Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không?

Ngày nay, chúng ta không thể không phủ nhận ngoài chiếc điện thoại ra thì việc sử dụng thêm pin sạc dự phòng cũng là điều không thể thiếu. Nhất là những chuyến đi xa, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ vật dụng cá nhân thì không thể thiếu chiếc điện thoại hay laptop, pin sạc dự phòng….để đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như công việc.

Tuy nhiên, sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không? cũng là một trong những câu hỏi băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều hành khách. Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Pin sạc dự phòng là gì?

Được biết đến là một nguồn điện bên ngoài, được sử dụng cho điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác, chặng hạn như: máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy chơi game cầm tay… Hơn nữa, pin sạc dự phòng có thể mang theo mọi nơi mọi lúc và sạc ở mọi địa điểm không cần có nguồn điện miễn là pin sạc dự phòng đã sạc đầy đủ điện. Với chức năng sạc pin nhanh chóng và rất thuận tiện để mang theo nên rất được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Sạc dự phòng khi đi máy bay

Pin sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay không?

Pin sạc dự phòng ngày càng trở thành vật bất ly thân đối với những người đi du lịch hay công tác. Tuy nhiên, việc mang pin dự phòng lên máy bay ngày nay cũng khiến bạn gặp không ít rắc rối. Bởi từ khi có sự cố chiếc note 7 xảy ra thì không riêng gì các hãng hàng không nội địa Việt Nam và cả các hãng hàng không trên thế giới cũng đều hạn chế. Hoặc cấm các hành khách mang các thiết bị điện tử có nguy cơ cháy nổ cao lên máy bay.

Do đó, theo quy định của hãng hàng không nội địa Việt Nam và các hãng hàng không khác trên thế giới thì pin sạc dự phòng được phép mang lên máy bay. Thế nhưng, bạn phải đáp ứng cũng như chấp hành một số quy định sau:

  • Pin sạc dự phòng mang theo dạng hành lý xách tay và không được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.
  • Một hành khách chỉ được phép mang theo tối đa 10 viên pin có dung lượng không quá 100 Wh. Đối với các viên pin dự phòng phổ thông, điện áp khoảng 5V, thì dung lượng tương ứng theo mAh là khoảng 20.000.
  • Đối với pin có dung lượng từ 100 đến 160 Wh, người dùng được phép mang theo tối đa 2 sản phẩm.
  • Đặc biệt hành khách cần lưu ý, với các viên pin dung lượng trên 160 Wh (tức là tương đương 32.000 mAh), không được mang lên máy bay kể cả dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi. Nếu bạn mà cố tình vị phạm sẽ bị nhân viên an ninh tại sân bay phát hiện và sẽ mất thêm nhiều thời gian.
  • Pin sạc dự phòng phải rõ nguồn gốc, công suất và dung lượng.
  • Theo quy định của hãng hàng không bạn phải tắt hết các thiết bị điện tử bao gồm cả pin sạc dự phòng khi lên máy bay. Khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh thì tuyệt đối không được sử dụng pin sạc dự phòng, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn tất cả hành khách trên chuyến bay.

Lý giải sạc dự phòng không được mang trong hành lí kí gửi?

Sạc dự phòng được phép mang lên máy bay nhưng dưới dạng hành lý xách tay, Thế nhưng, cũng có một số hành khách thắc mắc rằng tại sao sạc dự phòng không được mang trong hành lí kí gửi ?

Sạc dự phòng không để vào hành lý ký gửi

Do pin sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng nên chúng rất dễ gây cháy nổ, nhất là những khu vực có sự chênh lệch về áp suất. Hơn nữa, nếu có sự va chạm mạnh thì pin sạc dự phòng cũng rất dễ gây cháy nổ. Vì vậy, bạn quyết định mang theo cục pin sạc dự phòng thì phải tuân thủ quy định của hãng và thực hiện theo những chỉ dẫn của tiếp viên hàng không để có một chuyến đi an toàn và trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích rất cần thiết để biết được sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không và những quy định kèm theo. Nếu như bạn có những thắc mắc về hành trình bay hay giá vé máy bay rẻ nhất cũng như các thủ tục chuyến bay, quy định hành lý…. Thì hãy gọi ngay đến 1900 636 167 để được tư vấn và sở hữu cho mình chuyến đi an toàn và tiết kiệm nhất.

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
960 lượt xem | 02-07-2018, Anh Thư