vietjet. Tuy nhiên, nếu phát hiện các món đồ này trong hành lý của hành khách nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu loại bỏ ra khỏi hành lý ngay.  Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và tất cả hành khách trên chuyến bay bạn không nên mang theo các món đồ trên dưới mọi hình thức gì.

Các chất dễ gây cháy nổ

Những thứ như: diêm, bật lửa, gas, xăng dầu hỏa… bạn cũng không được phép mang lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào.

Thực phẩm gây mùi

Mít, sầu riêng hay trái cây có nước thì bạn nên hạn chế mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mang theo chúng lên máy bay với điều kiện là tách múi và đóng gói chúng cẩn thận trong hộp có dán băng keo.

Bên cạnh đó, thịt và hài cốt động vật còn tươi sống sẽ không được phép mang lên máy bay Vietjet Air dưới mọi hình thức hay lý do nào.

Những món đồ dễ vỡ và dễ hỏng

Các loại nước đựng trong chai thủy tinh dễ vỡ, trứng gà, trứng vịt hay đồ ăn dễ ôi thiu… là những món đồ có sự nhảy cảm quá mức và có nguy cơ hỏng hoặc vỡ đều được Vietjet Air đưa vào diện cấm mang lên máy bay.

Chất lỏng

Hầu hết tất cả các loại chất lỏng có nguy cơ gây nguy hiểm hoặc đe dọa an toàn cho chuyến bay đều bị cấm. Chẳng hạn như:

 • Các loại khí ga (bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt)
 • Khí làm lạnh
 • Chất lỏng dễ cháy
 • Chất rắn dễ cháy
 • Hợp chất oxy hữu cơ
 • Chất độc, chất lây nhiễm virut hoặc chất nhiễm vi khuẩn
 • Chất phóng xạ
 • Chất ăn mòn
 • Chất có từ tính
 • Vật liệu oxy hóa

Những món đồ có giá trị cao

Những vật phẩm có giá trị cao như: vàng bạc, tiền, kim cương hay đồ dùng điện tử đắt giá hoặc các loại giấy tờ có giá trị tài sản cao… đều bị cấm mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mang lên máy bay hãng Vietjet Air dưới dạng hành lý xách tay nhưng cần trình bày chi tiết với cơ quan an ninh kiểm tra và được phép đồng ý thì bạn mới có quyền mang lên máy bay.

Lưu ý thêm:

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong valy như hãng quy định thì không được phép mang lên máy bay. Chẳng hạn như: kích thước đóng gói vượt quá yêu cầu hoặc việc đóng gói không đảm bảo an toàn hay rắc rối trong khi vận chuyển sẽ bị từ chối.
 • Các loại hàng hóa hay vật phẩm mang theo thuộc danh mục bị cấm trong quy định về hàng hóa của danh mục nguy hiểm được quy định rõ của tổ chức hàng không quốc tế thế giới, hoặc một trong các điều khoản của hãng Vietjet quy định đều bị cấm mang lên.
 • Tất cả những hàng hóa mà hành khách đi máy bay Vietjet Air, có đường bay qua hoặc đến các quốc gia khác bị cấm đều không được phép mang lên máy bay Vietjet Air.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại vietnambooking.com

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking sẽ xua tan đi những lo lắng cho hành khách về hành trình bay cũng như giá vé. Bởi đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến tin cậy và thông dụng, rất thuận tiện đang được nhiều hành khách chọn lựa trên các chuyến bay trong và ngoài nước.

Với một số thao tác đơn giản bằng cách lick chuột vào hệ thống tìm vé máy bay hay bạn chỉ cần cung cấp thông tin về điểm đến, điểm đi và thời gian khởi hành hoặc thời gian về (nếu là hành trình khứ hồi), hạng vé thì chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho bạn một chiếc vé máy bay với hành trình đó thật tiết kiệm. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 636 167 khi bạn có nhu cầu đặt mua vé máy bay giá rẻ nhé!

206 lượt xem | 06-07-2018, Anh Thư
Liên hệ tư vấn viên