Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Vé máy bay giá rẻ khác vé máy bay thông thường như thế nào?

Những tấm vé giá rẻ mang đến cơ hội di chuyển bằng đường hàng không cho tất cả mọi người. Hiện nay, để tăng tính cạnh tranh, hầu hết các hãng đều có khai thác các hạng vé giá rẻ và thường xuyên tung ra các gói ưu đãi cũng như chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tuy nhiên, những khách hàng tiềm năng vẫn còn nhiều lo lắng liên quan đến vấn đề vé máy bay giá rẻ. Trong đó, băn khoăn thường gặp nhất là sự khác biệt giữa vé giá rẻ và vé máy bay thông thường. Vậy vé giá rẻ và vé máy bay thông thường khác nhau ra sao?

ve may bay gia re

Về bản chất, vé giá rẻ nằm trong chiến dịch kích cầu của các hãng nên thường được khai thác với giá rất mềm (kể cả một chiều hoặc hai chiều), trong khi vé thường thì không cho nên, sự khác biệt giữa hai loại vé này là không đáng kể. Chúng được quy định chỗ ngồi và các dịch vụ tương đương như nhau. Trọng lượng hành lý xách tay cũng vẫn được giữ nguyên như hạn mức quy định là từ 7kg trở xuống.

Chủ yếu khác biệt của vé giá rẻ với vé thường chỉ nằm ở vài điều khoản dịch vụ gia tăng, bao gồm:

  • Đa số hãng đều không áp dụng chế độ hoàn hủy vé cho vé giá rẻ
  • Nếu muốn thay đổi lịch trình như ngày hay giờ bay, quý khách phải mất thêm một khoảng phí từ 300.000 – 600.000 đồng/lượt phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng hãng hàng không
  • Quý khách mang hành lý xách tay vượt quá trọng lượng theo quy định của hãng sẽ phải ký gửi thêm với chi phí 150.000 VNĐ (áp dụng chung cho tất cả các hãng hàng không giá rẻ đang có mặt tại Việt Nam).
  • Các dịch vụ đi kèm như ăn uống và đọc báo miễn phí sẽ không được phục vụ.
  • Vé máy bay giá rẻ thường được bán trực tuyến trên trang chủ của các hãng hàng không  trong khoảng thời nhất định. Quý khách có thể đặt vé trực tuyến tại website hoặc liên hệ với các đại lý uy tín. Quy trình thanh toán cũng được thực hiện trực tuyến trong vòng 24h sau thời gian có thông báo.

Tuy nhiên, những dịch vụ gia tăng trên đều ít khi được sử dụng. Cho nên quan niệm vé máy bay giá rẻ thì mọi chế độ phục vụ đều kém hơn vé máy bay thường là không đúng. Bởi lẽ đó, nếu bạn đã xác định chắc chắn về hành trình của mình và chuẩn bị tốt cho nó, hãy tự tin chọn ngay vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

ve may bay gia re

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
76 lượt xem | 23-01-2015, Vietnam Booking