Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Phải chú ý những gì khi làm thủ tục tại sân bay dịp Tết?

Vào ngày thường, để tiến hành làm thủ tục, kiểm tra an ninh và lên máy bay được thuận lợi, bạn cần đến sân bay 60 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và từ 120 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên, đối với những chuyến bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán, bạn phải chú ý có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành 03 tiếng để tránh ùn tắc giao thông và một số sự cố không đáng có làm lỡ chuyến bay.

Khi tới sân bay, bạn nhanh chóng tìm đến quầy làm thủ tục (check-in) của hãng hàng không bạn sẽ bay. Tại quầy check-in, nhân viên thủ tục sẽ kiểm tra vé máy bay và giấy tờ tuỳ thân của bạn như: chứng minh thư hoặc hộ chiếu, visa. Nếu có đồ ký gửi bạn đưa lên bàn cân, hành lý xách tay của bạn cũng sẽ được kiểm tra luôn tại đây. Nếu đi cùng một nhóm, bạn có thể làm thủ tục cùng lúc với nhau. Nhân viên sẽ đóng dấu xác nhận vào thẻ lên máy bay (boarding pass).

lam thu tuc tai san bay

Sau khi hoàn tất ở quầy check-in, bạn tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên máy bay.

Trên vé có ghi rõ cửa lên máy bay, bạn cần tìm đúng cửa để thực hiện thủ tục lên máy bay. Để đảm bảo chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành. Bạn nên chú ý điều này bởi nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 10 phút trước giờ máy bay cất cánh, bạn sẽ bị mất chỗ. Do vậy, sau khi check-in, bạn nhớ lưu ý bố trí đủ thời gian để thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ. 

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
10 lượt xem | 21-01-2015, Vietnam Booking