Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Vì sao có vé Jetstar khuyến mãi 0 đồng?

Chi phí cho mỗi chuyến bay rất cao nhưng các hãng hàng không đều dành một số vé nhất định để áp dụng khuyến mại cho khách hàng, thậm chí giá có thể xuống tới 0 đồng. Với phương châm hoạt động Jetstar giá rẻ hàng ngày mọi người cùng bay, hãng hàng không này thường xuyên tung vé rẻ, tạo nhiều cơ hội bay tiết kiệm. Vậy, vì sao có vé máy bay 0 đồng Jetstar và làm sao để mua được? Vietnam Booking sẽ lần lượt giải đáp trong bài viết này.

Hãng hàng không Jetstar có thể đưa ra mức giá vé rẻ nhờ vào việc sử dụng nhiều biện pháp để tiết kiệm tối đa chi phí, cũng như việc tính toán, cân đối tỷ lệ lấp đầy trên mỗi chuyến bay.

Jetstar tối giản chi phí chuyến bay

Trên chuyến bay của Vietnam Airlines hay các hãng hàng không quốc gia khác, khách hàng thường có nhiều lựa chọn khác nhau như: hạng Phổ Thông, hạng Thương Gia, hạng Nhất… Trong khi đó, các hãng hàng không giá rẻ chỉ có một loại ghế hoặc ghế Thương Gia rất ít (dưới 10 ghế). Hầu hết hành khách trên chuyến bay sử dụng loại ghế như nhau với cùng dịch vụ cung ứng.

Cùng với đó, bán giá vé thấp hơn nên hãng giá rẻ phải tối đa số lợi nhuận nhờ số lượng khách hàng trên mỗi chuyến bay. Di chuyển trên máy bay của hãng giá rẻ, hành khách không được cung cấp suất ăn miễn phí.

jetstar khuyen mai

Hành khách mua vé khuyến mãi Jetstar  hay các hãng hàng không giá rẻ khác vẫn được phục vụ bữa ăn trên chuyến bay nhưng phải trả thêm tiền. Không chỉ giúp các hãng hàng không tối giản chi phí bay, điều này còn giúp họ có thêm doanh thu từ dịch vụ trả tiền trên máy bay.

Vé máy bay 0 đồng Jetstar chỉ được đưa ra đối với các tuyến có thời gian di chuyển ngắn dưới 4 giờ. Như vậy, một đội bay có thể thực hiện chuyến bay cả đi lẫn về chỉ trong thời gian dưới 10 tiếng, tiết kiệm chi phí từ việc hỗ trợ sinh hoạt phi hành đoàn.

Jetstar có thể đưa ra vé giá rẻ, thậm chí giá 0 đồng phụ thuộc nhiều vào nguyên tắc lấp đầy trên mỗi chuyến bay. Thực tế, có ít chuyến bay được lấp đầy chỗ, ngay cả với hãng giá rẻ.

Hệ số sử dụng ghế trung bình trong các chuyến bay của các hãng hàng không ở Việt Nam chỉ đạt 83-88%/ chuyến, còn lại là số ghế bị bỏ trống. Để tối đa hiệu quả chuyến bay, hãng đưa ra mức giá thấp hơn nhiều cho lượng ghế bị bỏ trống nhằm nâng cao tỷ lệ lấp đầy. Thêm vào đó, hãng cũng có thể áp dụng chính sách bán vé quá ghế 5% để đảm bảo máy bay cất cánh không có ghế trống.

ve may bay jetstar 0 dong

Ngày bay cách xa ngày đặt vé

Để có số lượng hành khách nhất định lấp vào số ghế bị bỏ trống trên chuyến bay theo tỷ lệ lấp đầy, Jetstar thường phát hành vé giá rẻ cách rất xa ngày bay.

Đồng thời, tất cả các loại vé khuyến mãi Jetstar đều được bán online, giúp cắt giảm chi phí vận hành phòng vé, nhân viên bán vé... Để có lãi, hãng hàng không phải tính toán để doanh thu chuyến bay cao hơn phí vận hành.

Khách hàng mua giá vé Jetstar khuyến mãi sẽ phải đợi rất lâu mới có thể bay, trong khi những người muốn di chuyển ngay sẽ phải trả giá cao hơn mức trung bình để thỏa mãn nhu cầu.

Sau những phân tích trên, tóm lại, để mua vé máy bay 0 đồng Jetstar, bạn phải canh vé từ sớm, đặt vé trong thời gian có khuyến mãi, chấp nhận bay vào khoảng giữa tuần, thời gian bay cách xa ngày đặt vé và không được cung cấp suất ăn miễn phí.

1 lượt xem | 24-05-2017, Vietnam Booking