Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Đi máy bay là một trong những cách di chuyển nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Vì lẽ đó nên phương tiện này được rất nhiều phụ nữ đang mang thai lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn cho thai phụ, các hãng hàng không đều đưa ra các quy định nghiêm ngặt về vấn đề này, đặc biệt là số tuần tuổi thai nhi. Vậy phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần không được di chuyển bằng máy bay? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn chị em nhé.  

Quy định của hãng hàng không về việc thai phụ đi máy bay

Thời kỳ mang thai là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với chị em phụ nữ. Lúc này ngoài việc tâm sinh lý bị biến đổi thì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng thay đổi thất thường. Chính vì thế, chế độ dinh dưỡng là điều hết sức quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó người mẹ cần cố gắng ăn uống đầy đủ, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý đặc biệt là đi lại thật nhẹ nhàng, cẩn thận.

Do một số yếu tố khách quan mà các thai phụ phải di chuyển đường dài trên các phương tiện như xe ô tô, tàu hỏa hay máy bay. Trong đó đáng chú ý nhất là đi lại bằng đường hàng không. Không phải mẹ bầu nào khi mang thai cũng được di chuyển bằng đường này mà ở các hãng hàng không đều có quy định đặc biệt về vấn đề này. Cụ thể:

phu-nu-mang-thai-bao-nhieu-tuan-khong-duoc-di-may-bay-18-05-2017

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn khi di chuyển bằng máy bay. Bởi ngoài việc chú ý đến sự an toàn của hàng khách thì hãng này còn phục vụ tận tình, chu đáo và luôn đặt sự hài lòng của hành khách lên hàng đầu. Bên cạnh đó các chuyến bay của Vietnam Airlines gần như chính xác giờ đi, giờ đến, máy bay to, động cơ không phát tiếng động quá lớn nên rất thích hợp với thai phụ. Dưới đây là một số quy định của Vietnam Airlines dành riêng cho mẹ bầu:

- Không vận chuyển phụ nữ mang thai 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

- Phải hoàn tất các thủ tục, giấy tờ và giấy xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay nếu thai phụ thuộc các trường hợp sau:

  • Mang thai quá 32 tuần tuổi không được lên máy bay
  • Không xác định thời gian mang thai và sinh nở rõ ràng
  • Đã từng sinh đôi, sinh ba,...
  • Từng có tiền sử sinh non,...

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Là hãng hàng không giá rẻ với chất lượng dịch vụ khá tốt nên Jetstar cũng là lựa chọn của nhiều mẹ bầu. Tương tự như hãng Vietnam Airlines, Jetstar cũng có một số quy định dành riêng cho các chị em đang mang thai:

- Phải mang theo sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước khi khởi hành cùng các giấy tờ liên quan
- Phụ nữ mang thai trên 36 tuần không được lên máy bay
- Từ 32 đến 35 tuần nếu muốn đi phải có xác nhận của bác sĩ

- Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần nếu muốn di chuyển bằng đường hàng không phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay của nhân viên an ninh mặt đất

- Nếu nhân viên thấy phụ nữ mang thai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe có quyền từ chối vận chuyểnHãng hàng không có quyền không hoàn trả tiền vé hoặc xử lý theo hướng khác đối với các trường hợp cố ý làm trái điều lệ mà hãng đã quy định.

phu-nu-mang-thai-bao-nhieu-tuan-khong-duoc-di-may-bay-18-05-2017-1

Hãng hàng không Vietjet Air

Tuy chỉ mới thành lập và đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng Vietjet Air đã sớm khẳng định vị thế trong ngành hàng không trong nước. Không chỉ nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ mà Vietjet còn cố gắng đưa ra các mức giá phù hợp, thậm chí là rất rẻ để đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại cho hành khách. Tuy không sang trọng nhưng chỗ ngồi rất thoải mái, rộng rãi nên nhiều thai phụ đã chọn Vietjet Air làm phương tiện đi lại. Một số quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet là:

- Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào nếu phát sinh

- Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ. Trong đó:

  • Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận chính xác số tuần tuổi thai nhi và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay
  • Giấy xác nhận có hiệu lực trong vòng 30 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay
  • Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho hãng hàng không bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó
  • Phụ nữ mang thai trên 32 tuần Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển
Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
11556 lượt xem | 18-05-2017, Vietnam Booking