Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Những hiểu lầm hành khách thường gặp khi đi máy bay

Cài dây an toàn khiến hành khách khó thoát nạn khi có tai nạn máy bay hay mặt nạ oxy chỉ để ngụy trang giữ bình tĩnh cho hành khách,… là những câu hỏi và lo ngại của nhiều người khi chọn đi lại bằng đường hàng không, nhất là những hành khách mới lần đầu đi máy bay.

Trên thực tế đó chỉ là những suy nghĩ mang tính phỏng đoán và thiếu khoa học. Hãy tham khảo những lý giải trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về các hiểu lầm này nhé!

Cài dây an toàn hành khách sẽ khó thoát nạn?

Cài dây an toàn trên máy bay là những quy định dành cho hành khách khi máy bay cất cánh, hạ cánh và khi có chấn động. Tuy nhiên, nhiều hành khách lại có suy nghĩ rằng chính dây an toàn mới gây cản trở cho hành khách thoát thân khi máy bay gặp sự cố.

nhung-hieu-la-hanh-khach-thuong-gap-khi-di-may-bay-2

Hãy nhớ rằng, bạn đang ở trên không trung, xung quanh chỉ có mây và trời, bạn sẽ không thể thoát ra khỏi máy bay dù có chuyện gì xảy ra nếu chưa có sự hướng dẫn của phi hành đoàn. Hơn nữa, không tính đến những chuyện rơi máy bay, việc không đeo dây an toàn khi máy bay đi vào vùng rung lắc, hay gặp sự cố, bạn sẽ có thể gặp chấn thương ngay lập tức, bởi những tác động của áp suất làm bạn bị bắn ra khỏi ghế ngồi và khi đó cơ hội để bạn tự thoát hiểm sẽ càng ít đi.

Chính việc đeo dây an toàn giúp hạn chế gặp phải chấn thương nếu máy bay bị tại nạn.

Sẽ gặp nguy hiểm khi cửa thoát hiểm bên cạnh máy bay tự động mở?

Điều này là không thể xảy ra. Bởi khi bay trên không trung, máy bay chịu một áp lực rất lớn, nên chỉ có sức mạnh của siêu nhân mới đủ khả năng mở cánh cửa trên máy bay.

Việc nhắc nhở không để đồ cạnh cửa thoát hiểm hay cố gắng mở cửa thoát hiểm đối với hành khách chỉ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay và không gây ảnh hưởng tâm lý cho mọi người. Ngoài ra, đối với vấn đề cửa thoát hiểm các hãng hàng không còn có quy định, bất kì hành khách nào tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay, ngoài việc gây lo lắng cho những người xung quanh, bạn sẽ còn bị phạt với mức tiền không hề nhẹ.

nhung-hieu-la-hanh-khach-thuong-gap-khi-di-may-bay-4

Mặt nạ oxy chỉ để giữ bình tĩnh cho hành khách?

Đây là suy nghĩ sai lầm cực kì lớn. Khi nhiều người cho rằng với điều kiện trên không của máy bay, mặt nạ dưỡng khí chỉ mang tính chất “Đánh lừa” cảm giác của hàng khách, nhằm mục đích tạo sự bình tĩnh, ổn định tinh thần cho hành khách khi tình trạng hoảng loạn đang xảy ra.

Trong trường hợp máy bay gặp tai nạn khi đang bay, với sự thay đổi nhanh đó, lượng oxy trong máy bay sẽ giảm đi nhanh chóng. Vì thế, tất cả hành khách và phi hành đoàn phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí.

nhung-hieu-la-hanh-khach-thuong-gap-khi-di-may-bay-3

Bị kẹt ở bồn cầu trên máy bay nếu vừa ngồi vừa giật nước?

Hiện tượng được nêu ra với suy nghĩ áp lực khi máy bay đang bay trên bầu trời. Tuy nhiên, điều này gần như không có thể xảy ra trong chuyến bay. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Máy bay thả chất thải vào không khí

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn và tò mò, họ không biết chất thải khi họ đi vệ sinh trên máy bay sẽ đi về đâu? Các loại máy bay đều có thiết kế an toàn riêng cho từng phần. Vì thế hành khách có thể an tâm, chất thải trên máy bay không bao giờ có thể ra ngoài không khí.

Hãy bỏ qua những hiểu lầm không hay về máy bay, để bắt đầu cho những chuyến bay nhiều vui vẻ và tâm lý thoải mái.

dat ve may bay gia re

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
26 lượt xem | 21-01-2015, Vietnam Booking