Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Trường hợp trẻ em đi một mình Vietjet quy định như thế nào?

Hãng hàng không Vietjet Air không cung cấp dịch vụ cho trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng. Trường hợp trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng (diện YPTA) được Vietjet Air chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa.

Các điều kiện đi kèm để được Vietjet Air chấp nhận chuyên chở

Thứ nhất, bố, mẹ hoặc người giám hộ phải đặt dịch vụ YPTA qua tổng đài hoặc phòng vé Vietjet Air trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến.

Thứ hai, bố/ mẹ/ Người giám hộ hợp pháp của trẻ phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không Vietjet và làm hoàn tất giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình.

Thứ ba, trẻ em bay một mình phải có người đưa đón tại cả sân bay khởi hành và sân bay đến.

Người đăng ký dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ:

  • Vé máy bay trẻ em đã được xác nhận chỗ
  • Hộ chiếu của trẻ em đi máy bay một mình (chuyến bay quốc tế)
  • Giấy khai sinh của trẻ em đi máy bay một mình
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa trẻ em đi máy bay một mình và người đăng ký dịch vụ.
  • Thông tin về người đưa trẻ em ra sân bay và người đón tại sân bay đến (họ tên, số hộ chiếu/ CMND, địa chỉ và số điện thoại liên hệ).

Điền thông tin form mẫu về miễn trừ trách nhiệm. Giấy miễn trừ trách nhiệm giữ một vai trò rất quan trọng. Các điều thoả thuận, chấp nhận việc vận chuyển giữa hai bên sẽ được ghi rõ ràng trong tờ giấy này. Miễn trừ trách nhiệm chỉ có hiệu lực khi giấy có đầy đủ chữ ký của khách hàng và đại diện hãng vận chuyển Vietjet Air.

tre em di may bay mot minh

Nội dung giấy miễn trừ trách nhiệm khi trẻ em đi một mình trên chuyến bay Vietjet Air

Người cam kết cho trẻ đi máy bay một mình cũng sẽ phải cam kết việc thu xếp và bố trí những người (đủ trách nhiệm pháp lý) giúp đỡ trẻ tại sân bay đi, sân bay trung chuyển và cả sân bay đến. Theo đó, người giúp đỡ tại nơi khởi hành sẽ không được phép rời sân bay cho đến khi máy bay cất cánh.Tương tự, người đón trẻ tại sân bay trung chuyển, sân bay đến sẽ có mặt tại sân bay đúng theo giờ hạ cánh dự kiến.

Nếu trẻ em đi một mình trên chuyến bay Vietjet không được đón như dự định, người cam kết phải đồng ý để hãng hàng không có toàn quyền làm các việc mà họ cho là cần thiết để bảo vệ an toàn cho trẻ, kể cả việc đưa trẻ quay trở lại sân bay ban đầu. Các chi phí phát sinh như: chi phí vận chuyển ngoài dự kiến, phí suất ăn, phí chỗ ở, điện thoại… cũng sẽ được phụ huynh cam kết thanh toán.

gia ve may bay tre em vietjet air

Trẻ em chưa có CMND thì cần mang giấy tờ thay thế nào?

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có CMND thì bắt buộc phải có giấy khai sinh kèm theo.

Khi đưa trẻ ra sân bay, bạn đừng quên mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, vé máy bay cho trẻ và giấy miễn trừ trách nhiệm. Bên cạnh đó, trẻ em đi một mình cũng phải có mặt tại sân bay 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Bạn cũng đừng quên nhắc nhở người đón trẻ tại các sân bay phải mang theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ với trẻ (giấy tờ này phải phù hợp với thông tin đã khai báo trong giấy miễn trừ trách nhiệm và giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình) để tiện cho nhân viên hãng và tránh những rắc rối trong việc hoàn tất các thủ tục tại sân bay đến.

Nơi làm thủ tục cho trẻ bay một mình Vietjet Air

Để làm thủ tục cho trẻ đi máy bay một mình, bạn có thể đến tại Help Desk hoặc đại lý bán vé máy bay Vietjet Air mà bạn đã mua vé.

1030 lượt xem | 15-05-2017, Vietnam Booking