Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Tiger Air quy định về hành lý xách tay như thế nào?

Hành lý xách tay là một vật dụng không thể thiếu khi đi máy bay. Tùy vào điều kiện, yếu tố khách quan và sự an toàn mà mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về vấn đề này. Riêng hãng hàng không Tiger Air sẽ quy định về hành lý xách tay như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị kỹ càng, tránh những rắc rối không đáng có trước khi khởi hành chuyến bay.

Quy định về hành lý xách tay của Tiger Air

Hãng hàng không Tiger Air quy định mỗi hành khách được phép mang theo tối đa  một kiện hành lý xách tay không quá 10kg, kích thước ba chiều phải nhỏ hơn hoặc bằng 54cm x 38cm x 23cm.

tiger-air-quy-dinh-ve-hanh-ly-xach-tay-the-nao-31-05-2017

Những hành lý xách tay bị cấm mang lên máy bay Tiger Air

  • Súng, vũ khí

Những vật dụng có khả năng gây sát thương và nguy hiểm cho người xung quanh như: súng ngắn, ổ quay, súng trường, súng giả, các bộ phận của vũ khí, tất cả các loại kíp nổ, súng đồ chơi, máy phóng lao, súng giáo, các vật dụng dễ gây sốc như dùi cui điện, laser, bật lửa hình súng,...

  • Vật liệu nổ và chất dễ cháy

Tiger Airways cấm tất cả các chất cháy nổ và dễ cháy vì có thể gây nguy hại đến sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn, ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay. Các loại chất nổ như đạn dược, đầu đạn, kíp nổ, chất nổ, thiết bị nổ, bản sao hoặc các thiết bị vật liệu nổ, mìn nổ được bán ngoài thị trường, lựu đạn các loại.

Các thùng chứa khí propan, axetylen, butan, oxy khối lượng lớn, pháo hoa, pháo loại lớn,... cũng là những hành lý bị cấm mang lên máy bay Tiger Air.

Các dung dịch dễ cháy như xăng, dầu, diesel, rượu, ethanol, bình xịt phun sơn, sơn, nhựa thông, đồ uống có cồn vượt quá 70% theo thể tích cũng được đưa vào danh sách những chất không được mang lên máy bay.

  • Các hóa chất và chất độc hại

Bất kỳ hóa chất độc hại có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn, sự an toàn của chuyến bay đều bị cấm. Cụ thể:

Axit, kiềm, dung dịch ăn mòn hoặc chất tẩy trắng, thủy ngân, clo, bình xịt hơi cay, chất phóng xạ.

Vật liệu sinh học nguy hiểm như: máu bị nhiễm vi khuẩn vi rút, vật liệu có khả năng đánh lửa tự nhiên, bình chữa cháy,...

tiger-air-quy-dinh-ve-hanh-ly-xach-tay-the-nao-31-05-2017-1

Một số điều cần biết khi chuẩn bị hành lý xách tay lên máy bay Tiger Air:

  • Trong trường hợp hành khách có mang theo trong hành lý xách tay là chất lỏng, gel và bình xịt đựng trong hộp kín phải đảm bảo dung tích không quá 100ml.
  • Hộp đựng phải để trong một túi nhựa bịt kín, ghi rõ ràng. Dung tích của túi không được vượt quá 1 lít.
  • Khi đến sân bay, hành khách phải để túi đựng ra bên ngoài hành lý xách tay và trình cho các nhân viên an ninh kiểm tra trực quan.
  • Thuốc men và các yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt, bao gồm cả sửa và đồ ăn của trẻ em: Hành khách được phép mang theo trong hành lý xách tay nhưng đến sân bay phải trình để nhân viên an ninh kiểm tra. Đồng thời, nên mang theo các tài liệu hỗ trợ như toa thuốc, thư từ của bác sĩ để xác minh.

Trên đây là các quy định về hành lý xách tay của Tiger Air, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking – Đại lý Tiger Airways tại TPHCM để được tư vấn, hướng dẫn tận tình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin vô cùng cần thiết để quý khách tự tin hơn trong các chuyến bay của Tiger Air.

420 lượt xem | 31-05-2017, Vietnam Booking