Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi có ý định đi máy bay cùng với trẻ nhỏ. Và để giúp bạn có được một hành trình thuận lợi hơn, đại lý Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn những thông tin về các loại giấy tờ cần thiết cho trẻ em đi máy bay qua bài viết bên dưới. Hãy cùng tham khảo nhé.

Giấy tờ cần thiết cho trẻ em đi máy bay

Đối với trẻ dưới 2 tuổi và trẻ từ 2 - 12 tuổi

- Đối với các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được mua vé máy bay bằng 10% giá vé người lớn; trong khi trẻ em từ 2 – 12 tuổi sẽ phải mua vé với mức 75% giá vé người lớn. Và trước khi thực hiện các chuyến bay, bạn cần chuẩn bị cho trẻ những loại giấy tờ cụ thể như sau:

+ Trẻ em trên 1 tháng tuổi  khi đi máy bay phải mang theo Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao được công chứng hợp lệ. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh)

+ Tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày khởi hành chuyến bay của từng chặng bay cụ thể.

tre-em-di-may-bay-can-mang-giay-to-gi-24-05-2017-1

+ Theo quy định hiện nay thì trẻ em có thể đi cùng với người lớn trên 18 tuổi không phải bố mẹ nhưng phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

+ Khi mua vé máy bay tại đại lý, bạn phải yêu cầu các booker đặt vé để trẻ ngồi cùng với người thân, tuyệt đối không đặt chỗ ngồi tách trẻ riêng lẻ.

+ Đối với hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin của trẻ (họ tên và ngày tháng năm sinh…) cho đại lý ngay khi đặt vé. Mặc dù trẻ nhỏ không chiếm quá nhiều chỗ trên máy bay nhưng số lượng em bé được quy định cho mỗi chuyến bay không vượt quá 16. Vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn đặt vé đã đủ số lượng trẻ em cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn sang chuyến bay khác.

Đối với trẻ từ 12 trở lên

Trẻ em từ 12 trở lên bắt buộc phải mua vé máy bay bằng với mức giá vé của người lớn. Những loại giấy tờ cần thiết cho trẻ em đi máy bay được quy định cụ thể như sau:

+ Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình khi được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như vé máy bay, giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi trẻ làm thủ tục tại sân bay, người đại diện hợp pháp phải có mặt ở đó và đứng ra làm thủ tục cho trẻ tại quầy check-in.

+ Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên chỉ cần mang theo vé máy bay, CMND, hộ chiếu (trường hợp bay quốc tế) là đã có thể tự thực hiện các thủ tục tại sân bay mà không cần có người lớn đi kèm.

tre-em-di-may-bay-can-mang-giay-to-gi-24-05-2017-2

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại vietnambooking.com

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên hệ với đại lý Vietnam Booking. Đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp nhất với hành trình của bạn.

Bên cạnh đó, nhân viên của đại lý còn sẵn sàng cung cấp thông tin của các chuyến bay, hướng dẫn đặt vé online, giữ chỗ cũng như giải đáp các thắc mắc cho khách hàng một cách nhiệt tình. Vì vậy khi cần biết thêm thông tin về các loại giấy tờ cần thiết cho trẻ em đi máy bay hay có nhu cầu đặt vé máy bay, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking qua số hotline 1900.636.167 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

2905 lượt xem | 24-05-2017, Vietnam Booking